Khám sàng lọc để sớm phát hiện các trường 
hợp bị tăng huyết áp.

Khám sàng lọc để sớm phát hiện các trường hợp bị tăng huyết áp.

Chương trình mục tiêu quốc gia quốc gia phòng chống tăng huyết áp (Bộ Y tế) ngày 6- 4 cho biết, trong năm 2010 có 16 tỉnh, thành phố trong cả nước triển khai các hoạt động khám sàng lọc và quản lý bệnh tăng huyết áp.

Theo đó, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho người dân về phòng chống tăng huyết áp (THA); thực hiện giám sát các hoạt động của dự án theo bốn nội dung chính (sàng lọc, khám định kỳ, truyền thông, quản lý các trang thiết bị của dự án).

Bên cạnh đó cũng triển khai các nghiên cứu để đánh giá hiệu quả của dự án. Ngoài ra, chương trình mục tiêu quốc gia cũng đang đề nghị Bộ Y tế sớm ban hành phác đồ điều trị, quản lý tăng huyết áp tại các tuyến; đưa nội dung khám sàng lọc và quản lý THA vào danh mục khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; đồng thời đưa THA vào danh mục các bệnh mạn tính.

Dự kiến từ năm 2011, dự án sẽ triển khai tất cả các hoạt động trên 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Phấn đấu đến hết năm 2015 có khoảng 20% số xã trên toàn quốc được triển khai khám sàng lọc và quản lý THA; 50% người dân hiểu đúng về bệnh tăng huyết áp và các biện pháp phòng, chống; 80% cán bộ y tế hoạt động trong phạm vi dự án  được đào tạo về biện pháp dự phòng, phát hiện sớm, điều trị và quản lý THA; xây dựng, triển khai và duy trì bền vững mô hình quản lý bệnh THA tại tuyến y tế cơ sở. Phấn đấu đạt chỉ tiêu 50% số người bệnh THA được phát hiện sẽ được điều trị đúng theo phác đồ do Bộ Y tế quy định.


Tài liệu truyền thông phòng, chống tăng huyết áp.

                                                                         Theo ND

Các tin khác


Từ 4 - 10/8, toàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của CDC tỉnh, từ ngày 4 – 10/8, địa bàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 6 trường hợp dưới 12 tuổi, 3 trường hợp 12 đến dưới 18 tuổi, 46 trường hợp trong độ tuổi từ 18-65 tuổi, 5 trường hợp trên 65 tuổi; 3 trường hợp chưa tiêm, 2 trường hợp tiêm 1 mũi, 55 trường hợp tiêm đủ 2 mũi trở lên.

Phạt nhà hàng có 8 người bị ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong hơn 26,6 triệu đồng

Liên quan đến vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong và 6 người nguy kịch, tối 9/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm tại nhà hàng MrBao (thành phố Thủ Đức) - nơi xảy ra vụ ngộ độc rượu.

Thêm nhiều trường hợp ngộ độc rượu chứa Methanol ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ từ sớm, từ xa

(HBĐT) - Ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ (ĐMK), mức cảnh báo cao nhất. Tính đến thời điểm này, trên thế giới đã ghi nhận trên 18 nghìn ca mắc tại 78 quốc gia, trong đó có 5 trường hợp tử vong. Trong đó, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore... đã ghi nhận ca bệnh xâm nhập. Tại nước ta, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận ca mắc ĐMK. Tuy nhiên, Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo chủ động kiểm soát, phòng chống dịch ĐMK với tinh thần và giải pháp "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để dịch chồng dịch.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 2208/KH-SYT, ngày 21/7/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo y tế tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục