Lực lượng chức năng kiểm tra số hoá chất cơ sở bán cho khách hàng tại số nhà 51, đường Chi Lăng.

Lực lượng chức năng kiểm tra số hoá chất cơ sở bán cho khách hàng tại số nhà 51, đường Chi Lăng.

(HBĐT) - Vào 11h ngày 21/7, các lực lượng chức năng gồm Chi cục Quản lý chất lượng nông – lâm - thuỷ sản, phòng PC49 – Công an tỉnh đã phối hợp kiểm tra đột xuất đối với cơ sở kinh doanh hàng nông sản có địa chỉ số 51, đường Chi Lăng, tổ 27, phường Phương Lâm (thành phố Hoà Bình).

 

Tại cơ sở đang bày bán số lượng hàng hoá bao gồm 27 bao (loại bao 50kg) hạt đậu tương số 1 Canada có nhãn Công ty TNHH đầu tư XNK Minh Khánh (phường Vĩnh Tuy - quận Hai Bà Trưng - Hà Nội), 20 bao hạt đậu tương nhãn Công ty TNHH Phú Đạt (đường Trần Thái Tông - thành phố Thái Bình) và 6 bao đỗ xanh Thiên Sơn – Trung Quốc. Thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hoá. Người bán hàng là Trần Thanh Hà đang hoạt động bán cho khách với số lượng 3kg đậu xanh và 40 ống hoá chất có dung dịch trong suốt đóng trong khoảng 2ml, trên túi nilông nhãn là chữ nước ngoài. Người mua hàng là anh Bùi Đức Tuấn khai nhận mua đậu xanh và hoá chất về để làm giá đỗ.

 

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tịch thu chờ tiêu hủy 40 ống hóa chất, đồng thời lấu mẫu gửi đi xét nghiệm để xác định dung dịch kích thích nảy mầm giá đỗ. Đồng thời lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở bao gồm các lỗi ghi nhãn hàng hóa trên bao bì không đúng quy định, kinh doanh hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng mức tiền phạt 2,1 triệu đồng.

                                                                                             

 

                                           

                                                                         P.V

 

 

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục