Nguyên liệu làm bánh Trung Thu nhập lậu được cơ quan chức năng bắt giữ. Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu làm bánh Trung Thu nhập lậu được cơ quan chức năng bắt giữ. Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra tình hình sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn, Chi cục Quản lý thị trường phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ được một xe chở nhân làm bánh Trung Thu và nguyên liệu làm bánh các loại không rõ nguồn gốc tại địa bàn xã Liêu Xá (Yên Mỹ).

 

Lô hàng lậu có trọng lượng hơn 1,2 tấn này do Nguyễn Văn Luyện, sinh năm 1980, ở xã Tân Việt (Yên Mỹ) đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ thì bị bắt. 

Chủ hàng khai nhận toàn bộ số hàng được mua từ Móng Cái (Quảng Ninh) có xuất xứ từ Trung Quốc được vận chuyển trái phép vào Việt Nam.

Dù không có giấy kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng số nguyên liệu này vẫn được chủ hàng đưa đi cung cấp cho các cơ sở sản xuất bánh Trung thu với khối lượng lớn. Nếu không được ngăn chặn kịp thời, ll hàng sẽ được chế biến thành những sản phẩm chất lượng kém, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm đi giám định và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nhân dịp chuẩn bị Tết Trung thu, Chi cục quản lý thị trường Hưng Yên và các cơ quan chức năng ở Hưng Yên đang tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất chế biến bánh kẹo, nhằm phát hiện và xử lý, ngăn chặn kịp thời việc sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng để làm bánh Trung thu; góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

                                            Theo HaNoiMoi


Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục