(HBĐT) - Ngày 14/5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, Quỹ Tấm lòng Việt" - Đài Truyền hình Việt Nam, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khai mạc chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí "Trái tim cho em" tại tỉnh Hoà Bình. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; PGS,TS Nguyễn Hữu Ước, Giám đốc Trung tâm tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện  Hữu nghị Việt Đức; Trương Văn Chung, Giám đốc Viettel Hoà Bình; lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.  Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh thăm hỏi, động viên gia đình bệnh nhi đến khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh tại chương trình "Trái tim cho em".

Chương trình khám sáng lọc "Trái tim cho em" diễn ra trong 2 ngày từ 14 - 15/5 sẽ thực hiện khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi. Đây là lần thứ 3, chương trình "Trái tim cho em" đến với tỉnh Hoà Bình. Qua 2 lần tổ chức trước đó, chương trình đã tổ chức khám sàng lọc cho hơn 4.000 trẻ em và hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho 107 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh, mang lại cho các em một trái tim khoẻ mạnh. Cùng với chương trình trái tim cho em, Viettel nói chung và Viettel Hoà Bình đã triển khai nhiều chương trình quy mô lớn, đặc biệt là các chương trình vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn như chương trình "Vì em hiếu học", chăm sóc giúp đỡ gia đình chính sách, Hành trình quân đội chung tay vì người nghèo. 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh gửi lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ y, bác sỹ, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, các nhà hảo tâm đã giành nhiều tâm huyết tổ chức một chương trình nhân đạo từ thiện hết sức ý nghĩa và đặc biệt là đã giành nhiều tình cảm cho trẻ em của tỉnh Hoà Bình. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin, hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo của tỉnh khoảng 25% theo tiêu chí mới. Trong đó có nhiều trẻ em thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau, bệnh tật khó có khả năng tiếp cận được với các dịch vụ y tế cao. Vì vậy, chương trình sẽ là một cơ hội để nhiều trẻ em bị mắc bệnh tim được khám sàng lọc, được phẫu thuật và có sức khoẻ bình thường. Nhờ đó, giảm gánh nặng cho gia đình, đảm bảo an sinh xã hội và cũng góp phần tạo nguồn nhân lực cho tỉnh. Đồng chí đề nghị, các sở, ban, ngành của tỉnh tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để người dân biết được chương trình, tránh bỏ sót các trẻ em bị bệnh vì không nắm được thông tin. Đồng thời có cơ chế nhân rộng mô hình nhân đạo ý nghĩa này để ngày càng có nhiều trẻ em được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ. 

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đơn vị tài trợ chương trình đã đến thăm, động viên và chia sẻ với các bệnh nhi đang được khám sàng lọc tại chương trình "Trái tim cho em". 


Đ.H

Các tin khác


Gia tăng người cao tuổi đột quỵ trong đợt nắng nóng đỉnh điểm

Nắng nóng làm gia tăng thêm nguy cơ mắc các bệnh lý về viêm phổi, rối loạn điện giải, đột quỵ não... Ghi nhận tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương, số ca nhập viện tăng cao trong những ngày qua.

Tin vào “thần y online” - tiền mất tật mang

(HBĐT) - Lợi dụng mạng xã hội (MXH), thời gian qua, nhiều đối tượng tự xưng là thần y, lương y đăng tải những video có nội dung quảng cáo khẳng định là có khả năng chữa trị dứt điểm, khỏi được nhiều loại bệnh khác nhau như dạ dày, xương khớp, tiểu đường, thậm chí cả ung thư. Tin vào những lời đường mật, hoa mỹ không có thật, nhiều người đã, đang trở thành nạn nhân, cuối cùng tiền vẫn mất mà tật vẫn mang...

Số ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết đều tăng cao so với năm ngoái

Đến nay, cả nước đã có 29 ca tử vong do sốt xuất huyết, số ca mắc tăng cao tại nhiều địa phương.

Số ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết đều tăng cao so với năm ngoái

Đến nay, cả nước đã có 29 ca tử vong do sốt xuất huyết, số ca mắc tăng cao tại nhiều địa phương.

Sốt xuất huyết gia tăng mạnh, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương giám sát chặt

Bộ Y tế cho biết, thời điểm hiện nay là cao điểm dịch sốt xuất huyết, số mắc gia tăng mạnh tại khu vực phía Nam và bắt đầu tăng tại miền Trung.

Huyện Lạc Thuỷ đánh giá công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và làm sạch dữ liệu

(HBĐT) - Chiều 17/6, UBND huyện Lạc Thuỷ tổ chức hội nghị đánh giá công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và làm sạch dữ liệu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục