(HBĐT) - Chiều  3/8, đoàn công tác của Ban chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi của các trường THPT và Trung tâm GDTX tỉnh tại TP Hòa Bình.

 


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc. 


Tại buổi làm việc, đại diện Ban giám hiệu các nhà trường đã báo cáo về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như: Tổ chức ôn tập, thi thử; bố trí phòng thi, phòng chứa bài thi, đề thi theo đúng quy định; có phương án đảm bảo việc ăn ở, đi lại cho thí sinh ở xa. Đặc biệt, liên quan đến những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các nhà trường chủ động chuẩn bị phòng thi dự phòng để thực hiện việc tổ chức thi riêng cho các thí sinh là F1, F2; chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn... cho thí sinh tại điểm thi.

Chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, các nhà trường đang gặp một số vấn đề như: Khó khăn trong việc bố trí nơi ăn ở cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại hội đồng thi; việc tổ chức cho các thí sinh F1, F2 thi riêng; xử lý các tình huống phát sinh trong kỳ thi, nhất là những tình huống liên quan đến dịch  Covid-19…

Với mục tiêu chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, đúng quy chế cho kỳ thi, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, thống nhất phương án xử lý các tình huống phát sinh như: Bố trí cán bộ y tế cho điểm thi, bố trí nơi ăn ở cho cán bộ tham gia làm nhiệm vụ tại hội đồng thi, công tác thanh tra tại các điểm thi…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ghi nhận những nỗ lực của các nhà trường, điểm thi trong việc ôn tập, chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực cho kỳ thi. Đồng chí Trưởng BCĐ kỳ thi lưu ý: Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt, đó là diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Hiện nay, tỉnh ta đang thuộc nhóm tỉnh nguy cơ thấp nên cùng với việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định thì các hoạt động khác vẫn cần được diễn ra bình thường. Vấn đề hiện nay là các nhà trường phải tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để phụ huynh, học sinh yên tâm, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Ngành GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để có phương án cũng như bố trí nhân lực, vật lực đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi; nắm tình hình thực tế hàng ngày để có sự phối hợp xử lý kịp thời. Đồng chí Trưởng BCĐ kỳ thi cũng lưu ý ngành GD&ĐT phải thực hiện việc rà soát, phân loại F1, F2 nghiêm túc để có phương án bố trí thi riêng. Có kế hoạch thực hiện việc phun khử trùng, tiêu độc tại các điểm thi, phòng thi. Hiện nay, thời tiết đang có những diễn biến bất thường, mưa lớn kéo dài, do đó, đồng chí Trưởng BCĐ yêu cầu địa phương cần chủ động phối hợp với Sở GT-VT, Sở NN&PTNT kịp thời có các phương án ứng phó với thiên tai, lũ lụt, sạt lở đất, đảm bảo an toàn cho kỳ thi.


Dương Liễu

Các tin khác


Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm

(HBĐT) - "Việc xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đã huy động được sự tham gia tích cực của cộng đồng, đặc biệt là phụ huynh học sinh, qua đó làm tốt công tác tuyên truyền đối với xã hội về giáo dục mầm non. Chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” được triển khai kịp thời, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Sau 5 năm thực hiện (2016 - 2020), chuyên đề đã thu hút sự tham gia, ủng hộ của các lực lượng trong xã hội, tạo bước chuyển biến trong giáo dục mầm non về tăng cường các điều kiện cho hoạt động giáo dục của trẻ tại nhóm, lớp, làm thay đổi diện mạo các trường mầm non trên địa bàn toàn tỉnh”. Đó là nhận định của đồng chí Đinh Thị Hường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT về việc xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm.

Khởi công xây dựng nhà lớp học và nhà ở bán trú trường PTDTBT TH&THCS Thung Nai

(HBĐT) - Chiều 11/9, UB MTTQ tỉnh phối hợp Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình nhà lớp học và nhà ở bán trú trường PTDTBT TH&THCS Thung Nai (Cao Phong). Dự lễ khởi công có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh, huyện Cao Phong, Chi nhánh Xăng dầu Hòa Bình.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành và giảng dạy

(HBĐT) - Năm học 2019 - 2020, ngành GD&ĐT tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về công nghệ thông tin (CNTT). Điểm nổi bật trong năm học là đã thực hiện triển khai trải nghiệm sáng tạo khoa học công nghệ trên nền tảng Micro:bit và giáo dục STEM đến 47 trường tiểu học, THCS, TH&THCS. Đã có nhiều sản phẩm sáng tạo tham gia các cuộc thi, có 1 sản phẩm đạt giải khuyến khích cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cho thanh, thiếu niên toàn quốc.

Tạm đình chỉ lên lớp đối với cô giáo tát học sinh

Chiều 10/9, ông Phạm Văn Bắc, Chánh Văn phòng UBND huyện Bắc Quang (Hà Giang) cho biết, ngay sau vụ việc cô giáo tát học sinh lớp 4 xảy ra ở Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, nhà trường đã có quyết định tạm đình chỉ đối với giáo viên này.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực giáo dục

(HBĐT) - Sách lậu là một vấn đề nan giải và ngày càng có nhiều hành vi sai phạm khó kiểm soát. Để phục vụ nhu cầu mua các loại sách cũng như đồ dùng học tập cho học sinh năm học 2020 - 2021, từ nhiều tháng qua, các đơn vị kinh doanh sách trong tỉnh đã chủ động đa dạng nguồn hàng, phong phú về mẫu mã, giá cả cạnh tranh, cam kết về chất lượng, độ an toàn của sản phẩm.

Thông tư mới về đánh giá học sinh Tiểu học - Vì sự tiến bộ của học sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT quy định đánh giá học sinh Tiểu học.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục