Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ 8 - 14/2), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiếp nhận khám cấp cứu cho 838 người, bằng 125% so với dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.


Bệnh nhân cao tuổi đến khám và nhập viện do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính nặng.

Trong đó có 159 ca tại nạn giao thông (chiếm 18,97%). Số ca do đánh nhau và các nguyên nhân khác 679 ca (chiếm 81,03%). So với dịp Tết năm 2023, số ca khám cấp cứu tăng cao, chủ yếu là các bệnh đột quỵ não, nhồi máu cơ tim, viêm phổi, suy hô hấp, xuất huyết tiêu hoá nặng.

Từ ngày 29 âm lịch đến hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán có 494 trường hợp nhập viện điều trị nội trú, 29 lượt chuyển tuyến, 28 ca tử vong hoặc nặng xin về. Các kíp trực Ngoại, Sản đã xử lý phẫu thuật cấp cứu 87 ca (phẫu thuật xử lý vết thương do tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, tai nạn khác, mổ đẻ...). Đáng chú ý, 41 công dân đã chào đời trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán.

Ghi nhận trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lượng bệnh nhân đến khám chủ yếu là các bệnh: tim mạch, đái tháo đường, tăng huyết áp. Bệnh viện đã bố trí đầy đủ các vị trí làm việc sẵn sàng phục vụ nhu cầu lấy thuốc cấp phát cho bệnh nhân mạn tính cũng như nhu cầu khám, điều trị của Nhân dân.


Nguyễn Tuyết
 (Bệnh viện Đa khoa tỉnh)

Các tin khác


Tháo gỡ vướng mắc liên quan các quy định về khám, chữa bệnh

Chiều 9/4, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 quy định chi tiết một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh đến hơn 300 điểm cầu tại các bộ, ngành liên quan, các đơn vị trực thuộc Bộ, các Bệnh viện Trung ương, hiệp hội, sở y tế, bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố, trường đại học chuyên ngành sức khỏe…

Bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng tại Hà Nội

Ngày 8/4, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong tuần qua (từ ngày 29/3 đến ngày 5/4), trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 124 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng 47 trường hợp so với tuần trước.

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về phòng, chống bệnh dại

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm 2023 cả nước có 82 người chết vì bệnh dại tại 30 tỉnh, thành phố; 674.888 người bị động vật cắn đã phải điều trị dự phòng bệnh dại, tăng 45% so với năm 2022 (trong đó 80% trường hợp là do chó, 18% do mèo, còn lại do các loại động vật khác như khỉ, chuột, dơi).

Quyết liệt triển khai tiêm vắc xin phòng dại

Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang quyết liệt triển khai tiêm vắc xin phòng dại cho đàn chó, mèo. Đây là giải pháp quan trọng để phòng, chống bệnh dại khi bước vào mùa hè, tránh những cái chết thương tâm do bệnh dại gây ra.

Bộ Y tế hướng dẫn cách phòng cúm gia cầm lây sang người

Bệnh cúm gia cầm trên người hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, cũng như chưa có vaccine phòng bệnh. Do đó, người dân cần chủ động trang bị các kiến thức phòng tránh, đặc biệt là trong giai đoạn chuyển mùa như hiện nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục