(HBĐT) - Thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) kịp thời chỉ đạo, cùng các địa phương tích cực chuẩn bị các điều kiện cho năm học 2023 - 2024. Xác định tầm quan trọng của việc cung ứng sách giáo khoa (SGK), ngay từ đầu hè, các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp đã có kế hoạch phục vụ, đảm bảo cung ứng đủ SGK phục vụ năm học mới.


Công ty CP sách và thiết bị trường học Hoà Bình chuẩn bị sách giáo khoa cho năm học mới.

Như thường lệ, chuẩn bị cho năm học mới, SGK dành cho học sinh luôn là vấn đề được phụ huynh, học sinh cùng các nhà trường quan tâm. Theo ghi nhận, những ngày qua tại các nhà sách, cửa hàng sách trên địa bàn tỉnh, nhất là địa bàn TP Hoà Bình khá nhộn nhịp chuẩn bị các đầu sách cho năm học mới. Một số phụ huynh tranh thủ đến các nhà sách chọn mua SGK cho con em với tâm lý mua càng sớm càng tốt.

Theo ông Nguyễn Minh Hải, Phó Giám đốc Công ty CP sách - thiết bị trường học Hoà Bình, để chủ động cung ứng đầy đủ, kịp thời SGK cho năm học mới, ngay từ đầu năm, công ty đã khảo sát nhu cầu tại các trường, lên kế hoạch với Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục về lượng SGK để kịp thời và chính xác về các đầu sách theo quy định.

Được biết, Công ty CP sách - thiết bị trường học Hoà Bình là đầu mối duy nhất của các NXB phát hành tại tỉnh, còn tại mỗi huyện và thành phố có từ 3 - 4 đại lý về lĩnh vực SGK và thiết bị trường học. Chính vì vậy, cao điểm từ cuối tháng 5/2023 khi học sinh nghỉ hè trở lại đây, công ty đã nhập cơ bản đầy đủ các loại SGK về kho để phát hành cho các đơn vị, trường học cũng như các đại lý trên toàn tỉnh. Đến thời điểm hiện tại, công ty đã giao gần xong sách cho một số địa bàn trong tỉnh.

Cũng theo ông Hải, năm nay ngành Giáo dục thay sách khối lớp 4, 8 và lớp 11 nên việc NXB chưa đáp ứng được ngay hết các đầu sách là một trong những khó khăn trong hoạt động của công ty. Tuy nhiên, công ty sẽ đảm bảo giao sách xong cho các đơn vị, trường học trước ngày khai giảng năm học 5/9/2023.

Đối với siêu thị sách của công ty trên địa bàn phường Tân Thịnh (TP Hoà Bình), từ cuối tháng 5 đã nhập đầy đủ các loại SGK, sách tham khảo, văn phòng phẩm, học phẩm để phục vụ phụ huynh và học sinh.

Đại diện Sở GD&ĐT cho hay, ngay từ đầu năm, sở đã chủ động thực hiện các giải pháp bảo đảm đầy đủ, không để hiện tượng khan hiếm, thiếu SGK cho năm học 2023 - 2024. Cùng với đó, trên cơ sở các văn bản của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, sở có văn bản thông báo về việc phê duyệt danh mục, lựa chọn SGK lớp 4, 8 và lớp 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2023 - 2024.

Đồng thời, yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các trường trung học phổ thông, phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở và trung học phổ thông, phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở B Đà Bắc, trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, trường phổ thông liên cấp Sao Mai tổ chức tuyên truyền, phổ biến tới Nhân dân, cán bộ, giáo viên và học sinh quyết định của UBND tỉnh về việc phê duyệt danh mục SGK lớp 4, lớp 8 và lớp 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh từ năm học 2023 - 2024. Tổng hợp số liệu sử dụng SGK lớp 6, 7, 8, 10 và 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông. Chủ động phối hợp, đăng ký số liệu với các đơn vị cung ứng SGK, đảm bảo việc cung cấp SGK đủ số lượng, chất lượng đến các cơ sở giáo dục phổ thông.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên, nắm bắt thông tin phản ánh từ giáo viên, phụ huynh và học sinh về SGK, giải đáp kịp thời và tổng hợp các ý kiến báo cáo về sở, kịp thời đáp ứng việc cung cấp SGK cho học sinh trên địa bàn. 


Hồng Trung

Các tin khác


Ngành Giáo dục và Đào tạo chung tay xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh đã dành nhiều nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tập trung vào 2 tiêu chí thuộc lĩnh vực GD&ĐT, gồm tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí số 14 về GD&ĐT.

Giao ban công tác khuyến học cụm 1 các tỉnh vùng Tây Bắc

Ngày 28/11, tại TP Hoà Bình, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh đăng cai tổ chức hội nghị giao ban công tác khuyến học năm 2023 cụm 1 các tỉnh vùng Tây Bắc. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký T.Ư HKH Việt Nam; Võ Ngọc Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh...

Đề nghị xem xét tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non thấp hơn tối đa 5 năm

ĐBQH đề nghị xem xét quy định tuổi nghỉ hưu đối với giáo viên mầm non thấp hơn tối đa 5 năm so với quy định chung.

Còn 3,5% số học sinh từ 13-15 tuổi sử dụng thuốc lá điện tử

Tỷ lệ học sinh trong độ tuổi từ 13 đến 15 tuổi sử dụng thuốc lá điện tử là 3,5%. Tình trạng học sinh sử dụng các sản phẩm thuốc lá mới đang có dấu hiệu gia tăng.

Huyện Lương Sơn phấn đấu 100% trường học đạt chuẩn quốc gia vào năm 2025

Thời gian qua, huyện Lương Sơn đã triển khai nhiều giải pháp huy động nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng giáo dục và đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia gắn với thực hiện chương trình xây dựng NTM.

Hội thảo Giáo dục hoà nhập đối với giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông

Ngày 22/11, Sở GD&ĐT tổ chức Hội thảo giáo dục hoà nhập đối với giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục