(HBĐT) - Ngày 11/12, tại xã Mường Tuổng (Đà Bắc), đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức chương trình khám bênh cấp thuốc miễn phí cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách tại xã Mường Tuổng nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam, 27 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, đồng thời thực hiện chương trình quân dân y kết hợp

 

  Cùng với việc tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho người dân, Sở Y tế và  Bộ CHQS tỉnh còn tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Mường Tuổng

Theo đó, đoàn cán bộ gồm 25 y, bác sỹ của bệnh viên đa khoa tỉnh và các y bác sỹ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 400 người dân của xã Mường Tuổng. Trong quá trình tư vấn sức khoẻ, 100% người dân đến khám bệnh đều được đăng ký kê khai tình trạng sức khỏe của mình để các y, bác sỹ có thể chỉ định khám những chuyên khoa. Theo thống kê của các y bác sỹ thì các bệnh thường gặp ở đây là bệnh đường ruột, viêm phế quản, viêm họng, viễm mũi. Cùng với việc khám sức khỏe, các y bác sỹ đã tư vấn cho người dân tự chăm sóc sức khỏe tại gia đình, tích cực bảo vệ môi trường sống xung quanh để tránh nguy cơ phát sinh dịch bệnh, tuyên truyền cho người dân về cách sống vệ sinh, khoa học, tuyên truyền về thực hiện công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em và tư vấn cách phòng ngừa một số loại bệnh phổ biến về hô hấp, tiêu hóa, cách chăm sóc răng miệng và rửa tay bằng xà phòng... Cùng với việc khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí, đoàn công tác đã tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách trị giá mỗi xuất 500 nghìn đồng, tổ chức đến tận nhà khám cho 3 đối tượng chính sách mắc bệnh nặng không đến trạm được để khám.

                                                                                       PV

 

Các tin khác


Ngày 30/11, thêm 13.972 ca mắc COVID-19 mới

Theo bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19, ngày 30/11, cả nước ghi nhận 13.972 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 7.549 ca tại cộng đồng.

Việt Nam phối hợp với WHO và CDC Hoa Kỳ ứng phó với biến chủng Omicron

Đối với biến chủng Omicron, Bộ Y tế và WHO, CDC đã cùng bàn bạc việc tăng cường đẩy mạnh việc giám sát.

Hà Nội cho phép F0 thể nhẹ, không triệu chứng điều trị tại nhà

Thành phố Hà Nội cho phép triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế, hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị.

Ngày 29/11, thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 cho biết: Ngày 29/11, cả nước ghi nhận thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới tại 59 tỉnh, thành phố.

Tiếp nhận, sử dụng thuốc Remedesivir 100mg và thuốc AVIGAN 200 mg trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo Công văn 4278/SYT-NVD, ngày 26/11/2021 và Công văn 4282/SYT-NVD, ngày 27/11/2021 của Sở Y tế,  Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã chính thức đưa vào sử dụng 2 loại thuốc mới phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Sớm triển khai phòng chống biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2

Thông tin từ Bộ Y tế, tại Việt Nam đến nay qua giám sát dịch tễ của virus SARS-CoV-2 hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với biến chủng mới Omicron. Bộ Y tế đã chỉ đạo hệ thống giám sát tăng cường giám sát dịch COVID-19 nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của các ổ dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục