Mới đây, tạp chí Chemistry Central Journal đã cho công bố một nghiên cứu về tác dụng của chocolate khiến nhiều độc giả không khỏi bất ngờ.

 

Đó là lượng chất chống ôxi hóa (polyphenol và flavanol) có trong chocolate đen cao hơn nhiều so với các loại nước ép trái cây thông thường.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ Trung tâm dinh dưỡng và sức khỏe Hershey. Họ đã chứng minh được rằng tổng lượng flavanol chứa trong các sản phẩm làm từ hạt cacao vượt trội hơn nhiều lần so với các loại bột trái cây chiết xuất từ quả việt quất và nam việt quất.

Vì vậy, hạt cacao có thể được coi là một loại quả rất giàu dinh dưỡng. Những sản phẩm như bột cacao tự nhiên và chocolate nguyên chất cũng là những thực phẩm vô cùng hảo hạng và có lợi cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác từ Viện Tim phổi quốc gia của Mỹ cũng khẳng định ích lợi của chất chống ôxi hóa có trong chocolate đen.

Theo đó, những ai có thói quen ăn chocolate nhiều hơn năm lần/ngày thì nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch giảm đi khoảng 60%.

Mặc dù vậy, việc công bố nghiên cứu này không nhằm để khuyến khích tất cả mọi người nên ăn càng nhiều chocolate càng tốt .

Theo bác sỹ Mehmet Oz và Mike Roizen, những chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chất chống ôxi hóa trong chocolate nguyên chất có cường độ hoạt động rất mạnh.

Vì vậy, thay vì ăn một lúc cả thanh, chúng ta chỉ nên dùng mỗi ngày một mẩu nhỏ để giúp hạ huyết áp và bảo vệ sức khỏe của cơ thể./.

 

                                                                                Theo TTXVN

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục