(HBĐT) - Từ 18h, ngày 29/8, các xã, thị trấn của huyện Lạc Sơn đồng loạt kích hoạt các tổ/chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, theo nội dung Văn bản số 1348/UBND-VPUB, ngày 28/8/2021 của UBND huyện về thành lập tổ/chốt và công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 trên địa bàn.




Chốt kiểm soát dịch Covid-19 huyện Lạc Sơn đặt tại xã Yên Nghiệp tập trung kiểm soát triệt để người và phương tiện từ các địa phương tỉnh ngoài vào huyện .

 Việc thành lập các tổ/chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 nhằm kiểm soát triệt để người vào tỉnh/người đi qua tỉnh, nhất là thời điểm trước, trong và sau dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Trước đó, vào hồi 18h, ngày 28/8, Công an huyện đã chủ trì, phối hợp với Ban CHQS huyện, Trung tâm Y tế huyện thành lập 1 chốt kiểm soát dịch tại xã Yên Nghiệp. Đối với các xã giáp ranh, gồm Yên Nghiệp đã thành lập chốt xóm Mu Mạ đi Yên Thủy, xã Ân Nghĩa - chốt xóm Chẹ tiếp giáp đường Hồ Chí Minh, xã Vũ Bình - chốt xóm Cành đi xã Đa Phúc (Yên Thủy), xã Bình Hẻm - chốt đường 433 đi xã Lạc Sỹ (Yên Thủy), xã Mỹ Thành - chốt đường đi huyện Kim Bôi, xã Quyết Thắng – chốt tại đường đi xã Ngổ Luông (Tân Lạc), xã Thượng Cốc-chốt trên đường 12B giáp ranh huyện Tân Lạc.

Ngay sau khi kích hoạt, các tổ/chốt thực hiện kiểm soát theo đúng hướng dẫn của Ban chỉ đạo PCD Covid-19 huyện, đảm bảo lực lượng duy trì thực hiện nhiệm vụ 24/24h tại chốt, kiên quyết không bỏ sót, hoặc không kiểm soát được người từ vùng dịch vào địa bàn.


Bùi Minh

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục