(HBĐT) - Hiện nay, số người có thẻ BHYT đăng ký khám, chữa bệnh (KCB) ban đầu tại Phòng khám đa khoa Sepen Trung Tây Bắc đã vượt quá khả năng tiếp nhận của cơ sở KCB. Để đảm bảo chất lượng KCB, Sở Y tế và BHXH tỉnh Hòa Bình ban hành Công văn liên ngành số 1930/HDLN-SYT-BHXH ngày 9/10/ 2018 về việc hướng dẫn đăng ký KCB ban đầu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2019, BHXH tỉnh thông báo như sau:

1. Kể từ ngày 1/1/2019, Phòng khám Đa khoa Sepen Trung Tây Bắc chỉ thực hiện đăng ký KCB ban đầu đối với các nhóm đối tượng: bảo trợ xã hội; thân nhân người có công; người nghèo và cận nghèo phường Đồng Tiến, xã Sủ ngòi; người hoạt động kháng chiến; người cao tuổi hưởng trợ cấp tuất hằng tháng; cựu chiến binh; hộ gia đình phường Đồng Tiến, xã Sủ Ngòi; hưu trí, mất sức lao động; người hưởng trợ cấp theo Quyết định số 613 và Quyết định số 91; tai nạn lao động. Các trường hợp này phải là người đã đăng ký KCB ban đầu trong năm 2018.

2. Các nhóm đối tượng tham gia BHYT khác đăng ký KCB ban đầu tại Phòng khám đa khoa Sepen Trung Tây Bắc thực hiện việc chuyển nơi đăng ký KCB ban đầu đến các bệnh viện, phòng khám, trạm y tế xã, phường trên địa bàn thành phố thuận tiện nhất theo hướng dẫn của cơ quan BHXH (danh sách kèm theo thông báo này). Các trường hợp không thực hiện đăng ký lại nơi KCB ban đầu năm 2019 thì cơ quan BHXH sẽ thực hiện việc chuyển nơi đăng ký KCB ban đầu về Trạm y tế xã, phường nơi cư trú của người có thẻ BHYT kể từ ngày 1/1/2019.

Để biết thêm thông tin chi tiết đề nghị truy cập Trang thông tin điện tử của BHXH tỉnh Hòa Bình, địa chỉ: bhxhhoabinh.gov.vn.

                                                                                                    P.V


Các tin khác


Triển khai Chỉ thị của UBND tỉnh về đảm bảo ATTP đối với bữa ăn đông người trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Ngày 10/7, Chi cục ATVSTP tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 14/5/2019 của UBND tỉnh và cập nhật một số văn bản quy phạm pháp luật về ATTP.

Tìm nguyên nhân bé gái 3 tuổi tử vong sau 4 giờ nhập viện

Nửa đêm, bé gái 3 tuổi bất ngờ kêu đau bụng quằn quại và sau đó đã tử vong sau 4 giờ được người nhà đưa bé vào bệnh viện cấp cứu.

Truyền thông kiến thức phòng, chống ma tuý, tín dụng đen, xâm hại tình dục trẻ em

(HBĐT) - Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Hội LHPN tỉnh vừa phối hợp với Hội LHPN các huyện Lạc Sơn, Kim Bôi tổ chức truyền thông kiến thức phòng, chống ma tuý, tín dụng đen, xâm hại tình dục trẻ em cho 120 đại biểu là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN cơ sở, Chi hội trưởng, Ban điều hành mô hình "Chi hội phụ nữ không có người thân vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội", hội viên nòng cốt của các xã Hạ Bì, Kim Bình (Kim Bôi) và xã Hương Nhượng (Lạc Sơn).

Chó cảnh cắn một loạt 5 người trong nhà, 1 người chết

Ngày 8-7, ông Đào Duy Khánh - giám đốc Sở Y tế Kon Tum - cho biết trên địa bàn xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà (Kon Tum) xảy ra việc một gia đình có 5 người bị chó cảnh của gia đình cắn, 1 người chết, 4 người phải nhập viện.

Số ca mắc sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh tăng nhanh, 5 người tử vong

Ngày 8/7, theo thông tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng TP Hồ Chí Minh, mùa dịch sốt xuất huyết đã thực sự vào mùa và bắt đầu tăng nhanh với 4.768 ca mắc sốt xuất huyết trong 6 tháng đầu năm 2019, tăng 176% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó có 5 trường hợp tử vong gồm 3 người lớn, 2 thiếu niên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục