Các bác sỹ của bệnh xá đảo Sinh Tồn đã nhanh nhạy, hội chẩn, chẩn đoán chính xác và cấp cứu kịp thời bệnh nhân Nguyễn Dược bị chấn động não.

 

Trung tá Lương Quốc Anh, chỉ huy trưởng đảo Sinh Tồn cho biết: các bác sỹ của bệnh xá đảo Sinh Tồn đã nhanh nhạy, hội chẩn, chẩn đoán chính xác và cấp cứu kịp thời bệnh nhân Nguyễn Dược bị chấn động não. 

 

Các bác sỹ của bệnh xá đảo Sinh Tồn đã nhanh nhạy, hội chẩn, chuẩn đoán chính xác và cấp cứu kịp thời bệnh nhân Nguyễn Dược bị chấn động não. 

Trước đó vào lúc 22h20 phút, Đảo Cô Lin đã nhận được tín hiệu cấp cứu của tàu cá mang số hiệu BTh 97715TS do ông Tạ Thanh Sang, quê ở Tân Hải Long, Hải Phú Quý, Bình Thuận  làm chủ tàu, làm ngề câu khơi, đang hoạt động ở khu vực cụm đảo Sinh Tồn về tai nạn của anh Nguyễn Dược, sinh năm 1992, làm ngư dân trên tàu, trong khi nằm võng bị cây đòn gãy đập vào đầu, làm bệnh nhân ngất tại chỗ. Các bác sỹ tại Đảo Cô Lin đã nhanh chóng sơ cứu ban đầu, tỉnh dần và chuyển sang bệnh xá đảo Sinh Tồn để cứu chữa.

 

Cán bộ, chiến sỹ và người dân đưa anh Nguyễn Dược bị nạn lên cấp cứu.

Dù trong điều kiện đêm khuya, song các y bác sỹ đảo Sinh Tồn đã nhanh chóng khám, kiểm tra: gọi hỏi đáp ứng chậm, vùng chán bị sưng, có vết rách nhỏ, và chẩn đoán bị chấn động não giờ thứ năm. Ngay sau đó các bác sỹ đã tiến hành xử trí bất động, truyền dịch, truyền giảm đau, đồng thời cử bác sỹ trực theo dõi sát tình hình bệnh nhân để sẵn sàng xử trí khi có tình huống khác xảy ra với bệnh nhân. Hiện tại bệnh nhân đã tỉnh táo, uống thuốc và tiếp tục điều trị

 Chỉ huy đảo đã kịp thời thăm hỏi, động viên đối với bệnh nhân và tàu, đồng thời đề nghị chủ tàu cử 1 người của tàu ở lại cùng với các y bác sỹ, và đảo chăm sóc bệnh nhân và hướng dẫn tàu cá vào âu tàu neo đậu an toàn./.

 

                                                           TheoVOV.VN

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA

(HBĐT) - Ngày 9/7, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Viện Tim mạch Quốc gia, các bác sỹ của Khoa Nội tim mạch thực hiện thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA cho 4 người bệnh đầu tiên.

Tăng cường sự tham gia đồng bộ, trách nhiệm để hoàn thành mục tiêu về dân số và phát triển

(HBĐT) - Cùng với cả nước, tỉnh đang thực hiện mục tiêu chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) sang dân số và phát triển (DS&PT), nhằm giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề về quy mô, cơ cấu, chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ tác động qua lại với phát triển KT-XH của tỉnh.

Đến chiều 8/7, Việt Nam đã điều trị khỏi cho hơn 94% bệnh nhân COVID-19

Tính đến 18 giờ ngày 8/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua; Việt Nam đã chữa khỏi cho 94% số ca mắc COVID-19.

Xác minh 100% trường hợp khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Trao 23 suất quà cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Ngày 7/7, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV) tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị các bệnh về máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

LLVT tỉnh chủ động, bản lĩnh, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - "Với sự vào cuộc chủ động và bản lĩnh, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh luôn kiểm soát tốt tình hình, triển khai tích cực, hiệu quả 7 nội dung trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19” - Đại tá Vũ Hải Ninh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh khẳng định.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục