(HBĐT) - Sáng 7/1, đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 của tỉnh gồm các đơn vị: Ban Quản lý (BQL) các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Sở Y tế, Công an tỉnh cùng đại diện UBND huyện Lương Sơn đã kiểm tra việc chấp hành các quy định về PCD Covid-19 tại các công ty, doanh nghiệp trong KCN Lương Sơn.



Đoàn kiểm tra làm việc với Ban Quản lý khu công nghiệp Lương Sơn và các công ty về tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thống kê của BQL các KCN tỉnh, đến 13h ngày 6/1, KCN Lương Sơn ghi nhận 377 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và 786 trường hợp F1. Tại buổi làm việc, đại diện BQL KCN Lương Sơn, các công ty, doanh nghiệp sản xuất trong KCN đã báo cáo tình hình dịch bệnh. Theo đó, đối với những trường hợp test nhanh có kết quả dương tính, các công ty thực hiện cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm PCR; điều tra, truy vết F1, F2; chỉ đạo thực hiện F1 cách ly tại nhà; tạm dừng hoạt động của các bộ phận, ca kíp có công nhân nhiễm virus SARS-CoV-2; tiếp tục thực hiện khám sàng lọc, test nhanh các trường hợp có nguy cơ cao... UBND huyện Lương Sơn đã thành lập trạm y tế lưu động tại KCN Lương Sơn.

 Đoàn kiểm tra đề nghị các công ty trong KCN Lương Sơn chủ động kiểm soát công nhân. Trong các công ty phải quản lý chặt nhóm nguy cơ cao, thực hiện tầm soát nhanh để dập dịch, tránh lây lan ra cộng đồng. Sẵn sàng nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo việc thu dung, điều trị những trường hợp mắc bệnh. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần hỗ trợ cơ sở y tế địa phương trong điều trị F0 là công nhân của công ty; đảm bảo đúng chế độ cho công nhân thực hiện điều trị…


 Thu Thủy

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục