Thế hệ trẻ Mỹ có nguy cơ bị giảm thọ so với các thế hệ trước do béo phì

Thế hệ trẻ Mỹ có nguy cơ bị giảm thọ so với các thế hệ trước do béo phì

Chiến dịch tuyên chiến với vấn nạn béo phì ở xứ cờ hoa do Đệ nhất phu nhân Michelle Obama phát động đã thu được những kết quả khả quan khi 16 tập đoàn kinh doanh thực phẩm của Mỹ, chiếm khoảng 25% số công ty làm việc trong lĩnh vực này, ngày 17/5 đã thông qua kế hoạch cắt giảm lượng calo trong các sản phẩm của mình.

 

Các công ty sẽ cắt giảm khoảng 1.000 tỷ calo vào năm 2012 và 1.500 tỷ calo vào năm 2015.

Phát biểu với báo giới, bà Obama khẳng định các công ty kinh doanh thực phẩm của Mỹ đã chấp thuận việc thay đổi định lượng các chất có trong sản phẩm của mình, như giảm tỷ lệ đường, chất béo, cũng như sử dụng các loại nguyên liệu ít calo và giảm khẩu phần các suất ăn nhanh nhằm cung cấp cho người dân Mỹ những lựa chọn mới về loại thực phẩm có lợi hơn cho sức khỏe.

Bà hy vọng trong thời gian tới các công ty sẽ có thêm nhiều cam kết cụ thể về việc giảm tỷ lệ đường, chất béo và lượng muối trong thực phẩm dành cho trẻ em.

Trước đó, Đệ nhất phu nhân Mỹ đã công bố chiến dịch chống lại căn bệnh béo phì của trẻ em trên toàn quốc, nhắm tới các nỗ lực giảm tỷ lệ chất béo trong các sản phẩm của ngành công nghiệp thực phẩm, kêu gọi người dân duy trì việc tập thể dục thường xuyên và ăn uống điều độ.

Hiện tỷ lệ trẻ em mắc bệnh béo phì ở Mỹ đã tăng gấp ba lần so với 30 năm trước.

Do béo phì còn có thể dẫn tới một loạt bệnh mãn tính nguy hiểm khác, giới chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng dự báo thế hệ trẻ hiện nay của nước Mỹ đang có nguy cơ bị giảm thọ so với các thế hệ trước./

 

                                                                                   Theo TTXVN

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục