(HBĐT) - Hiện nay, số người có thẻ BHYT đăng ký khám, chữa bệnh (KCB) ban đầu tại Phòng khám đa khoa Sepen Trung Tây Bắc đã vượt quá khả năng tiếp nhận của cơ sở KCB. Để đảm bảo chất lượng KCB, Sở Y tế và BHXH tỉnh Hòa Bình ban hành Công văn liên ngành số 1930/HDLN-SYT-BHXH ngày 9/10/ 2018 về việc hướng dẫn đăng ký KCB ban đầu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2019, BHXH tỉnh thông báo như sau:

1. Kể từ ngày 1/1/2019, Phòng khám Đa khoa Sepen Trung Tây Bắc chỉ thực hiện đăng ký KCB ban đầu đối với các nhóm đối tượng: bảo trợ xã hội; thân nhân người có công; người nghèo và cận nghèo phường Đồng Tiến, xã Sủ ngòi; người hoạt động kháng chiến; người cao tuổi hưởng trợ cấp tuất hằng tháng; cựu chiến binh; hộ gia đình phường Đồng Tiến, xã Sủ Ngòi; hưu trí, mất sức lao động; người hưởng trợ cấp theo Quyết định số 613 và Quyết định số 91; tai nạn lao động. Các trường hợp này phải là người đã đăng ký KCB ban đầu trong năm 2018.

2. Các nhóm đối tượng tham gia BHYT khác đăng ký KCB ban đầu tại Phòng khám đa khoa Sepen Trung Tây Bắc thực hiện việc chuyển nơi đăng ký KCB ban đầu đến các bệnh viện, phòng khám, trạm y tế xã, phường trên địa bàn thành phố thuận tiện nhất theo hướng dẫn của cơ quan BHXH (danh sách kèm theo thông báo này). Các trường hợp không thực hiện đăng ký lại nơi KCB ban đầu năm 2019 thì cơ quan BHXH sẽ thực hiện việc chuyển nơi đăng ký KCB ban đầu về Trạm y tế xã, phường nơi cư trú của người có thẻ BHYT kể từ ngày 1/1/2019.

Để biết thêm thông tin chi tiết đề nghị truy cập Trang thông tin điện tử của BHXH tỉnh Hòa Bình, địa chỉ: bhxhhoabinh.gov.vn.

                                                                                                    P.V


Các tin khác


Lấy cục máu đông 500g trong ngực một phụ nữ sau khi "nâng" vòng một

Đến ngày thứ 8 sau phẫu thuật nâng ngực, vào buổi sáng chị Q. xuất hiện cơn đau dữ dội chính giữa ngực bên phải. Bầu ngực bên phải của chị trở nên căng tức không chịu nổi.

Cơ sở vật chất, nguồn nhân lực không đảm bảo tại các trạm y tế vùng khó khăn

(HBĐT) - Huyện Đà Bắc hiện có 20 trạm y tế xã, thị trấn, trong đó có 17/20 trạm thuộc các xã vùng đặc biệt khó khăn. Trong những năm qua, mặc dù đã được quan tâm đầu tư, nhưng cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực phục vụ công tác khám, chữa bệnh tại các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện còn gặp nhiều khó khăn.

Khuyến cáo người dân không điều trị bỏng bằng thuốc nam

Ngày 15/5, Bác sĩ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận nam bệnh nhi 9 tuổi, ở huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) bị bỏng cồn cả hai chân.

Cứu sống một bệnh nhân gặp tai nạn lao động bị cắt ngang cổ

Khi chị đang đẩy xe rùa chở vật liệu xây dựng ở trên tầng hai thì giàn giáo bị sập, cả người và xe rơi xuống đất ở tầng một. Bộ phận sắc nhọn của chiếc xe đẩy đã cắt vào vùng cổ của chị P.

Gần 8.000 người đi bộ kêu gọi “Đã uống rượu bia - Không lái xe”

Sáng 12-5, hàng nghìn người đã tham gia sự kiện đi bộ tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm nhằm kêu gọi hành động "Đã uống rượu bia - Không lái xe”.

Trường THPT Kỳ Sơn tập huấn giáo dục kỹ năng sống, phòng chống đuối nước cho học sinh

(HBĐT) - Sáng 10/5, Trường THPT Kỳ Sơn phố hợp với Huyện Đoàn, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng sơ cấp cứu, phòng, chống tai nạn thương tích và cứu đuối nước cho trên 500 học sinh.   

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục