(HBĐT) - Sáng 20/11, trường THPT Công Nghiệp tổ chức lễ kỷ niệm 50 ngày thành lập (1970 -2020) và 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tới dự và chia vui với cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Oanh, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và TP Hòa Bình.
Đồng chí Trần Đăng Ninh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trao cờ của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ tỉnh cho trường THPT Công Nghiệp. 

Trải qua 50 xây dựng và phát triển, trường THPT Công Nghiệp không ngừng phát triển, lớn mạnh về mọi mặt, trở thành ngôi trường THPT thuộc tốp đầu của tỉnh cả về chất lượng giáo dục cũng như các hoạt động phong trào, ngoại khóa. Những năm qua, công tác phát triển đội ngũ luôn được quan tâm chú trọng. Quy mô trường, lớp không ngừng phát triển. Với tấm lòng nhiệt huyết của các thầy, cô giáo, các thế hệ học sinh được phát huy năng lực, năng khiếu cá nhân và có cơ hội toả sáng trong các môn thi quốc tế, quốc gia, kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và các cuộc giao lưu chuyên môn văn nghệ, TDTT giữa các trường THPT trong tỉnh. Từ ngôi trường này, lớp lớp thế hệ học sinh đã trưởng thành và đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh nhà. Đảng bộ nhà trường nhiều năm liền được công nhận là TCCS Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trải qua các giai đoạn phát triển, nhà trường đã tạo dựng được nền móng vững chắc, góp phần đắc lực vào sự nghiệp trồng người của TP Hòa Bình nói riêng và tỉnh Hòa Bình nói chung.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua đơn vị đứng thứ nhất năm học 2019 - 2020 của UBND tỉnh cho trường THPT Công Nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những thành tựu đã đạt được của trường THPT Công Nghiệp trong chặng đường 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Nhà trường tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt để giữ vững là đơn vị lá cờ đầu Khối THPT của tỉnh. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên "vừa hồng, vừa chuyên”, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Các học sinh phải nỗ lực trong học tập, rèn luyện để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Các cấp, ngành cần quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ để trường THPT Công Nghiệp ngày một phát triển.


Cựu học sinh khóa 1976-1979 trao tặng lẵng hoa tươi thắm, cùng một số kỷ vật về lịch sử của nhà trường và tặng Quỹ Khuyến học của nhà trường 50 triệu đồng.

Nhân dịp này, trường THPT Công Nghiệp được đón nhận cờ của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Chương đã trao cờ thi đua đơn vị đứng thứ nhất năm học 2019 - 2020 của UBND tỉnh cho nhà trường. Thay mặt tập thể học sinh khóa 1976 - 1979, đồng chí Trần Đăng Ninh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tặng lẵng hoa tươi thắm, cùng một số kỷ vật về lịch sử của nhà trường và tặng Quỹ Khuyến học của nhà trường 50 triệu đồng.

             Đức Phượng

Các tin khác


Phát triển nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao

Việc ký kết hợp tác thành lập công ty liên doanh phát triển nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao nhằm đáp ứng được nhu cầu thực tế, góp phần tạo đầu ra cho sinh viên Đà Nẵng.

Trường PT DTNT THCS & THPT huyện Kim Bôi: Hiệu quả từ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt

(HBĐT) - Chúng tôi đến thăm trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông huyện Kim Bôi (PT DTNT THCS & THPT Kim Bôi) vào đúng dịp nhà trường đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

Trường TH&THCS Nam Sơn: Cánh chim đầu đàn của giáo dục vùng cao Tân Lạc

(HBĐT) - Vùng cao huyện Tân Lạc mùa đông đến sớm. Gần 7h mà con đường dẫn vào trường TH&THCS Nam Sơn (xã Vân Sơn) vẫn mịt mù sương muối, không nhìn rõ mặt người. Thời tiết khắc nghiệt là vậy, nhưng vẫn không ngăn được bước chân học sinh vùng cao hiếu học đến trường. Vượt lên rất nhiều khó khăn, trở ngại, nhiều năm liền, thầy trò trường TH&THCS Nam Sơn luôn giữ vững vị trí là cánh chim đầu đàn của giáo dục vùng cao Tân Lạc.

Tập huấn giảng viên kiêm chức (bước 2) cho trên 30 cán bộ Công đoàn chuyên trách

(HBĐT) - Ngày 23/11, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn giảng viên kiêm chức (bước 2) cho trên 30 đồng chí cán bộ Công đoàn chuyên trách Công đoàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng ăn bán trú cho trẻ mầm non

(HBĐT) - Toàn tỉnh có 190/222 trường mầm non (MN), đạt 85,6% đã sử dụng phần mềm về tính khẩu phần ăn và quản lý bếp ăn (các phần mềm đều được Bộ GD&ĐT khảo sát và có văn bản công nhận đủ điều kiện). Các trường còn lại thực hiện theo cách tính khẩu phần dinh dưỡng theo phương pháp truyền thống và vẫn đảm bảo đúng và phù hợp với khuyến nghị về nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ trong độ tuổi MN của Bộ Y tế. Các bữa ăn không chỉ đảm bảo về lượng mà cũng không ngừng được nâng cao về chất. Qua đó, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh đã giảm rõ rệt.

Ngành Giáo dục: Hiệu quả từ phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” 

(HBĐT) - Thời gian qua, phong trào thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà” do Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh phát động đã tác động mạnh mẽ, tạo động lực để nữ cán bộ, nhà giáo trong các đơn vị phát huy năng lực, sở trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục và chăm sóc gia đình.  

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục