Hôm nay (7/7), thí sinh trong cả nước bước vào ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022; buổi sáng thi môn Ngữ văn (120 phút), buổi chiều thi Toán (90 phút).Thí sinh xem số báo danh tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội. (Ảnh VIẾT CHUNG)

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 6/7, cả nước có 989.863 thí sinh đến các điểm thi để nhận phòng, làm thủ tục, đính chính thông tin (nếu có sai sót) và nghe phổ biến quy chế, lịch thi, đạt tỷ lệ 98,96% so với số đăng ký. Số thí sinh thuộc diện F0 là 38 em. 

Các hội đồng thi đã hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi thuận lợi; phổ biến quy chế đầy đủ; báo cáo Ban chỉ đạo các cấp về những trường hợp cần phải điều chỉnh thông tin; giúp đỡ thí sinh sửa chữa sai sót trong quá trình đăng ký dự thi. 

Các hội đồng thi đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp thực tế của địa phương; có phương án dự phòng ứng phó tình huống bất thường bảo đảm tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Thí sinh được thông báo những vấn đề cần lưu ý trong quá trình thi như không được phép mang vào phòng thi điện thoại di động, các thiết bị thu, phát thông tin. Đặc biệt, nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi đó... Điểm mới trong quy định năm nay là bố trí nơi giữ vật dụng của thí sinh cách phòng thi tối thiểu 25m cũng được đặc biệt nhấn mạnh. 

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng đoàn công tác đi kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tại một số điểm thi. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, các điểm thi đã triển khai đúng kế hoạch, sẵn sàng tổ chức kỳ thi. Tuy nhiên, Hà Nội có quy mô kỳ thi lớn nhất cả nước với gần 98 nghìn thí sinh tại 181 điểm thi; đối tượng thí sinh phong phú, trong đó số thí sinh tự do cũng đông nhất cả nước. 

Vì vậy, công tác tổ chức và công tác coi thi cần được thực hiện nghiêm túc, cẩn thận. Các điểm thi cần thường xuyên nhắc nhở cán bộ coi thi nâng cao tinh thần trách nhiệm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, không để thí sinh có cơ hội vi phạm quy chế. 

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cho biết, qua thống kê, địa bàn tỉnh có 18.533 thí sinh làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 99,47%; có 13 thí sinh vắng phải nhập viện do bị bệnh sốt xuất huyết, bị tai nạn giao thông... Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang đã điều động 3.145 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ thi tại 44 điểm. 

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, công tác chuẩn bị cho kỳ thi được thực hiện khẩn trương, hiệu quả từ trung ương đến địa phương với 2.243 điểm, 42.293 phòng thi. Nội dung đề thi nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là chương trình lớp 12; các nội dung dạy học đã bị tinh giản do tác động của dịch Covid-19 (năm học 2019-2020, 2020-2021 và 2021-2022) không được đưa vào đề thi năm nay. 

Hôm nay (7/7), thí sinh trong cả nước bước vào ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022; buổi sáng thi môn Ngữ văn (120 phút), buổi chiều thi Toán (90 phút).

                                     Theo báo Nhân Dân


Các tin khác


Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học

(HBĐT) - Nhiều năm nay, Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học (QLĐT&NCKH) đã chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức đủ năng lực, trình độ, phẩm chất, tạo điều kiện thuận lợi về môi trường làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, góp quan trọng cùng tập thể Trường Chính trị tỉnh thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng (ĐTBD), xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH của tỉnh.

Từ Tú Sơn đến Thịnh Lang

NGƯT Đặng Đức Sinh 
Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh 

Theo lời kể của một số người dân và các đồng chí lãnh đạo địa phương, địa điểm thành lập trường là một xóm nhỏ - gần UBND xã Tú Sơn (Kim Bôi) hiện nay, nơi đây là địa điểm sơ tán của một số cơ quan Ủy ban Hành chính tỉnh.

Nơi tôi trưởng thành về lý luận chính trị

Bùi Văn Trường 
UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Yên Thuỷ 

(HBĐT) - Trường Chính trị tỉnh - ngôi trường bề dày truyền thống là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên các cấp. Càng vinh dự và tự hào được học tập dưới mái trường của Đảng bao nhiêu, tôi càng ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm và nhiệm vụ của mình bấy nhiêu.

Năm học 2022 - 2023: Học phí các trường đại học tiếp tục tăng cao

Thực hiện lộ trình theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ (về cơ chế thu chi, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực đào tạo), nhiều trường đại học thông báo mức học phí năm học mới với mức thu tăng khá cao so với năm trước.

Chuẩn bị hành trang cho năm học mới

(HBĐT) - Bước sang tháng 8, nhiều gia đình chuẩn bị hành trang cho con bước vào năm học mới 2022 - 2023. Rất nhiều thứ cần chuẩn bị để con có thể tung tăng đến trường, từ sách giáo khoa, đồ dùng học tập, đến quần áo đồng phục, vật dụng cá nhân, rồi các khoản tiền sẽ phải đóng vào đầu năm học... Đó là lý do tại sao nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng phong trào "Nuôi lợn nhựa tiết kiệm khuyến học" - phong trào thiết thực do Hội Khuyến học (HKH) các cấp triển khai nhiều năm nay và đã đi sâu vào cuộc sống.

Chuyển biến tích cực trong kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(HBĐT) - "Kết quả kỳ thi tốt nghiệp (KTTN) THPT của tỉnh năm nay đã có chuyển biến tích cực so với vài năm trở lại đây. Với số điểm trung bình là 6,289, tỉnh xếp thứ 33/63 tỉnh, thành phố, tăng 29 bậc so với năm 2021. Kết quả này phản ánh sự nỗ lực lớn, quyết tâm cao của đội ngũ thầy giáo, cô giáo và học sinh toàn tỉnh trong năm học vừa qua” - đồng chí Bùi Thị Kim Tuyến, Giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục