(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ nCoV tỉnh, tính đến 14 h ngày 7/8, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Tuy nhiên,  trong ngày, ghi nhận thêm 4 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. 

Trong đó có 1 trường hợp nữ 23 tuổi trú tại xã Tú Sơn (Kim Bôi) và 1 trường hợp là nữ 56 tuổi trú tại xã Đú Sáng (Kim Bôi) đi về từ Đà Nẵng từ ngày 22 và 23/7; 1 trường hợp nam 17 tuổi trú tại Thạch Yên (Cao Phong), từ Quảng Nam trở về địa phương ngày 27/7; 1 trường hợp nữ 53 tuổi trú tại thị trấn Cao Phong (Cao Phong) đi dự đám cưới tại Hà Nội vào ngày 28/7, ngày 6/8/2020 có dấu hiệu ho khan, đau đầu, người mệt mỏi. Cộng dồn đến ngày 7/8, toàn tỉnh 9 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, có yếu tố dịch tễ đi từ Đà Nẵng và các địa phương có ca dương tính lây lan tại cộng đồng trở về địa phương. Tất cả các trường hợp nghi ngờ trên đều đã được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục rà soát tất cả các trường hợp đi về từ các quốc gia/ khu vực/ vùng và các tỉnh có trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng, điều tra lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần cần cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú và thường xuyên theo dõi sức khỏe giám sát chặt chẽ theo quy định. Thực hiện xét nghiệm diện rộng đối với các trường hợp nghi ngờ và có nguy cơ cao theo hướng dẫn của BCĐ quốc gia và Bộ Y tế. Tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly cộng đồng, cách ly diện rộng và các cơ sở cách ly khác khi có các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Tiếp tục thực hiện công tác truyền thông giáo dục, nâng cao ý thức cộng về phòng, chống dịch Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, BCĐ tỉnh kêu gọi mọi người dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong việc phòng, chống dịch. Tích cực khai báo y tế và cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phòng, chống Covid-19.

  

   T.H

Các tin khác


36 giờ qua, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới

Sáng 24-10, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch cho biết Việt Nam đã có 36 giờ không ghi nhận có thêm ca mắc Covid-19 mới.

Huyện Kim Bôi: Thu 890 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020

(HBĐT) - Hưởng ứng phong trào "Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, ngày 23/10, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kim Bôi phối hợp Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.

Khơi dậy lương tâm và trách nhiệm trong đảm bảo an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Nói không với việc "trồng rau 2 luống, nuôi lợn 2 chuồng” là khẩu hiệu đang được các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tuyên truyền sâu rộng đến hội viên nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP). Đó là một trong những hoạt động truyền thông với kỳ vọng tạo sự chuyển biến về nhận thức của mỗi người dân trong việc đảm bảo vệ sinh ATTP vì sức khỏe của cộng đồng.

Quảng Ngãi tập trung phòng, chống bệnh bạch hầu lây lan

Liên tục phát hiện nhiều ca bệnh bạch hầu tại huyện miền núi Ba Tơ, ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi tập trung triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng.

Trạm Y tế xã An Bình: Đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân

(HBĐT) - Những năm qua, trạm y tế xã An Bình (Lạc Thủy) không chỉ làm tốt công tác khám, chữa bệnh (KCB), chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn, mà còn thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về y tế.

Khám bệnh, phát thuốc cho trên 80 lượt người tại xã Suối Hoa

(HBĐT) - Ngày 22/10, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Lạc phối hợp Trung tâm Y tế huyện tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại xã Suối Hoa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục