(HBĐT) - Thực hiện quản lý cơ sở thực phẩm đủ điều kiện vệ sinh, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh mới có 116/1.564 cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, đạt tỷ lệ 19,02%.

 

Trong đó, cấp cho 70/758 cơ sở loại hình dịch vụ ăn uống, 12/152 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, 34/652 cơ sở kinh doanh thực phẩm. Một số địa phương thực hiện tốt công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP là thành phố Hòa Bình (30 cơ sở), Lạc Thủy (28 co sở), Cao Phong (12 cơ sở), Tân Lạc (9 cơ sở). Các huyện không cấp được cho cơ sở nào gồm Lương Sơn, Kỳ Sơn, Yên Thủy, Kim Bôi.

 

Bên cạnh đó, các bếp ăn tập thể được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP cũng chiếm tỷ lệ thấp. Theo thống kê, toàn tỉnh có 345 bếp ăn tập thể nhưng chỉ có 63 co sở được cấp giấy chứng nhận, chiếm 18,26%. Trong đó, bếp ăn tập thể tuyến tỉnh đã cấp được 11/105 cơ sở, đạt 10,5%; bếp ăn tập thể tuyến huyện, xã, phường quản lý đã cấp 52/240 cơ sở, chiếm 21,7%.

 

                                                                   

                                                                Bùi Minh        

Các tin khác


Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Huyện Mai Châu kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và phát triển KT-XH. Để đưa tỷ số giới tính về mức cân bằng, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác dân số, từng bước khống chế tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh (GTKS) và tỷ lệ sinh con thứ 3, qua đó nâng cao chất lượng dân số.

Đã có hơn 10.000 ca tay chân miệng, các dịch bệnh sởi, ho gà... tăng ca mắc

Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 10.000 ca mắc tay chân miệng, tăng so với cùng kỳ; các dịch bệnh khác có vaccine dự phòng như sởi, ho gà... cũng tăng số mắc.

Chưa có bằng chứng cúm A/H9N2 lây từ người sang người

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế tổ chức chiều 10/4, Tiến sĩ Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã thông tin về tình hình sức khỏe nam bệnh nhân (37 tuổi, cư trú tại xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) mắc cúm A/H9N2 đầu tiên ở nước ta; đồng thời khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang lo lắng vì "đến nay chưa có dấu hiệu, trường hợp nào lây nhiễm lây nhiễm từ người sang người".

Tháo gỡ vướng mắc liên quan các quy định về khám, chữa bệnh

Chiều 9/4, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 quy định chi tiết một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh đến hơn 300 điểm cầu tại các bộ, ngành liên quan, các đơn vị trực thuộc Bộ, các Bệnh viện Trung ương, hiệp hội, sở y tế, bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố, trường đại học chuyên ngành sức khỏe…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục