Ăn nhiều chất xơ mỗi ngày có thể giúp giảm khả năng chết sớm do các bệnh như đau tim, ung thư và truyền nhiễm. Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc trường Y tế Cộng đồng của Đại học Harvard (Mỹ) sau khi khảo sát ở 400.000 người từ 51 - 71 tuổi, theo Hãng tin Reuters.

 

Nhóm nghiên cứu nhận thấy, những ai ăn nhiều chất xơ nhất (nam giới hấp thụ trung bình 29g/ngày và 26g/ngày đối với nữ giới) giảm được 22% nguy cơ chết sớm so với nhóm ăn ít chất xơ nhất (phái mạnh hấp thụ trung bình 13g/ngày và phái yếu là 11g/ngày). Cuộc khảo sát cũng cho kết quả, ăn nhiều chất xơ (có nhiều trong rau củ, ngũ cốc…) cũng giúp giảm nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch, truyền nhiễm và hô hấp ở nam giới từ 24-56% và ở nữ giới là 34-59%. Ngoài ra, đối với cánh mày râu, ăn nhiều chất xơ còn góp phần giúp giảm nguy cơ tử vong vì bệnh ung thư.  

 

                                                                           Theo Báo Thanhnien

 

 

Các tin khác


Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin đợt 40 và vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại cho trẻ từ 12 - 17 tuổi

(HBĐT) - Ban chỉ đạo (BCĐ) chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 vừa ban hành Công văn hoả tốc số 1846/CV-BCĐ về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin đợt 40 và tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại (mũi 3) cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi.

Cùng hành động phòng, chống dịch sốt xuất huyết

(HBĐT) - Thông thường, dịch sốt xuất huyết (SXH) xuất hiện vào đầu tháng 6 - 8, đỉnh dịch từ tháng 9 - 11. Tuy nhiên, từ cuối tháng 5, đầu tháng 6, dịch SXH đã xuất hiện và lan nhanh tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Không chỉ ghi nhận số ca mắc tăng cao, dịch SXH đã có những diễn biến phức tạp với nhiều ca chuyển nặng và 29 ca tử vong. Trước những diễn biến phức tạp của dịch, ngành y tế tỉnh khuyến cáo người dân cần hết sức đề phòng và chủ động các biện pháp phòng, chống dịch (PCD).

Gia tăng người cao tuổi đột quỵ trong đợt nắng nóng đỉnh điểm

Nắng nóng làm gia tăng thêm nguy cơ mắc các bệnh lý về viêm phổi, rối loạn điện giải, đột quỵ não... Ghi nhận tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương, số ca nhập viện tăng cao trong những ngày qua.

Tin vào “thần y online” - tiền mất tật mang

(HBĐT) - Lợi dụng mạng xã hội (MXH), thời gian qua, nhiều đối tượng tự xưng là thần y, lương y đăng tải những video có nội dung quảng cáo khẳng định là có khả năng chữa trị dứt điểm, khỏi được nhiều loại bệnh khác nhau như dạ dày, xương khớp, tiểu đường, thậm chí cả ung thư. Tin vào những lời đường mật, hoa mỹ không có thật, nhiều người đã, đang trở thành nạn nhân, cuối cùng tiền vẫn mất mà tật vẫn mang...

Số ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết đều tăng cao so với năm ngoái

Đến nay, cả nước đã có 29 ca tử vong do sốt xuất huyết, số ca mắc tăng cao tại nhiều địa phương.

Số ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết đều tăng cao so với năm ngoái

Đến nay, cả nước đã có 29 ca tử vong do sốt xuất huyết, số ca mắc tăng cao tại nhiều địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục