(HBĐT) - Sáng 22/6, đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 của tỉnh gồm các đơn vị: Ban Quản lý, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh, Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã kiểm tra công tác PCD Covid-19 các công ty sản xuất xi măng tại Khu công nghiệp nam Lương Sơn, gồm: Công ty TNHH xi măng Trung Sơn, Công ty TNHH xi măng Vĩnh Sơn.  



Đoàn kiểm tra làm việc tại Công ty TNHH xi măng Vĩnh Sơn (Lương Sơn). 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các doanh nghiệp đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện một số biện pháp PCD Covid-19, như: thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ) PCD Covid-19 tại nơi làm việc; xây dựng kế hoạch PCD bệnh; phân công, công khai thông tin liên lạc của cán bộ đầu mối phụ trách về PCD bệnh; thiết lập kênh liên lạc với Trung tâm Y tế huyện; rà soát, kiểm tra vật tư, hậu cần phục vụ PCD như: khẩu trang, xà phòng, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn...

Ðối với đội ngũ cán bộ, công nhân cũng như khách vào làm việc tại nhà máy đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, bắt buộc đeo khẩu trang. Khi làm việc, đội ngũ công nhân được yêu cầu chấp hành nghiêm các biện pháp PCD theo quy định, đặc biệt là thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế. 

Mặc dù vậy, qua kiểm tra thực tế, đoàn công tác đã chỉ ra một số thiếu sót trong quá trình triển khai PCD Covid-19 của các doanh nghiệp. Tại Công ty TNHH xi măng Trung Sơn thực hiện chưa đầy đủ những phần việc, như: thành lập BCĐ PCD Covid-19, xây dựng kế hoạch PCD và công khai số liên lạc chưa thực hiện đầy đủ. Đối với Công ty TNHH xi măng Vĩnh Sơn, việc thiết lập kênh liên lạc với Trung tâm Y tế huyện chưa thực hiện đầy đủ, chưa tạo mã QR Code, chưa có hệ thống pano, áp phích tuyên truyền, chưa có vách ngăn bố trí so le tại điểm ăn ca.
Đoàn công tác đã đề nghị các doanh nghiệp làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, cập nhật thông tin bản đồ Covid-19. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị cung ứng dịch vụ đầu vào phải ký cam kết với công ty và Ban Quản lý các khu công nghiệp; thực hiện tốt vệ sinh khử khuẩn thường xuyên, giãn cách tại điểm ăn ca, đăng ký mua vắc xin với huyện...; yêu cầu 2 doanh nghiệp khẩn trương khắc phục những tồn tại được nêu ra trước ngày 30/6.

Hồng Trung

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục