Sáng 21/11, tại Trường cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Hòa Bình đã diễn ra khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức tỉnh Hòa Bình năm 2023. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi.


Quang cảnh lễ khai mạc kỳ thi.

Kỳ thi có 295 thí sinh tham gia. Trong đó, tỉnh Hòa Bình có 281 công chức, viên chức dự thi nâng ngạch/thăng hạng lên chuyên viên chính, chuyên viên và tương đương; Bộ Ngoại giao có 1 công chức dự thi nâng ngạch lên chuyên viên; Hội Luật gia Việt Nam có 4 công chức, viên chức dự thi nâng ngạch/thăng hạng lên chuyên viên chính; Hội Nhà báo Việt Nam có 9 công chức, viên chức dự thi nâng ngạch/thăng hạng lên chuyên viên chính.

Kỳ thi được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 138/2020/NĐ-CP, ngày 27/11/2020 của Chính phủ; Nghị định số 115/2020/NĐ-CP, ngày 25/9/2020 của Chính phủ; Thông tư số 06/2020/TT-BNV, ngày 2/12/2020 của Bộ Nội vụ. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức phải thi 3 môn thi, gồm: trắc nghiệm kiến thức chung, ngoại ngữ, viết chuyên môn nghiệp vụ. Khác với các kỳ thi nâng ngạch trước là phải thi môn Tin học, năm nay, Bộ Nội vụ phê duyệt đề án thi trắc nghiệm trên máy vi tính nên không phải thi môn Tin học.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi nhấn mạnh: Thi nâng ngạch, thăng hạng là một trong các "thước đo” đánh giá trình độ, năng lực của cán bộ, công chức, viên chức, từ đó có căn cứ sử dụng, bố trí, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức phù hợp với trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo và phát huy được năng lực của công chức, viên chức. Đây còn là cơ hội phát triển của cán bộ, công chức, viên chức về chuyên môn, nghiệp vụ sau khi đã thể hiện được trình độ, năng lực của mình...

L.N


Các tin khác


20 tiêu chí đánh giá chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học. Theo thông tư, Chuẩn cơ sở giáo dục đại học gồm 6 tiêu chuẩn, 20 tiêu chí. Các tiêu chí đánh giá được chốt số liệu vào ngày 31/12 của năm báo cáo và hoàn thiện chậm nhất vào 31/3 của năm liền kề.

Ký thoả thuận hợp tác triển khai thu học phí không dùng tiền mặt

Ngày 20/2, Sở GD&ĐT phối hợp cùng Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Hòa Bình (VietinBank Hòa Bình) và Công ty cổ phần MISA tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác triển khai thu học phí và các khoản thu không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1/2024

Sáng 18/2, Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1 của năm 2024.

Ngành GD&ĐT huyện Kim Bôi: Đa dạng hoạt động trải nghiệm “học mà chơi, chơi mà học” cho học sinh

Cùng với đổi mới phương pháp dạy và học, thời gian qua, các cấp học ở huyện Kim Bôi đã đa dạng các hình thức tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh với phương châm "học mà chơi, chơi mà học”.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học với 6 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/3/2024.

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục