(HBĐT) - Ngày 18/6, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã tổ chức họp bàn, triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị. 

Tại cuộc họp đã công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Công bố dự thảo kế hoạch tổ chức kỳ thi, dự thảo phân công nhiệm vụ BCĐ, nội dung cơ bản của Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị. 


Theo số liệu thống kê sơ bộ, hiện, toàn tỉnh có 8.887 học sinh đang học lớp 12 (7.954 học sinh THPT, 933 học viên GDTX). Dự kiến, số thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) năm 2020 là 10.000 (gồm cả thí sinh tự do). Tỉnh Hòa Bình sẽ có 37 điểm thi đặt tại các trường THPT. Các điểm thi được bố trí tỷ lệ thí sinh ĐKDT đúng quy định, thí sinh GDTX và thí sinh tự do không quá 40% trong mỗi điểm thi. Có khoảng 2.330 cán bộ, giáo viên, nhân viên của tỉnh Hòa Bình tham gia các khâu tổ chức kỳ thi. 

Để chuẩn bị chu đáo, an toàn cho kỳ thi, tại cuộc họp, thành viên BCĐ đã đóng góp ý kiến, trao đổi, làm rõ thêm về các vấn đề liên quan như: Việc tổ chức hội nghị tập huấn quy chế và nghiệp vụ thi, bố trí các điểm thi, công tác thanh tra thi, đảm bảo cung cấp điện an toàn cho các điểm thi, bố trí nơi ăn nghỉ cho thí sinh và người thân ở nơi xa đến dự thi, tác nghiệp của báo chí trước giờ thi…

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở GD&ĐT đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Công an các cấp tạo điều kiện chỉnh sửa thông tin trên chứng minh thư nhân dân (CMTND), sổ hộ khẩu cho thí sinh lớp 12 để hoàn thành thủ tục ĐKDT tốt nghiệp THPT và tuyển sinh CĐ, ĐH. Lưu ý việc cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi tuyệt đối không được sử dụng điện thoại di động khi làm nhiệm vụ. Bổ sung kinh phí cho việc tổ chức kỳ thi theo đúng quy định…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ đề nghị cơ quan thường trực là Sở GD&ĐT tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên BCĐ, hoàn thiện kế hoạch tổ chức kỳ thi, phân công nhiệm vụ BCĐ. Sở GD&ĐT cần sớm hoàn thành việc tham mưu thành lập Hội đồng thi, sớm tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi. Các sở, ngành, địa phương cần hết sức quan tâm việc thanh tra, kiểm tra trước, trong và sau kỳ thi; tất cả thành viên BCĐ phải trực tiếp tham gia việc kiểm tra tổ chức kỳ thi. Cần lưu ý chọn lựa nhân sự tham dự kỳ thi, không để xảy ra sai phạm. Kỳ thi diễn ra vào mùa mưa bão nên cần lưu ý các phương án đảm bảo phòng, chống lũ bão, sạt lở đất, đảm bảo an toàn lưới điện, ách tắc giao thông. Sở GD&ĐT chủ trì phối hợp với các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền tạo tâm lý yên tâm, tin tưởng, phấn khởi trong thí sinh, phụ huynh, Nhân dân. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh cần quan tâm, tạo điều kiện, giải quyết sớm việc thay đổi thông tin trên sổ hộ khẩu, CMTND cho thí sinh để tham dự kỳ thi.

 
Dương Liễu

Các tin khác


Chủ động chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 2

(HBĐT) - Rút kinh nghiệm từ việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 đối với lớp 1 ở năm học 2020 - 2021, công tác chuẩn bị cho việc triển khai chương trình GDPT 2018 đối với lớp 2 từ năm học 2021 - 2022 được chủ động thực hiện từ sớm.

Con lớp lá, sắp vào lớp 1, cha mẹ tất tả tìm ''lò luyện'': Giải mã nỗi lo của phụ huynh

Phụ huynh có con lần đầu tiên đi học lớp 1, từ mầm non lên tiểu học là một bước ngoặt với trẻ. Nỗi lo này là dễ hiểu. Vì đâu mà phụ huynh ‘hốt hoảng’ khi con chuẩn bị vào lớp 1?

Khi phụ huynh "phát cuồng" vì điểm số, thành tích của con

Có vẻ nặng nề khi dùng từ "phát cuồng" nhưng thực tế không ít phụ huynh rơi vào trạng thái như vậy vì điểm số của con. Từ đó, áp lực lên con trẻ còn khủng khiếp hơn nữa...

Khắc phục khó khăn, giáo dục Thủ đô khẳng định vị thế ''đầu tàu''

Năm học 2019 - 2020, với nỗ lực và quyết tâm cao, ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đã khắc phục mọi khó khăn, trong đó có sự ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch COVD-19, để bảo đảm tiến độ, chất lượng giáo dục, duy trì vững chắc vị thế "đầu tàu” của cả nước.

80 giáo viên tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THCS

(HBĐT) - Từ ngày 11 – 14/1, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THCS năm học 2020 – 2021. Tham dự hội thi có 80 giáo viên. Trong đó, môn Tiếng Anh có 27 giáo viên tham dự, môn Sinh học có 28 giáo viên và môn Tin học có 25 giáo viên.

Những lưu ý "vàng" khi định hướng nghề cho học sinh

Nhiều bậc phụ huynh có tâm lý đợi đến khi con học cuối cấp thì mới định hướng nghề nghiệp cho con. Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng việc này cần phải làm càng sớm càng tốt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục