(HBĐT) - Hiện nay, số người có thẻ BHYT đăng ký khám, chữa bệnh (KCB) ban đầu tại Phòng khám đa khoa Sepen Trung Tây Bắc đã vượt quá khả năng tiếp nhận của cơ sở KCB. Để đảm bảo chất lượng KCB, Sở Y tế và BHXH tỉnh Hòa Bình ban hành Công văn liên ngành số 1930/HDLN-SYT-BHXH ngày 9/10/ 2018 về việc hướng dẫn đăng ký KCB ban đầu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2019, BHXH tỉnh thông báo như sau:

1. Kể từ ngày 1/1/2019, Phòng khám Đa khoa Sepen Trung Tây Bắc chỉ thực hiện đăng ký KCB ban đầu đối với các nhóm đối tượng: bảo trợ xã hội; thân nhân người có công; người nghèo và cận nghèo phường Đồng Tiến, xã Sủ ngòi; người hoạt động kháng chiến; người cao tuổi hưởng trợ cấp tuất hằng tháng; cựu chiến binh; hộ gia đình phường Đồng Tiến, xã Sủ Ngòi; hưu trí, mất sức lao động; người hưởng trợ cấp theo Quyết định số 613 và Quyết định số 91; tai nạn lao động. Các trường hợp này phải là người đã đăng ký KCB ban đầu trong năm 2018.

2. Các nhóm đối tượng tham gia BHYT khác đăng ký KCB ban đầu tại Phòng khám đa khoa Sepen Trung Tây Bắc thực hiện việc chuyển nơi đăng ký KCB ban đầu đến các bệnh viện, phòng khám, trạm y tế xã, phường trên địa bàn thành phố thuận tiện nhất theo hướng dẫn của cơ quan BHXH (danh sách kèm theo thông báo này). Các trường hợp không thực hiện đăng ký lại nơi KCB ban đầu năm 2019 thì cơ quan BHXH sẽ thực hiện việc chuyển nơi đăng ký KCB ban đầu về Trạm y tế xã, phường nơi cư trú của người có thẻ BHYT kể từ ngày 1/1/2019.

Để biết thêm thông tin chi tiết đề nghị truy cập Trang thông tin điện tử của BHXH tỉnh Hòa Bình, địa chỉ: bhxhhoabinh.gov.vn.

                                                                                                    P.V


Các tin khác


Không thể ngờ: Hắt hơi, sổ mũi cũng là dấu hiệu bệnh chết người

Theo PGS.TS Đào Xuân Cơ - Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai hiện Khoa đang điều trị cho 2 bệnh nhân mắc bệnh cúm A/H1N1 trong tình trạng rất nguy kịch.

Biến chứng nguy hiểm vì cúm mùa

Trong bốn tuần gần đây, bệnh nhân mắc cúm mùa nhập viện trong tình trạng nặng gia tăng tại Bệnh viện Bạch Mai. Tại Khoa Hồi sức tích cực, hiện có hai bệnh nhân mắc bệnh cúm A/H1N1 trong tình trạng rất nguy kịch.

Kiêng đi khám bệnh đầu năm, nhiều trẻ trở nặng mới vào cấp cứu

Nhiều trẻ vào cấp cứu trong trường hợp bệnh trở nặng do trước đó gia đình kiêng đi bệnh viện đầu năm.

Chile phát hiện chất kháng khuẩn phổ biến gây tổn thương não bộ

Ngày 11/2, các nhà khoa học Chile cho biết triclosan- chất kháng khuẩn phổ biến có trong nhiều sản phẩm như dầu gội, kem đánh răng, chất khử mùi, nước rửa chén và thậm chí có trong vải và giầy dép gây hại đến hệ thống thần kinh và tế bào thần kinh con người.

9 ngày nghỉ Tết khám cấp cứu cho 955 bệnh nhân

(HBĐT) - Theo số liệu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (từ ngày 28/12 - 6/1 âm lịch), Bệnh viện đã khám cấp cứu, tai nạn cho 955 bệnh nhân. Trong đó, khám tai nạn giao thông cho 111 lượt người, khám tai nạn sinh hoạt 10 lượt người, khám ngộ độc thực phẩm 14 lượt người, khám đánh nhau 20 lượt người, khám cấp cứu khác 800 lượt người.

2 người Hà Nội nhiễm cúm gia cầm trong dịp Tết

Kết quả xét nghiệm hai bệnh nhân đều đồng nhiễm cúm A/H1N1 và cúm B, là các chủng cúm mùa thông thường.