Một tách trà sẽ giúp bạn giải các câu đố nhanh hơn, theo một nghiên cứu mới nhất tại Hà Lan và được đăng tải trên tạp chí Nutritional Neuroscience.



 

Các nhà khoa học cho biết thành phần tự nhiên tìm thấy trong trà có thể giúp tăng cường chức năng não bộ và tỉnh táo.

 

Các nhà nghiên cứu Hà Lan đã tìm thấy ảnh hưởng của các chất có tính quyết định tìm thấy trong trà sau khi thực hiện kiểm tra trên 44 tình nguyện viên.

 

Ảnh hưởng của những thành phần này, 1 axit amino có tên L-theanine - mà cũng tìm thấy trong nước chè xanh tươi - và cafein ở mức độ đặc trưng tìm thấy trong 1 tách trà, so sánh với điều trị bằng giả dược.

 

Những thành phần hoạt hóa này giúp tăng mức độ chính xác khi thực hiện nhiệm vụ ghi nhớ các chữ số cho những người uống trà sau 20 phút và 70 phút so với những người dùng giả dược. Sự tỉnh táo của những người uống trà cũng tăng lên, nghiên cứu chỉ rõ. Trà cũng giúp giảm mệt mỏi ở những tình nguyện viên dưới 40 tuổi. “Kết quả này cho thấy kết quả kép này giúp tăng cường tập trung khi thực hiện các nhiệm vụ khó”, các nhà nghiên cứu nói.

 

Các khảo sát trước đó cho thấy thêm sữa vào trà không ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất chống ôxy hóa flavonoid hay phá vỡ những tác dụng sức khỏe của các chất này.

 

Uống trà cũng được cho là liên quan với việc giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư và Parkinson. Nghiên cứu khác cho thấy uống trà thường xuyên từ 10 năm trở lên giúp cải thiện mật độ xương.

 

BS Tim Bond cho biết những phát hiện mới nhất này cho thấy uống 2 tách trà đen giúp cải thiện khả năng phản ứng và độ tập trung khi thực hiện các nhiệm vụ cần tới tay”.

 

                                                                                Theo Báo SKĐS

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục