(HBĐT) - Theo Quyết định số 659 ngày 30/5/2012 của UBND tỉnh về việc giao mục tiêu, nhiệm vụ và dự toán chi các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2012, Chương trình MTQG vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) được phân bổ 2,6 tỉ đồng từ vốn sự nghiệp.

 

Theo đó, trong năm 2012, sẽ phấn đấu thực hiện đạt 12 chỉ tiêu về VSATTP. Cụ thể, tỉ lệ cơ sở SXKD, chế biến thực phẩm được kiểm tra đạt yêu cầu về VSATTP đạt 80%; tỉ lệ cán bộ làm công tác quản lý, thanh tra VSATTP tại tuyến TƯ, khu vực, tỉnh, thành phố được bồi dưỡng và nâng cao về nghiệp vụ chuyên môn đạt 90%; 85% cán bộ làm công tác VSATTP tuyến cơ sở được bồi dưỡng nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ và kiến thức về VSATTP; 86% tỉ lệ người lãnh đạo quản lý hiểu đúng và được cập nhật lại kiến thức về VSATTP; Tỷ lệ người sản xuất thực phẩm hiểu đúng và được cập nhật lại kiến thức về VSATTP đạt 65%; tỉ lệ người kinh doanh thực phẩm hiểu đúng và được cập nhật lại kiến thức về VSATTP đạt 70%; tỉ lệ người tiêu dùng thực phẩm hiểu đúng và được cập nhật lại kiến thức về VSATTP đạt 70%; số phòng thí nghiệm cấp tỉnh tham gia thử nghiệm liên phòng đánh giá chất lượng kiểm nghiệm là 1 phòng; tỉ lệ ca ngộ độc/100.000 dân trong các vụ ngộ độc thực phẩm được báo cáo đạt dưới 5 ca; 90% tỉ lệ các cơ sở dịch vụ ăn uống do tỉnh, thành phố quản lý và cơ sở SXKD thực phẩm do ngành y tế quản lý được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP; kiểm tra cơ sở SXKD thực phẩm nông sản về ATTP đạt 80% và kiểm tra cơ sở SXKD thực phẩm thuỷ sản về ATTP đạt 80%.

 

 

                                                                                Hải Linh

 

 

 

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục