(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định 2784/QĐ-UBND, ngày 27/11/2021 về việc công bố cấp độ dịch Covid-19 hiện tại trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

 
Theo đó, đến ngày 27/11/2021, đối với cấp tỉnh, tỉnh ta thuộc cấp độ 1. Đối với cấp huyện có 7 địa phương thuộc cấp độ 1;  2 địa phương thuộc cấp độ 2 và 2 địa phương thuộc cấp độ 3. Đối với cấp xã có 139 địa bàn thuộc cấp độ 1; 5 địa bàn thuộc cấp độ 2; 3 địa bàn thuộc cấp độ 3 và 4 địa bàn thuộc cấp độ 4. 

Cụ thể: Các huyện thuộc cấp độ 1: Cao Phong, Đà Bắc, Lạc Sơn, Lạc Thủy, Mai Châu, Tân Lạc, Yên Thủy. 2 địa bàn thuộc cấp độ 2: Kim Bôi, TP Hoà Bình. 1 địa bàn thuộc cấp độ 3: Lương Sơn.

Các địa bàn thuộc cấp độ 2 là: Tú Sơn (Kim Bôi); Văn Sơn (Lạc Sơn); Phú Nghĩa (Lạc Thủy); phường Phương Lâm, Hữu Nghị (TP Hòa Bình).

Các địa bàn thuộc cấp độ 3: Thu Phong (Cao Phong); phường Thái Bình, Quỳnh Lâm (TP Hòa Bình).

Các địa bàn thuộc cấp độ 4 là: Định Cư (Lạc Sơn); Cao Dương (Lương Sơn); Vĩnh Tiến (Kim Bôi) và phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình).

(Trong đó, cấp độ 1 là nguy cơ thấp (Bình thường mới), tương ứng với màu xanh; cấp độ 2 là nguy cơ trung bình, tương ứng với màu vàng; cấp độ 3 là nguy cơ cao, tương ứng với màu cam; cấp độ 4 là nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ).

                                                                             Đ.H (TH)

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục