Rửa mặt cũng có thể gây hại cho làn da mặt tiền của bạn nếu như bạn đang rửa mặt không đúng cách hoặc đang duy trì những thói quen cực kỳ có hại sau.
Sử dụng chậu rửa mặt
Nhiều người vẫn nghĩ rằng nên dùng chậu để rửa mặt mỗi sáng tối. Nhưng nếu chậu rửa không được sạch sẽ, chúng có thể là môi trường thuận lợi cho lũ vi khuẩn xâm nhập lên mặt tiền của bạn.
Vì thế, nó sẽ tốt hơn nếu bạn loại bỏ chiếc chậu rửa mặt này và chỉ nên rửa mặt bằng tay không với nước sạch.
Sử dụng xà phòng khử trùng mạnh
Da mặt tiền có một số lượng lớn các tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi hoạt động và ở một phương diện nào đó chúng rất có ích để có thể tạo thành một lớp phủ bên ngoài để bảo vệ làn da tự nhiên của bạn.
Nếu bạn sử dụng xà phòng hoặc các loại sữa rửa mặt có quá nhiều axit và có tác dụng khử trùng quá mạnh mẽ sẽ không giúp bảo vệ làn da mặt tiền mà còn kích thích tuyến bã nhờn trên da sản xuất nhiều dầu hơn. Vì thế, nếu da không phải quá bẩn, quá nhiều dầu bạn không nên rửa mặt bằng xà phòng.
Sử dụng nước nóng
Sử dụng nước quá nóng để rửa mặt có thể loại bỏ triệt để lớp da được bảo vệ bên ngoài mặt tiền, da sẽ mất đi độ ẩm cần thiết để duy trì làn da khỏe mạnh.
Do đó, sau khi rửa mặt bằng nước nóng, làn da bạn sẽ thường bị khô, ngứa, khó chịu hơn và cũng tiết ra nhiều dầu hơn.
Sử dụng khăn mặt ướt
Những chiếc khăn mặt ẩm ướt là nơi thuận lợi cho nhiều loại vi khuẩn sinh sản. Vì thế rửa mặt bằng khăn ướt là một hành động không bao giờ được khuyến cáo vì khi sử dụng chúng có nghĩa là bạn đang sơn một loạt các vi khuẩn lên mặt.
Theo đó, bạn luôn phải giữ khăn mặt sạch sẽ và khô ráo. Nên thấm khô da mặt bằng khăn mặt khô mềm mại sau khi bạn đã rửa mặt bằng tay và nước sạch.
Theo DanTri
Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.
TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.
Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.
Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.
Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024.