(HBĐT) - Sáng 20/11, trường THPT Công Nghiệp tổ chức lễ kỷ niệm 50 ngày thành lập (1970 -2020) và 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tới dự và chia vui với cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Oanh, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và TP Hòa Bình.
Đồng chí Trần Đăng Ninh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trao cờ của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ tỉnh cho trường THPT Công Nghiệp. 

Trải qua 50 xây dựng và phát triển, trường THPT Công Nghiệp không ngừng phát triển, lớn mạnh về mọi mặt, trở thành ngôi trường THPT thuộc tốp đầu của tỉnh cả về chất lượng giáo dục cũng như các hoạt động phong trào, ngoại khóa. Những năm qua, công tác phát triển đội ngũ luôn được quan tâm chú trọng. Quy mô trường, lớp không ngừng phát triển. Với tấm lòng nhiệt huyết của các thầy, cô giáo, các thế hệ học sinh được phát huy năng lực, năng khiếu cá nhân và có cơ hội toả sáng trong các môn thi quốc tế, quốc gia, kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và các cuộc giao lưu chuyên môn văn nghệ, TDTT giữa các trường THPT trong tỉnh. Từ ngôi trường này, lớp lớp thế hệ học sinh đã trưởng thành và đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh nhà. Đảng bộ nhà trường nhiều năm liền được công nhận là TCCS Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trải qua các giai đoạn phát triển, nhà trường đã tạo dựng được nền móng vững chắc, góp phần đắc lực vào sự nghiệp trồng người của TP Hòa Bình nói riêng và tỉnh Hòa Bình nói chung.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua đơn vị đứng thứ nhất năm học 2019 - 2020 của UBND tỉnh cho trường THPT Công Nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những thành tựu đã đạt được của trường THPT Công Nghiệp trong chặng đường 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Nhà trường tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt để giữ vững là đơn vị lá cờ đầu Khối THPT của tỉnh. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên "vừa hồng, vừa chuyên”, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Các học sinh phải nỗ lực trong học tập, rèn luyện để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Các cấp, ngành cần quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ để trường THPT Công Nghiệp ngày một phát triển.


Cựu học sinh khóa 1976-1979 trao tặng lẵng hoa tươi thắm, cùng một số kỷ vật về lịch sử của nhà trường và tặng Quỹ Khuyến học của nhà trường 50 triệu đồng.

Nhân dịp này, trường THPT Công Nghiệp được đón nhận cờ của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Chương đã trao cờ thi đua đơn vị đứng thứ nhất năm học 2019 - 2020 của UBND tỉnh cho nhà trường. Thay mặt tập thể học sinh khóa 1976 - 1979, đồng chí Trần Đăng Ninh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tặng lẵng hoa tươi thắm, cùng một số kỷ vật về lịch sử của nhà trường và tặng Quỹ Khuyến học của nhà trường 50 triệu đồng.

             Đức Phượng

Các tin khác


Trao giải thưởng sinh viên Việt Nam xuất sắc tại Pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, sau một thời gian dài trì hoãn do dịch bệnh COVID-19, lễ trao giải sinh viên Việt Nam xuất sắc năm 2019 đã được tổ chức trong khuôn viên của Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Paris.

Hoàn thành việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới

(HBĐT) - Mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, tuy nhiên, để chủ động cho năm học mới, công tác chuẩn bị vẫn được ngành giáo dục triển khai. Một trong những nội dung quan trọng là vấn đề lựa chọn sách giáo khoa (SGK) lớp 2, lớp 6 theo Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 năm học 2021-2022 được ngành triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, quy định.

Hướng dẫn chi tiết tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký văn bản số 3026 gửi các Sở GD&ĐT hướng dẫn tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Olympic tiếng Anh cho cán bộ trẻ lần đầu thi đối kháng mỗi ngày

Ngoài nhiều điểm mới như triển khai cùng lúc trên các nền tảng website, chatbot và ứng dụng "Thanh niên Việt Nam”, Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm nay còn lần đầu tích hợp các phiên đối kháng diễn ra hằng ngày với nhiều giải thưởng hấp dẫn, có giá trị.

Chấm thi tốt nghiệp THPT: Thảo luận kỹ, tránh sai sót

Nhiều địa phương đang trong quá trình chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT (đợt 1). Nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác này, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, việc chấm thi phải thảo luận kỹ, tránh sai sót, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Chất lượng dạy và học ở các trường dân tộc nội trú

(HBĐT) - Trên địa bàn tỉnh có 13 trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT), với 3.855 học sinh người dân tộc thiểu số (DTTS), chiếm 6,4%. Các trường PTDTNT thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho học sinh; thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách đặc thù đối với học sinh, giáo viên theo đúng quy định...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục