(HBĐT) - Ban chỉ đạo (BCĐ) chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 vừa ban hành Công văn hoả tốc số 1846/CV-BCĐ về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin đợt 40 và tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại (mũi 3) cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi.


Theo đó, để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và BCĐ tỉnh, đồng thời tránh để xảy ra tình trạng vắc xin hết hạn dẫn đến phải xuất huỷ gây lãng phí. BCĐ chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tỉnh đề nghị UBND các huyện, thành phố quan tâm chỉ đạo:

Tiếp tục đẩy nhanh sử dụng số vắc xin được phân bổ đợt 40 để tiêm mũi 3, mũi 4 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn. Có thể sử dụng số vắc xin Pfizer được cấp đợt 40 hiện còn tồn để triển khai tiêm mũi 1, mũi 2 (nếu có) và thực hiện tiêm mũi 3 cho các đối tượng là trẻ em từ 12 - 17 tuổi đủ điều kiện tiêm trên địa bàn theo hướng dẫn tại Công văn số 3181/BYT-DP, ngày 17/6/2022 của Bộ Y tế. Cụ thể, sử dụng vắc xin Pfizer, liều 0,3 ml, tương tự liều cơ bản của người từ 12 tuổi trở lên; khoảng cách ít nhất là 5 tháng sau mũi tiêm cuối cùng của liều cơ bản. Người đã mắc Covid-19 thì trì hoãn 3 tháng sau khi mắc và đảm bảo khoảng cách với mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 5 tháng.

BCĐ đề nghị thời gian hoàn thành tiêm vắc xin đợt 40 trước ngày 26/6/2022.

Các địa phương để xảy ra tình trạng tồn vắc xin phải xuất hủy do hết hạn thì lãnh đạo địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh.


Đ.H (TH)

Các tin khác


Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tại hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ), tôn vinh người HMTN năm 2022 về công tác vận động hiếu máu. Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phong trào HMTN của tỉnh phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục