(HBĐT) - Phát huy truyền thống "Dạy tốt – Học tốt” của nhà trường, trong nhiều năm qua, cán bộ, giáo viên trường THPT 19/5 không ngừng nỗ lực để trở thành những tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Cùng với đó, việc quán triệt thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nhà trường triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả cao. 

 


Giáo viên trường THPT 19/5 (Kim Bôi) tích cực ứng dụng phương pháp giảng dạy mới, tạo hứng thú cho học sinh.

Trường THPT 19/5 tọa lạc tại xóm Bãi Chạo, xã Tú Sơn (Kim Bôi). Năm học 2019 - 2020, Chi bộ nhà trường có 50 cán bộ, đảng viên (CB, ĐV). Ngay từ đầu năm học, dựa theo kế hoạch của Đảng bộ huyện Kim Bôi, chi bộ nhà trường đã xây dựng kế hoạch triển khai việc học tập và làm theo Bác đến từng CB, ĐV trong chi bộ. Từ đó, CB, ĐV đăng ký học tập bằng những nội dung cụ thể, gắn với chuyên đề của năm. Cùng với việc đưa nội dung nghiên cứu, học tập các chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt định kỳ mỗi tháng của chi bộ, nhà trường cũng triển khai lồng ghép nội dung này vào các buổi sinh hoạt Hội đồng Sư phạm, chuyên môn, các đoàn thể, tạo điều kiện cho mọi thành viên đều tham gia học tập đầy đủ.

Thực hiện việc học tập và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn, thầy và trò nhà trường xác định làm tốt công tác giảng dạy, lấy chất lượng dạy và học làm mục tiêu phấn đấu. Bên cạnh việc tập trung vào hoạt động chính trị, chuyên môn theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, đội ngũ cán bộ, giáo viên tích cực sáng tạo, đổi mới trong giảng dạy. Để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường đã ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, tạo sự thu hút, hứng thú cho học sinh. Trong điều hành, quản lý hoạt động cũng được ứng dụng các phần mềm: PMIS, SMAS, phần mềm sắp xếp thời khóa biểu, phần mềm quản lý thi tốt nghiệp, thi nghề; sổ điểm điện tử được sử dụng thay thế sổ điểm thông thường; hệ thống tin nhắn đến cán bộ, giáo viên, học sinh được duy trì trên 2 hệ thống SMAS và Edu.

Các hoạt động giáo dục toàn diện khác cũng được nhà trường quan tâm đẩy mạnh. Nhà trường khuyến khích học sinh tham gia đầy đủ các giải thi đấu TDTT, hội thi văn nghệ do Sở GD&ĐT tổ chức. Đồng thời, thực hiện tốt việc đấu tranh các tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy. Phối hợp chặt chẽ với Công an huyện tổ chức tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông. Mỗi năm, thầy và trò nhà trường đã phối hợp tổ chức trên 50 buổi sinh hoạt chuyên đề, nội dung bám sát tình hình thực tiễn của xã hội: Bạo lực học đường, sử dụng smartphone, hiện tượng nghiện facebook ở giới trẻ, dạy bơi, phòng chống đuối nước... Ngoài ra, hoạt động "Sáng tạo khoa học – kỹ thuật trẻ” cũng được nhà trường tổ chức, thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh toàn trường.

Từ những cách làm này, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của nhà trường đã đạt những kết quả tích cực, được Đảng bộ huyện đánh giá cao. Thầy Bùi Như Năng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Trong năm học 2018-2019, trường có 42 học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh đạt giải, trong đó có nhiều giải cao. Trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường đạt 93,2%, cao hơn tỷ lệ của toàn tỉnh 5,2%, trở thành 1 trong 8 trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao nhất của tỉnh năm 2019. Trong những năm tới, nhà trường tiếp tục đổi mới quản lý giáo dục, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nhằm nâng cao chất lượng dạy học, nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, để tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của ngôi trường mang tên ngày sinh nhật Bác.


Khánh LinhCác tin khác


Đảm bảo an toàn trong trường học mùa mưa bão

(HBĐT) - Ngày 26/5, cây phượng trên sân trường THCS Bạch Đằng, quận 3 (TP Hồ Chí Minh) bật gốc đổ gãy giữa sân trường, khiến 1 học sinh tử vong và nhiều học sinh bị thương. Tiếp đó, sáng 28/5, lại có cây phượng cao hơn 10 m bất ngờ bật gốc, đổ gãy trong sân trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), rất may lúc đó học sinh chưa đi học nên không có thương vong.

Hệ thống giáo dục Dạ Hợp triển khai nhiều chương trình mới vào dạy học

(HBĐT) - Ngày 30/5, Hệ thống giáo dục Dạ Hợp tổ chức hội nghị với chủ đề: "Phụ huynh học sinh và nhà trường cùng nhìn về một hướng”. Theo đó, hội nghị có sự tham gia của các chuyên gia giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, dạy học song ngữ đến từ các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước cùng đông đảo phụ huynh học sinh…

48 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THPT năm học 2019 – 2020

(HBĐT) - Ngày 28/5, Sở GD&ĐT đã tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THPT năm học 2019 – 2020.

Huyện Lạc Thủy tập trung xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Đến hết năm 2018, tỷ lệ trường chuẩn quốc gia của huyện Lạc Thủy đạt 73,2%. Tuy nhiên, thực hiện sáp nhập, đến tháng 8/2019, tỷ lệ này giảm còn 45,5%. Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: Thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp, hiện nay, huyện đã có 22/33 trường chuẩn ở các cấp học, đạt 66,6%. Đây là tiền đề quan trọng để Lạc Thủy đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, có trên 90% trường đạt chuẩn quốc gia.

Tuần sách dành cho thiếu nhi

Từ nay đến hết 7-6, NXB Phụ nữ Việt Nam dành nhiều ưu đãi đối với các đầu sách thiếu nhi tại các điểm bán sách của NXB, gồm Gian hàng NXB Phụ nữ Việt Nam, phố sách Hà Nội 19/12 và đường sách Nguyễn Văn Bình (thành phố Hồ Chí Minh), từ 8 đến 21 giờ hằng ngày và tại trụ sở, chi nhánh của NXB gồm 39 Hàng Chuối (Hà Nội) và 16 Alexandre de Rhodes (thành phố Hồ Chí Minh), mở cửa vào giờ hành chính, từ thứ hai tới thứ sáu hằng tuần.

Hiệu quả hoạt động các câu lạc bộ ở trường THPT Công Nghiệp

(HBĐT) - Cùng với việc đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Thời gian qua, trường THPT Công Nghiêp (TP Hòa Bình) đã hình thành, phát triển mô hình các câu lạc bộ (CLB) theo sở thích. Đây được xem là giải pháp hiệu quả trong phát triển năng lực, phẩm chất, kỹ năng sống cho học sinh nhà trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục