(HBĐT) - Ngày 3/5, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm", để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện Yên Thủy chọn tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 chủ đề " Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh thực phẩm”.

 


Toàn cảnh hội nghị

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện được triển khai với các hoạt động: tổ chức hội nghị triển khai tại cấp huyện và cấp xã; chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm. tổ chức đợt kiểm tra liên ngành trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện, hiện nay, huyện Yên Thủy có 895 cơ sở thực phẩm. Trong đó, ngành y tế quản lý 230 cơ sở. Ngành công thương quản lý 568 cơ sở và ngành nông nghiệp quản lý 97 cơ sở. Trong 4 tháng đầu năm 2018, 2 đoàn kiểm tra liên ngành huyện và 26 đoàn kiểm tra liên ngành xã đã tiến hành kiểm tra 2 đợt với 115 cơ sở được kiểm tra, phát hiện 7 cơ sở vi phạm hành chính, phạt tiền 4,5 triệu đồng. Các tets thử về rượu, bún, rau đều cho kết quả âm tính.

Cũng tại hội nghị, Ban chỉ đạo huyện cũng đã triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh năm 2018 Với mục tiêu giảm tỷ lệ mắc và tử vong do các dịch bệnh truyền nhiễm, khống chế kịp thời khi có dịch bệnh và không để dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn huyện. đồng thời triển khai Nghị Định số 15/2018 Ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành 1 số điều luật về an toàn thực phẩm.

Xuân Thiên 
(Đài Yên Thủy)

 

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục