(HBĐT) - Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh luôn bám sát các phong trào của tổ chức Đoàn cấp trên. Trên cơ sở đó phát động phong trào phù hợp với đặc thù của cơ quan, đơn vị. Ngay từ những tháng đầu năm nay, Ban Chấp hành Đoàn đã phối hợp Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh triển khai hoạt động hưởng ứng lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2023 tổ chức tại trạm y tế xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Đoàn Thanh niên BVĐK tỉnh đã cử 7 đoàn viên là các y, bác sỹ cùng trang thiết bị y tế tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho 150 người dân trên địa bàn. Trong chương trình, đoàn đã cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.


Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại xã Lâm Sơn (Lương Sơn).

Đó chỉ là một trong nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa của Đoàn Thanh niên BVĐK tỉnh gắn với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, hàng năm, Đoàn xây dựng, triển khai các phong trào tình nguyện đến những vùng khó khăn. Đồng chí Phạm Ngọc Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên BVĐK tỉnh cho biết: Trong năm 2022, Đoàn phối hợp các cơ quan, đơn vị trong tỉnh như: Tỉnh Đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh, Công an tỉnh, Trường Chính trị tỉnh và các địa phương tổ chức được 6 chương trình khám sức khỏe tình nguyện và cấp phát thuốc, tặng đồ dùng miễn phí cho trên 1.200 người dân các xã vùng sâu, vùng xa. Cụ thể, tại xã Cao Sơn (Đà Bắc) đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho 150 bệnh nhân; xã Đú Sáng (Kim Bôi) 150 bệnh nhân; xã Vân Sơn (Tân Lạc) 200 bệnh nhân; xã Văn Sơn (Lạc Sơn) 250 bệnh nhân và người cao tuổi; xã Mỹ Thành (Lạc Sơn) 100 bệnh nhân và người cao tuổi; xã Đoàn Kết (Đà Bắc) 200 bệnh nhân và người cao tuổi; tặng quà 25 gia đình chính sách thị trấn Đà Bắc (Đà Bắc), khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho khoảng 200 bệnh nhân. Cùng với đó, thanh niên bệnh viện phối hợp với các nhà hảo tâm cấp phát thuốc, đồ dùng miễn phí cho bà con nghèo như quần áo, giày dép, sách vở… Từ đó phát huy tinh thần "lá lành đùm lá rách", giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận những tiến bộ y học hiện đại để chăm sóc sức khỏe. Những bệnh nhân có bệnh nặng, khó, chúng tôi hẹn đến BVĐK tỉnh khám, điều trị với sự hỗ trợ của Phòng Công tác xã hội của bệnh viện.

Bên cạnh đó, Đoàn tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động của Đoàn Khối CCQ tỉnh như: Chương trình "Theo dấu chân những người anh hùng”; thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ Chiến dịch Hòa Bình nhân kỷ niệm ngày Thương binh - liệt sỹ 27/7; hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất; hiến máu tình nguyện; hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội; cử đoàn viên tham gia tình nguyện hỗ trợ, ứng phó dịch Covid-19. Hưởng ứng phong trào tuổi trẻ sáng tạo, Ban Chấp hành Đoàn đưa ra mục tiêu là các đoàn viên BVĐK tỉnh đề xuất ý tưởng, sáng kiến trong công tác, phục vụ Nhân dân; trong học tập, nghiên cứu khoa học, đời sống sinh hoạt của đoàn viên, thanh niên. Theo đó, đoàn viên, thanh niên bệnh viện đã có những đề xuất, sáng kiến liên quan đến cải tiến, ứng dụng khoa học công nghệ và điều trị; không ngừng học tập, triển khai những kỹ thuật mổ tiên tiến trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân… Đồng thời, tham gia nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thanh niên xung kích bảo vệ Tổ quốc, tổ chức các chương trình chăm lo cho thanh, thiếu nhi của bệnh viện. Tham gia Giải bóng đá ngành Y tế lần thứ nhất, năm 2022, đội bóng đá nam BVĐK tỉnh đạt giải nhất…

Với những hoạt động hiệu quả, thiết thực, năm 2022, Đoàn Thanh niên BVĐK tỉnh được Tỉnh Đoàn tặng bằng khen; Đoàn Khối CCQ tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.


Hương Lan

 


Các tin khác


Thông tin mới nhất về 3 bệnh nhi bị ngộ độc Botulinum

Tối 25/5, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, một trong 3 trường hợp nhập viện điều trị do ngộ độc Botulinum sức khỏe đã cải thiện và sẽ xuất hiện ngày mai (26/5). Hai trường hợp còn lại vẫn còn thở máy thông số thấp.

Bí quyết đối phó với trời nắng nóng 40°C

Bộ Y tế hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng cho cộng đồng và người lao động

Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục