(HBĐT) - Ngày 26/9, Ban tổ chức (BTC) hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng (TTNNĐ) lần thứ 18 (năm học 2021 - 2022). Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học công nghệ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; BTC hội thi các huyện, thành phố; các tập thể, cá nhân đạt giải. Nhân dịp này, ông Nguyễn Xuân Tiến, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam dự và chúc mừng.


Ban tổ chức hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh trao giải nhất cho các tác giả đạt giải.

Sau 1năm tích cực triển khai, cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ lần thứ 18 đã đạt những kết quả khá toàn diện. 10/10 huyện, thành phố đều chủ động vào cuộc và có giải pháp dự thi. Toàn tỉnh có 136 giải pháp dự thi, tăng 18 giải pháp so với cuộc thi lần thứ 17. Cả 5 lĩnh vực đều có giải pháp dự thi. Trong đó, lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế có 32 giải pháp; lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em33 giải pháp; phần mềm tin học38 giải pháp; đồ dùng học tập9 giải pháp; sản phẩm thân thiện với môi trường 24 giải pháp.

Kết quả chung cuộc, có 40 giải pháp đạt giải, gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 7 giải ba, 30 giải khuyến khích. Giải nhất được trao cho 2 học sinh lớp 8E, trường THCS Lý Tự Trọng (TP Hòa Bình) là Phùng Mạnh Dũng và Bùi Minh Đức, với giải pháp "Thùng rác thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để phân loại rác thải trong trường học”.

Từ 40 giải pháp đạt giải cuộc thi cấp tỉnh, BTC đề xuất gửi 13 giải pháp tham dự cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ toàn quốc lần thứ 18. Bên cạnh đó, BTC tặng giấy khen cho 5 đơn vị có nhiều thành tích trong công tác tổ chức, tuyên truyền tham dự cuộc thi, gồm: Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lạc Thủy, Tân Lạc; Phòng GD&ĐT huyện Lạc Sơn, Đà Bắc,TP Hòa Bình.

Phát biểu tại buổi lễ,đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Đánh giá cao mục đích, ý nghĩa và kết quả cuộc thi những năm gần đây, đồng chí khẳng định: Cuộc thi đã dần đi vào nền nếp, được các địa phương, đơn vị xác định là nhiệm vụ quan trọng trong mỗi năm học nên có chuyển biến tích cực, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật của thế hệ trẻ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị, trường học và BTC tiếp tục triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả cuộc thi trong những năm tới, phấn đấu tăng cả về số lượng, chất lượng của các giải pháp tham gia, đưa cuộc thi trở thành phong trào hoạt động sáng tạo đầy ý nghĩa dành cho TTNNĐ, tạo sức lan tỏa sâu rộng và mạnh mẽ trong toàn tỉnh.

Nhân dịp này, BTCphát động cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ lần thứ 19 (năm học 2022 - 2023) gồm các mô hình, sản phẩm thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Thời gian nhận sản phẩm dự thi tính từ ngày phát động đến hết ngày 30/6/2023.

 

T.T


Các tin khác


140 tân sinh viên nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm 2022

NDO - Ngày 1/12, Báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức chương trình vinh danh và trao học bổng "Nâng bước thủ khoa” năm 2022. Chương trình diễn ra đồng thời tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, và được kết nối trực tuyến với điểm cầu Trường đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi).

Tỉnh Hoà Bình hợp tác đào tạo với Học viện Hàng không Nhật Bản

(HBĐT) - Trong các ngày từ 21 đến 28/11, tỉnh Hoà Bình đã có cuộc thăm và làm việc với Học viện Hàng Không Nhật Bản tại tỉnh Yamanashi.

38 trường THPT chuyên trên toàn quốc tranh tài tại vòng 2 cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead 2022

(HBĐT) - Chiều 28/11, các đội thi đến từ 38 trường THPT chuyên trên toàn quốc - trong đó có trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ - chính thức bước vào vòng 2 cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead 2022 (mùa 3). Đây là sân chơi trí tuệ về ngôn ngữ tiếng Anh dành cho học sinh các trường THPT chuyên trên khắp cả nước, do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Galaxy Education và Đại học Hà Nội tổ chức.

Tập huấn về giáo dục STEM và hướng nghiệp trong giáo dục trung học

(HBĐT) - Chiều 28/11, Sở GD&ĐT tổ chức khai mạc chương trình tập huấn về giáo dục STEM và hướng nghiệp trong giáo dục trung học (GDTH) của Bộ GD&ĐT. Tham dự có PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ GDTH, Bộ GD&ĐT. Trên 200 học viên tham dự tập huấn là cán bộ quản lý và giáo viên (CBQL&GV) đến từ phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các trường THPT, PT DTNT THCS&THPT, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp, Hướng nghiệp, Ngoại ngữ - Tin học tỉnh.

Tạo hứng thú cho học sinh từ các tiết học trải nghiệm, linh hoạt thực hiện Chương trình GDPT mới

Thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, các tiết học giáo dục địa phương, các tiết học trải nghiệm được các trường phổ thông trên địa bàn Nghệ An xem như một môn học chính khóa và kỳ vọng sẽ tạo được sự hứng thú cho học trò bởi sự mới mẻ, gần gũi và thiết thực. Quá trình thực hiện, vượt lên những khó khăn, nhiều nhà trường cũng đã linh hoạt trong quá trình tổ chức.

Hội thảo “Học sinh với lối sống xanh - hành vi xanh”

(HBĐT)- Ngày 25/11, tại TP Hòa Bình, Bộ GD&ĐT phối hợp Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức hội thảo "Học sinh với lối sống xanh - hành vi xanh”. Tham dự hội thảo có đại diện Bộ GD&ĐT, UNICEF Việt Nam, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, Lạng Sơn cùng sự tham gia của đại diện học sinh 15 tỉnh, thành phố, gồm TP Hà Nội và 14 tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục