(HBĐT) - Ngày 4/3, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh. Tham gia đoàn có lãnh đạo Sở Y tế, BHXH tỉnh, Sở Tài chính, Văn phòng UBND tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh kiểm tra trang thiết bị y tế hiện đại mới được Bệnh viện Đa khoa tỉnh đưa vào sử dụng.

Hiện nay, BVĐK tỉnh được phê duyệt số giường bệnh kế hoạch là 768, số nhân lực hiện có là 738 viên chức. Thực tế, số bệnh nhân điều trị nội trú năm 2020 dao động từ 700 - 900 bệnh nhân/ngày tùy theo mùa. Bệnh viện đã triển khai kê thêm 400 giường bệnh tại tất cả các khoa để người bệnh không phải nằm ghép. Năm 2020, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, bệnh viện đã thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh (KCB), chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Bệnh viện đã điều trị thành công cho 23 bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Để tiếp tục nâng cao nâng cao chất lượng KCB trong năm 2021, BVĐK tỉnh đang triển khai một số giải pháp như: Tách một số khoa để phát triển chuyên môn sâu như: Khoa Nội tiêu hóa, Khoa Ngoại thần kinh, Khoa Ngoại ung bướu; rà soát lại một số bộ phận hoạt động chưa hiệu quả để báo cáo, trình Sở Y tế xin chủ trương điều chỉnh; phát triển các dịch vụ KCB theo yêu cầu, đáp ứng như cầu của người dân; bổ sung thêm nhân lực phù hợp với quy mô phát triển các khoa; sửa chữa những khu nhà xuống cấp…

Bên cạnh đó, hoạt động của bệnh viện gặp phải một số khó khăn như: Phát sinh nhiều vướng mắc trong việc kê thêm giường bệnh tại những thời điểm số bệnh nhân khám và điều trị tăng cao; bệnh viện thường xuyên phải tạm ứng kinh phí để chi tiền ăn cho các đối tượng là người dân tộc thiểu số, thuộc diện hộ nghèo…; chế độ ưu đãi nghề còn nhiều bất cập, kinh phí chống dịch Covid-19 chưa kịp thời…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực và thành tựu của BVĐK tỉnh trong thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đề nghị: BVĐK tỉnh cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được; mở rộng các mối quan hệ với bệnh viện tuyến T.Ư, mời các chuyên gia đầu ngành về hội chẩn, hỗ trợ đối với những ca bệnh khó. Thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra việc thực hiện quy định, quy chuẩn, y đức của người thầy thuốc; đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; quan tâm xây dựng, củng cố, phát triển các tổ chức đoàn thể, đời sống cán bộ, nhân viên y tế, phát triển nguồn nhân lực; đề xuất tháo gỡ những vướng mắc hiện nay.

Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ban, ngành liên quan cần xem xét, tổng hợp, tham mưu có sự điều chỉnh trong việc cải cách thủ tục hành chính, có cơ chế, chính sách phù hợp, tạo điều kiện cho BVĐK tỉnh phát triển. BVĐK tỉnh cũng cần quan tâm khám, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.

Dương Liễu

Các tin khác


Ghi nhận 1 ca dương tính với Covid-19 đang cách ly tập trung tại khu cách ly Trung đoàn 814

(HBĐT) - Chiều 18/4, Bộ Y tế cho biết: Việt Nam ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, trong đó có 1 trường hợp được cách ly tập trung tại tỉnh Hòa Bình (Trung đoàn 814, tổ 14, phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình).

Phụ nữ Hòa Bình chung tay thay đổi hành vi trong an toàn vệ sinh thực phẩm

(HBĐT) - Trước nỗi lo các loại rau, quả tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc kích thích, hóa chất gây bệnh của người nội trợ, Hội LHPN huyện Kim Bôi, xã Nuông Dăm đã ra mắt mô hình "Nhóm sản xuất rau hữu cơ" tại chi hội phụ nữ xóm Đầm Trong, xã Nuông Dăm. Nhóm thực hiện sản xuất rau hữu cơ theo tiêu chuẩn PGS từ tháng 12/2018 đến nay. Trên 10 tấn rau, củ, quả an toàn đã được xuất bán ra thị trường.

Khuyến khích người dân tải ứng dụng sổ sức khoẻ điện tử theo dõi tiêm vaccine COVID-19

Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc vừa ra khuyến cáo về tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 an toàn, góp phần đẩy lùi đại dịch.

Hòa Bình tiếp nhận 5.100 liều vắc-xin Covid-19

(HBĐT) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) vừa tiếp nhận 5.100 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca, đây là đợt phân bổ vắc xin Covid-19 đợt 2 do Chương trình COVAX Facility hỗ trợ. Hiện, số vắc xin này đã được CDC kiểm tra và nhập kho an toàn. Vắc xin được bảo quản trong kho dây chuyền lạnh đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Để công tác tiêm chủng đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn, CDC đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin và các trang thiết bị phục vụ tiêm chủng cho 12 đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh.

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại tỉnh ta về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Ngày 14/4, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) và việc quản lý, sử dụng kinh phí của Quỹ PCTHCTL giai đoạn 2018 – 2020 tại tỉnh ta. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo PCTHCTL tỉnh. 

Sáng 14/4, Việt Nam có thêm 3 ca nhập cảnh mắc COVID-19

Tính từ 18 giờ ngày 13/4 đến 6 giờ ngày 14/4, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hoà và Hưng Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục