(HBĐT) - Hiện nay, số người có thẻ BHYT đăng ký khám, chữa bệnh (KCB) ban đầu tại Phòng khám đa khoa Sepen Trung Tây Bắc đã vượt quá khả năng tiếp nhận của cơ sở KCB. Để đảm bảo chất lượng KCB, Sở Y tế và BHXH tỉnh Hòa Bình ban hành Công văn liên ngành số 1930/HDLN-SYT-BHXH ngày 9/10/ 2018 về việc hướng dẫn đăng ký KCB ban đầu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2019, BHXH tỉnh thông báo như sau:

1. Kể từ ngày 1/1/2019, Phòng khám Đa khoa Sepen Trung Tây Bắc chỉ thực hiện đăng ký KCB ban đầu đối với các nhóm đối tượng: bảo trợ xã hội; thân nhân người có công; người nghèo và cận nghèo phường Đồng Tiến, xã Sủ ngòi; người hoạt động kháng chiến; người cao tuổi hưởng trợ cấp tuất hằng tháng; cựu chiến binh; hộ gia đình phường Đồng Tiến, xã Sủ Ngòi; hưu trí, mất sức lao động; người hưởng trợ cấp theo Quyết định số 613 và Quyết định số 91; tai nạn lao động. Các trường hợp này phải là người đã đăng ký KCB ban đầu trong năm 2018.

2. Các nhóm đối tượng tham gia BHYT khác đăng ký KCB ban đầu tại Phòng khám đa khoa Sepen Trung Tây Bắc thực hiện việc chuyển nơi đăng ký KCB ban đầu đến các bệnh viện, phòng khám, trạm y tế xã, phường trên địa bàn thành phố thuận tiện nhất theo hướng dẫn của cơ quan BHXH (danh sách kèm theo thông báo này). Các trường hợp không thực hiện đăng ký lại nơi KCB ban đầu năm 2019 thì cơ quan BHXH sẽ thực hiện việc chuyển nơi đăng ký KCB ban đầu về Trạm y tế xã, phường nơi cư trú của người có thẻ BHYT kể từ ngày 1/1/2019.

Để biết thêm thông tin chi tiết đề nghị truy cập Trang thông tin điện tử của BHXH tỉnh Hòa Bình, địa chỉ: bhxhhoabinh.gov.vn.

                                                                                                    P.V


Các tin khác


Kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 20/2, đoàn giám sát của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh gồm: Sở Tài chính, Sở KH&ĐT, Hội CCB tỉnh kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Lương Sơn.

Sáng tạo, thiết thực, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Từ đầu tháng 1 đến nay, dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng tại Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới. Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh nguy hiểm này, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, nhiều ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, khu dân cư đã có những cách làm thiết thực, sáng tạo, hiệu quả đối phó với dịch Covid-19.

Việt Nam đang kiểm soát tốt các dịch bệnh

Bên cạnh nỗ lực kiểm soát tốt dịch COVID-19, từ đầu năm đến nay, Việt Nam cũng đang kiểm soát tốt nhiều dịch bệnh lưu hành như: Sởi, sốt xuất huyết, chân tay miệng…

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Sáng 19/2, đoàn công tác của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh gồm: Sở NN&PTNT, Bộ CHQS tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đà Bắc.

Kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Ngày 19/2, đoàn giám sát của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh gồm: Sở GT-VT, Sở TN&MT, Sở Y tế đã kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Lạc Thủy.

Khuyến cáo của Bộ Y tế về dịch Covid-2019

(HBĐT) - 1. Người dân khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19: sốt, ho, khó thở và có tiếp xúc gần với trường hợp bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh trong vòng 14 ngày trước khi xuất hiện biểu hiện bệnh, hãy đến bệnh viện tuyến quận, huyện gần nhất để được khám và điều trị kịp thời. Trước khi đến hãy điện thoại thông báo biểu biện bệnh và tiền sử tiếp xúc, đi lại với cơ sở y tế để được hướng dẫn phù hợp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục