(HBĐT) - Trong 2 ngày 24-25/9, Chi cục ATVSTP tổ chức tập huấn nâng cao nhiệp vụ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP cho cán bộ tuyến cơ sở. Tham gia lớp tập huấn có 28 cán bộ y tế đến từ trung tâm y tế dự phòng các huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

 

Tại lớp tập huấn, Chi cục ATVSTP đã giới thiệu đến các học viên các văn bản pháp quy liên quan đến quản lý, thực hiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP. Đồng thời, hướng dẫn chi tiết thực hiện một số văn bản pháp quy. Cụ thể như: Quyết định 11/2006/QĐ-BYT ra ngày 9/3/2006 về quy chế cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao; hướng dẫn áp dụng Quyết định 39/2005/QĐ-BYT ra ngày 28/11/2005 về việc “Quy định về các điều kiện vệ sinh chung đối với cơ sở sản xuất thực phẩm” và Quyết định 41/2005/QĐ-BYT ra ngày 8/12/2005 về việc “Quy định điều kiện VSATTP đối với cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống” vào quy trình cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP.

 

Tham gia lớp tập huấn, các học viên còn được làm các bài tình huống, thảo luận trao đổi kinh nghiệm quản lý và thực hiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP.

 

Cũng tại lớp tập huấn, đại diện của Công ty cổ phần phát triển Việt Nam- Châu Á đã giới thiệu về dự án hỗ trợ và chuyển giao hệ thống lọc nước uống Aquastar công nghệ Nano Nhật Bản cho sinh viên Việt Nam giai đoạn 2010-2015 sẽ được thực hiện tại một số tỉnh, thành trên cả nước trong thời gian từ tháng 8- 12/2010.

 

                                                                  

                                                                      Hải Yến

 

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục