Bác sĩ của chi đoàn Bệnh viện đa khoa khám bệnh cho người cao tuổi xã Văn Nghĩa.

Bác sĩ của chi đoàn Bệnh viện đa khoa khám bệnh cho người cao tuổi xã Văn Nghĩa.

(HBĐT) - Vừa qua, các chi đoàn Bệnh viện Đa khoa, Cơ quan Chính quyền, Cơ quan Đảng - Đoàn thể, Công an, Hạt kiểm lâm, Trung tâm y tế dự phòng, Khu bảo tồn Ngọc Sơn - Ngổ Luông đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện, Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc cho người cao tuổi thuộc đối tượng chính sách xã Văn Nghĩa. Tham gia buổi tình nguyện có 23 y, bác sĩ của chi đoàn Bệnh viện đa khoa và hơn 30 tình nguyện viên đến từ các chi đoàn trực thuộc và đoàn xã Văn Nghĩa.

 

Tại buổi tình nguyện, các y, bác sỹ đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 235 người cao tuổi xã Văn Nghĩa, hỗ trợ các phần quà có tác dụng bồi bổ sức khỏe trị giá 5.875.000 đồng. Cũng nhân dịp này, Huyện đoàn Lạc Sơn đã trao tặng 5 phần quà cho người cao tuổi đặc biệt khó khăn tại xã Văn Nghĩa.

 

 

*Cùng ngày, Huyện đoàn Lạc Sơn phối hợp với Chương trình phát triển vùng huyện Lạc Sơn, đoàn xã Miền Đồi đã tổ chức trại hè cho thiếu nhi xã Miền Đồi.

 

Tại hội trại, các em thiếu nhi đã được tham gia các phần thi cắm trại, thi nghi thức, thi văn nghệ, chơi các trò chơi dân gian, vui lửa trại.

 

Nằm trong chiến dịch tình nguyện hè, trong tháng 7 và tháng 8, Huyện đoàn Lạc Sơn phối hợp với Chương trình phát triển vùng huyện Lạc Sơn đã tổ chức hội trại cho thiếu nhi tại 4 xã Bình Cảng, Phú Lương, Miền Đồi và Chí Thiện.

 

                                                        

                                                                 Đỗ Hương

                                                          (Huyện ủy Lạc Sơn)

 

Các tin khác


Từ 4 - 10/8, toàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của CDC tỉnh, từ ngày 4 – 10/8, địa bàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 6 trường hợp dưới 12 tuổi, 3 trường hợp 12 đến dưới 18 tuổi, 46 trường hợp trong độ tuổi từ 18-65 tuổi, 5 trường hợp trên 65 tuổi; 3 trường hợp chưa tiêm, 2 trường hợp tiêm 1 mũi, 55 trường hợp tiêm đủ 2 mũi trở lên.

Phạt nhà hàng có 8 người bị ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong hơn 26,6 triệu đồng

Liên quan đến vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong và 6 người nguy kịch, tối 9/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm tại nhà hàng MrBao (thành phố Thủ Đức) - nơi xảy ra vụ ngộ độc rượu.

Thêm nhiều trường hợp ngộ độc rượu chứa Methanol ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ từ sớm, từ xa

(HBĐT) - Ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ (ĐMK), mức cảnh báo cao nhất. Tính đến thời điểm này, trên thế giới đã ghi nhận trên 18 nghìn ca mắc tại 78 quốc gia, trong đó có 5 trường hợp tử vong. Trong đó, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore... đã ghi nhận ca bệnh xâm nhập. Tại nước ta, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận ca mắc ĐMK. Tuy nhiên, Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo chủ động kiểm soát, phòng chống dịch ĐMK với tinh thần và giải pháp "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để dịch chồng dịch.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 2208/KH-SYT, ngày 21/7/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo y tế tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục