(HBĐT) - Sáng 12/9, Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2022 - 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 - 2024


Lãnh đạo Tỉnh Đoàn tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2022 - 2023.

Năm học vừa qua, cùng với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, công tác Đoàn khối trường học đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên được các cấp bộ Đoàn quan tâm, sát sao chỉ đạo. Nhiều phong trào, cuộc thi, cuộc vận động của Đoàn được triển khai hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên, học sinh, sinh viên  tham gia.

Công tác Đội và phong trào thiếu nhi đã bám sát các chương trình chỉ đạo của Hội đồng Đội Trung ương. Các hoạt động hưởng ứng phong trào "Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường", "Kế hoạch nhỏ", "Nghìn việc tốt" và cuộc vận động "Vì đàn em thân yêu" được đẩy mạnh, góp phần động viên, khích lệ thiếu nhi phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Năm học 2023 - 2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tiếp tục xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn - Đội trường học như: Đẩy mạnh nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; tổ chức hiệu quả các phong trào "Sinh viên 5 tốt”, "Học sinh 3 rèn luyện”, "Học sinh 3 tốt”, các hoạt động dành cho khối giáo viên, giảng viên trẻ. Tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn. Tăng cường các hoạt động bồi dưỡng, rèn luyện chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ Đoàn.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng bằng khen cho 15 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023. BCH Tỉnh Đoàn tặng bằng khen cho 50 tập thể, 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023 và 17 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2022 - 2023.

Hoàng Dương


Các tin khác


Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ: Phát động ủng hộ con em ngư dân biển đảo, chất độc da cam 

Sáng 4/12, Công đoàn Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ phối hợp Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức lễ phát động ủng hộ con em ngư dân huyện đảo Bạch Long Vĩ, TP Hải Phòng; hỗ trợ ngư dân nghèo, khó khăn tỉnh Tiền Giang; mua tăm ủng hộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hoà Bình. 

Huyện Tân Lạc: Quan tâm phát triển giáo dục và đào tạo

Nhiều năm nay, huyện Tân Lạc thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 4/11/2013 của BCH T.Ư Đảng khóa XI "về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế" và đạt được những kết quả quan trọng.

Cần tái cấu trúc các cơ sở giáo dục đại học

Sự phân bố của các trường đại học không đồng đều, các trường cao đẳng sư phạm hoạt động không hiệu quả... là thực trạng đã tồn tại nhiều năm nay. Đã đến lúc cần điều chỉnh mạng lưới, tái cấu trúc các cơ sở giáo dục đại học nói chung cũng như các trường sư phạm nói riêng khi triển khai Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục.

Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ: Lan tỏa hoạt động giáo dục lòng nhân ái cho học sinh

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng học tập, Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (TP Hòa Bình) cũng luôn chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lối sống, lòng nhân ái cho học sinh. Thông qua các hoạt động thiện nguyện nhằm giúp các em phát triển về nhân cách lẫn tri thức, từ đó có ý thức tự giác, biết yêu thương, quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh. Đồng thời bồi đắp cho các em lòng yêu thương, chia sẻ với bạn bè và những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, trở thành công dân tốt và có ích cho xã hội.

Ngành Giáo dục và Đào tạo chung tay xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh đã dành nhiều nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tập trung vào 2 tiêu chí thuộc lĩnh vực GD&ĐT, gồm tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí số 14 về GD&ĐT.

Giao ban công tác khuyến học cụm 1 các tỉnh vùng Tây Bắc

Ngày 28/11, tại TP Hoà Bình, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh đăng cai tổ chức hội nghị giao ban công tác khuyến học năm 2023 cụm 1 các tỉnh vùng Tây Bắc. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký T.Ư HKH Việt Nam; Võ Ngọc Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục