(HBĐT) - Nhận được kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bùi Đức Thành - học sinh lớp 12A3, trường THPT Kim Bôi (Kim Bôi) rất phấn khởi. Với tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đại học đạt 29 điểm, Thành là thủ khoa của trường, đồng thời lọt top những thí sinh có điểm thi cao của toàn tỉnh.


Bùi Đức Thành - học sinh dân tộc Mường đam mê môn Lịch sử xuất sắc đạt điểm cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Bùi Đức Thành đăng ký khối C với 3 môn xét tuyển đại học là Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý. Đây vốn là 3 môn Thành học tốt trong cấp THPT. Khi làm bài thi tốt nghiệp, Thành khá tự tin vào bài làm của mình và tự chấm điểm cao tương đương số điểm thực tế nhận được. Cụ thể, Thành đạt 10 điểm môn Địa lý; 9,25 điểm môn Ngữ văn; 9,75 điểm môn Lịch sử. Với tổng số điểm 3 môn khối C đạt 29 điểm, Thành là 1 trong 3 thí sinh có điểm khối C cao nhất tỉnh, xuất sắc giữ vị trí thủ khoa khối C của trường THPT Kim Bôi.

Tại kỳ thi tốt nghiệp năm nay, trường THPT Kim Bôi gặt hái được thành tích cao nhất so với nhiều năm trở về trước. Trường có 6 bài thi đạt điểm 10 của các học sinh: Bùi Văn Tuấn, Quách Thế Hùng, Nguyễn Xuân Thiên Tân, Trần Anh Vũ (đều ở môn Lịch sử), Bùi Thế Giáp (môn Giáo dục công dân) và Bùi Đức Thành (môn Địa lý). Tính theo tổ hợp các môn xét tuyển đại học, thủ khoa khối A của trường đạt 26,6 điểm; thủ khoa khối A1 đạt 26,65 điểm; thủ khoa khối D đạt 27,65 điểm; thủ khoa khối C là Bùi Đức Thành đạt 29 điểm. Cùng với kết quả này, lứa học sinh lớp 12 năm học 2021 - 2022 của trường tạo được ấn tượng nổi bật trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua, với tổng số 446 bài thi đạt từ 8 điểm trở lên. Trong đó, môn Giáo dục công dân có nhiều bài thi đạt điểm cao nhất, tiếp đến là môn Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử. Đặc biệt ở môn Lịch sử, kết quả đáng phấn khởi là trường có 4 thí sinh đạt điểm 10; 17 thí sinh đạt điểm từ 9 đến dưới 10. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy các sĩ tử lớp 12 đã nỗ lực ôn thi và quyết tâm đạt thành tích tốt tại kỳ thi quan trọng này.

Bùi Đức Thành chia sẻ: Gia đình rất vui khi em đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp. Với kết quả này và được cộng thêm 2,75 điểm để xét tuyển đại học, em tự tin hơn khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký nguyện vọng 1 là trường Sĩ quan Chính trị.

Từ lâu, Bùi Đức Thành - người con của đất Mường Động Kim Bôi đã nung nấu hoài bão trở thành một quân nhân chuyên nghiệp. Em đặt mục tiêu sau khi tốt nghiệp THPT sẽ thi vào trường Sĩ quan Chính trị để được rèn luyện trong môi trường quân đội, từ đó tiếp tục trưởng thành và có tương lai tươi sáng trong quân ngũ. Đó là lý do Thành lựa chọn khối C để đăng ký xét tuyển đại học. Năm lớp 10, Thành chỉ đạt mức học lực khá, nhưng em hạ quyết tâm phải học tốt hơn vào 2 năm cuối cấp để hiện thực hóa hoài bão của mình. Không chỉ nỗ lực để đạt học sinh giỏi toàn diện, Thành còn sắp xếp thời gian biểu hợp lý để tập trung nhiều hơn cho 3 môn thi khối C. Trong đó, Thành đặc biệt hứng thú với môn Lịch sử, mặc dù theo chia sẻ của em thì Địa lý mới là môn học sở trường, là môn em luôn đạt kết quả học tập cao nhất.

"Em thấy học môn Lịch sử rất khó nhưng đặc biệt hấp dẫn và thú vị. Càng học nhiều, càng tìm hiểu sâu, em càng thấy hay và thực sự đam mê môn học này…” - Bùi Văn Thành tâm sự. Vì yêu, vì mê nên cậu học sinh dân tộc Mường sinh ra ở xóm Mến Bôi, xã Kim Lập (Kim Bôi) đã quyết tâm học tốt môn Lịch sử. Cả lớp 11 lẫn lớp 12, Thành đều được chọn vào đội tuyển Lịch sử của nhà trường, đi thi đạt thành tích học sinh giỏi cấp tỉnh. Riêng năm lớp 12, Thành đạt giải ba cấp tỉnh môn Lịch sử.


Thu Trang


Các tin khác


140 tân sinh viên nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm 2022

NDO - Ngày 1/12, Báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức chương trình vinh danh và trao học bổng "Nâng bước thủ khoa” năm 2022. Chương trình diễn ra đồng thời tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, và được kết nối trực tuyến với điểm cầu Trường đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi).

Tỉnh Hoà Bình hợp tác đào tạo với Học viện Hàng không Nhật Bản

(HBĐT) - Trong các ngày từ 21 đến 28/11, tỉnh Hoà Bình đã có cuộc thăm và làm việc với Học viện Hàng Không Nhật Bản tại tỉnh Yamanashi.

38 trường THPT chuyên trên toàn quốc tranh tài tại vòng 2 cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead 2022

(HBĐT) - Chiều 28/11, các đội thi đến từ 38 trường THPT chuyên trên toàn quốc - trong đó có trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ - chính thức bước vào vòng 2 cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead 2022 (mùa 3). Đây là sân chơi trí tuệ về ngôn ngữ tiếng Anh dành cho học sinh các trường THPT chuyên trên khắp cả nước, do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Galaxy Education và Đại học Hà Nội tổ chức.

Tập huấn về giáo dục STEM và hướng nghiệp trong giáo dục trung học

(HBĐT) - Chiều 28/11, Sở GD&ĐT tổ chức khai mạc chương trình tập huấn về giáo dục STEM và hướng nghiệp trong giáo dục trung học (GDTH) của Bộ GD&ĐT. Tham dự có PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ GDTH, Bộ GD&ĐT. Trên 200 học viên tham dự tập huấn là cán bộ quản lý và giáo viên (CBQL&GV) đến từ phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các trường THPT, PT DTNT THCS&THPT, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp, Hướng nghiệp, Ngoại ngữ - Tin học tỉnh.

Tạo hứng thú cho học sinh từ các tiết học trải nghiệm, linh hoạt thực hiện Chương trình GDPT mới

Thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, các tiết học giáo dục địa phương, các tiết học trải nghiệm được các trường phổ thông trên địa bàn Nghệ An xem như một môn học chính khóa và kỳ vọng sẽ tạo được sự hứng thú cho học trò bởi sự mới mẻ, gần gũi và thiết thực. Quá trình thực hiện, vượt lên những khó khăn, nhiều nhà trường cũng đã linh hoạt trong quá trình tổ chức.

Hội thảo “Học sinh với lối sống xanh - hành vi xanh”

(HBĐT)- Ngày 25/11, tại TP Hòa Bình, Bộ GD&ĐT phối hợp Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức hội thảo "Học sinh với lối sống xanh - hành vi xanh”. Tham dự hội thảo có đại diện Bộ GD&ĐT, UNICEF Việt Nam, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, Lạng Sơn cùng sự tham gia của đại diện học sinh 15 tỉnh, thành phố, gồm TP Hà Nội và 14 tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục