Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bốn loại thực phẩm dưới đây có khả năng gây cảm giác vui vẻ cho những phụ nữ chuẩn bị làm mẹ.

 

1. Chuối

Chuối có chứa nhiều hoocmon khiến cơ thể trở nên vui vẻ, dễ chịu hơn. Những hoocmon này có thể làm tăng chức năng của hệ thần kinh khiến bà bầu có tâm trạng thoải mái.

2. Khoai tây

Khoai tây cũng là một loại thực phẩm làm cho tinh thần của con người tích cực hơn. Bởi khoai tây có khả năng giảm sức ép của tim, từ đó giảm các thành phần kích thích cơ thể do tim tạo ra.

Ngoài ra, khoai tây còn có khả năng chuyển hóa thành năng lượng một cách nhanh chóng. Do đó, ăn nhiều khoai tây một chút chúng ta sẽ thấy hưng phấn hơn. Tuy nhiên, khoai tây chiên lại không phải là một lựa chọn tốt cho các bà bầu.

3. Nho khô và các loại quả khô khác

Khi chậm rãi thưởng thức các loại quả khô cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ được lượng lớn nguyên tố vi lượng và các khoáng chất. Bởi vậy nó có thể kích hoạt các hoocmon vui vẻ trong não.

4. Ngũ cốc

Vào những thế kỷ trước, người châu Âu đã mệnh danh các loại ngũ cốc chính là "lương thực vui vẻ." Nguyên nhân là do các loại thực phẩm được làm từ ngũ cốc có khả năng tích trữ năng lương mặt trời, khi đi vào cơ thể nó sẽ bị hấp thụ và một lần nữa được phóng thích./.

 

                                                                                    Theo TTXVN

 

 

Các tin khác


Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Huyện Mai Châu kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và phát triển KT-XH. Để đưa tỷ số giới tính về mức cân bằng, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác dân số, từng bước khống chế tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh (GTKS) và tỷ lệ sinh con thứ 3, qua đó nâng cao chất lượng dân số.

Đã có hơn 10.000 ca tay chân miệng, các dịch bệnh sởi, ho gà... tăng ca mắc

Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 10.000 ca mắc tay chân miệng, tăng so với cùng kỳ; các dịch bệnh khác có vaccine dự phòng như sởi, ho gà... cũng tăng số mắc.

Chưa có bằng chứng cúm A/H9N2 lây từ người sang người

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế tổ chức chiều 10/4, Tiến sĩ Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã thông tin về tình hình sức khỏe nam bệnh nhân (37 tuổi, cư trú tại xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) mắc cúm A/H9N2 đầu tiên ở nước ta; đồng thời khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang lo lắng vì "đến nay chưa có dấu hiệu, trường hợp nào lây nhiễm lây nhiễm từ người sang người".

Tháo gỡ vướng mắc liên quan các quy định về khám, chữa bệnh

Chiều 9/4, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 quy định chi tiết một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh đến hơn 300 điểm cầu tại các bộ, ngành liên quan, các đơn vị trực thuộc Bộ, các Bệnh viện Trung ương, hiệp hội, sở y tế, bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố, trường đại học chuyên ngành sức khỏe…

Bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng tại Hà Nội

Ngày 8/4, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong tuần qua (từ ngày 29/3 đến ngày 5/4), trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 124 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng 47 trường hợp so với tuần trước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục