(HBĐT) - Ngày 9/7, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Viện Tim mạch Quốc gia, các bác sỹ của Khoa Nội tim mạch thực hiện thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA cho 4 người bệnh đầu tiên.Các bác sỹ Khoa Nội tim mạch (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đang thực hiện chụp mạch vành cho người bệnh.

Bệnh tim mạch hiện nay đang ngày càng gia tăng và có nhiều biến chứng khó lường. Hẹp và tắc động mạch vành là một trong những tai biến thường thấy đối với các bệnh nhân tim mạch. Chụp động mạch vành là một kỹ thuật chuyên sâu và sử dụng trong các quy trình can thiệp về tim mạch với mục đích đánh giá toàn bộ hệ động mạch vành về mặt hình thái. Trước đây, những người bệnh bị nhồi máu cơ tim, suy tim, loạn nhịp tim... trên địa bàn tỉnh đều phải chuyển tuyến trên để can thiệp và điều trị. Do đó, việc triển khai thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA và thực hiện can thiệp tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ đem lại rất nhiều tiện ích cho người bệnh. Đây là bước tiến quan trọng trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đặc biệt là việc chẩn đoán và cấp cứu kịp thời những trường hợp nhồi máu cơ tim nặng...

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phối hợp với Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai để đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chụp và can thiệp các bệnh lý động mạch vành. Hiện nay, khu Tim mạch can thiệp được đặt tại Khoa Nội tim mạch, tầng 5 nhà B9 – Bệnh viện Đa khoa tỉnh.


Dương Liễu

Các tin khác


Bình tĩnh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 lần 2

(HBĐT) - Sau một thời gian tình hình dịch Covid-19 tạm lắng, kể từ tháng 7, tỉnh ta cùng các địa phương trong cả nước lại bước vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 mới với tính chất cam go, phức tạp hơn.

Sáng 10-8, không ghi nhận ca mắc mới, 46 ca âm tính với SARS-CoV-2

Sau 17 ngày liên tiếp ghi nhận gia tăng số ca lây nhiễm trong cộng đồng (từ 25-7), sáng nay Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới và đã có 46 ca có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

14 trường hợp bay cùng 2 chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CovV-2

(HBĐT) - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, 14 trường hợp bay cùng 2 chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 (bệnh nhân số 741 và bệnh nhân số 752) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Khẩn trương rà soát, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm các trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân số 741, 752 đã xác định nhiễm SARS-CoV-2

(HBĐT) - Ngày 08/8/2020, UBND tỉnh đã ban hành Văn số 1320/UBND-KGVX gửi Sở Y tế, Sở GD&ĐT, UBND các huyện: Lạc Thủy, Lương Sơn và thành phố Hòa Bình về việc rà soát, khoanh vùng F1, F2 liên quan đến bệnh nhân số 741, 752 đã xác định nhiễm SARS-CoV-2.

Ghi nhận thêm 4 trường hợp mới nghi ngờ mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ nCoV tỉnh, tính đến 14 h ngày 7/8, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Tuy nhiên,  trong ngày, ghi nhận thêm 4 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục