(HBĐT) - UBND huyện Đà Bắc vừa tổ chức hội nghị về triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các xã, thị trấn trên địa bàn.


Thời gian qua, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam và thành phố Hà Nội. Trên địa bàn huyện Đà Bắc, hiện nay có gần 1.000 công dân đang đi làm ăn xa. Trong đó, có 5 giáo viên và 92 học sinh các cấp mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở mắc kẹt tại vùng dịch không về đi học được. Các thành viên Ban chỉ đạo, Ban giúp việc được phân công nhiệm vụ cụ thể, phụ trách từng địa bàn; thành lập các đoàn kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra các giải pháp, phương án nhằm phòng, chống dịch hiệu quả, như: Lập các chốt gác tại địa bàn giáp ranh giữa các huyện; kiểm tra và xử phạt các trường hợp vi phạm trong phòng chống dịch; nêu cao vai trò, trách nhiệm của từng thành viên Ban chỉ đạo; tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo cho hoạt động các khu cách ly.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lường Văn Thi, Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo bám sát địa bàn phụ trách, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả; hướng dẫn các đơn vị, địa phương, ngành phải thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Trung ương, của tỉnh, của huyện, tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cộng đồng; cung cấp thông tin chính thống, kịp thời và chính xác cho người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tránh gây hoang mang, lo lắng.

Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Đảng, của Nhà nước. Phải đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm "4 tại chỗ”. Tiếp tục thực hiện nghiêm quy định 5K. Việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phải triển khai thực hiện nghiêm ngặt, quyết liệt và chặt chẽ ngay từ đầu, xuyên suốt trong tất cả các khâu. Trong đó cần tập trung ngăn chặn triệt để nguồn lây từ bên ngoài. Phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, truy vết thần tốc và thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung tại nhà, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo, không để phát sinh ca bệnh lây lan ra cộng đồng.


V.Đ

Các tin khác


Sáng 28/11, ghi nhận thêm 16 trường hợp dương tính với SARS – CoV2

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của CDC tỉnh, từ 16h ngày 27/11 đến 9h ngày 28/11, tỉnh Hòa Bình ghi nhận thêm 16  bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ghi nhận thêm 57 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của CDC tỉnh, từ 18h ngày 26/11 đến 10h ngày 27/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 57 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Đa dạng hoạt động tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Trong thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh cơ bản đi vào nề nếp, hiệu quả; có sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, địa phương trong công tác tổ chức triển khai nhiệm vụ. Công tác tuyên truyền pháp luật về ATTP được đẩy mạnh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, ý thức chấp hành của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng, nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn.

Sáng 26/11: Có 751 bệnh nhân COVID-19 đang thở máy, ECMO; TP Cần Thơ lần đầu tiên ghi nhận F0 lên 4 con số

Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi gần 943.000 ca COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị có 751 người phải thở máy, can thiệp ECMO; TP Cần Thơ lần đầu tiên ghi nhận F0 lên 4 con số; nhiều tỉnh F0 trong cộng đồng tăng; Thế giới đã ghi nhận hơn 260 triệu ca COVID-19...

Sáng 24/11, thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, sáng 24/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 1 trường hợp ở Cao Phong và 2 trường hợp ở thành phố Hòa Bình.

Sáng 24/11: Gần 5.300 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị; F0 tại TP HCM được cách ly tại nhà khi có những điều kiện nào?

Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi hơn 911.300 bệnh nhân COVID-19, trong số các ca đang điều trị có gần 5.300 trường hợp nặng; TP HCM quy định 2 điều kiện lâm sàng đối với F0 được cách ly tại nhà...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục