Chiều 6/9, Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca phát hiện qua sàng lọc, chưa rõ nguồn lây.


Hà Nội kiểm tra giấy đi đường của người dân, đảm bảo thực hiện phòng dịch COVID-19.

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 6/9, Hà Nội ghi nhận 13 ca nhiễm mới SARS-CoV-2; trong đó 1 ca tại cộng đồng, 12 ca tại khu cách ly.

Các ca nhiễm mới phân bố tại các quận, huyện: Thanh Xuân (12 ca), Hoàng Mai (1 ca).

Trong các ca nhiễm mới có trường hợp V.H, nam, sinh năm 2005; ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Người này không có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca dương tính trước đó, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 4/9 theo diện sàng lọc khu vực nguy cơ, kết quả xét nghiệm dương tính.

Các ca còn lại thuộc chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng.

Như vậy, tính từ 18 giờ ngày 5/9 đến 18 giờ ngày 6/9, Hà Nội ghi nhận 53 ca nhiễm mới.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) là 3.580 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.565 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.015 ca.

Hiện thành phố Hà Nội đã chuẩn bị đầy đủ 20.000 giường và sẵn sàng lên phương án 30.000 giường cho các cơ sở thu dung, điều trị chăm sóc theo mô hình tháp 3 tầng của Bộ Y tế. Cụ thể, tầng 1 thu dung, cách ly, quản lý, khám chữa bệnh cho người nghi nhiễm và người nhiễm không có triệu chứng, mức độ nhẹ. Tầng 2 điều trị các ca bệnh mức độ vừa; còn tầng 3 điều trị các ca bệnh mức độ nặng và nguy kịch.


Theo Baotintuc

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục