Người dân khó khăn khi tham gia giao thông trên tuyến đường Lê Thánh Tông (TPHB).

Người dân khó khăn khi tham gia giao thông trên tuyến đường Lê Thánh Tông (TPHB).

(HBĐT) - Một đoạn đường chỉ dài hơn 100 m, trời nắng thì bụi bay mù mịt, trời mưa thì lầy lội, xe cộ bì bõm trong vũng nước làm ảnh hưởng không ít đến đời sống, sinh hoạt và việc đi lại của người dân.

 

Đó là thực trạng ở tuyến đường Lê Thánh Tông, đoạn rẽ  qua Trung tâm Thương mại bờ trái sông Đà (gần siêu thị thương mại Vì Hòa Bình, phường Tân Thịnh, TPHB). Gần 2 tháng nay, hàng chục hộ dân sinh sống và người tham gia giao thông đều lắc đầu ngao ngán vì bụi đường khi đi qua đoạn đường này. Chỉ cần một chiếc ôtô đi qua là bụi cuốn tung mịt mù hay nước bắn tung tóe. Tình trạng này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây khi ngày ngày phải “hít” bụi. Đặc biệt, khi trời mưa, đường như “đầm lầy”, các phương tiện di chuyển qua đây phải vất vả tránh những vũng nước sâu, rộng hay những “ổ voi, ổ gà” để không xảy ra tai nạn đáng tiếc. Nhiều hàng quán dọc đoạn đường này cũng lâm vào cảnh ế ẩm, không kinh doanh được vì bụi.

 

Theo phản ánh của người dân, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do các đơn vị thi công đào bới, cắt xén ngang dọc cả đoạn đường để lắp đặt hệ thống cống thoát nước, trùng tu, cải tạo lại không gian vỉa hè 2 bên đường. Bên cạnh đó, một phần cũng là do dự án thi công xây dựng nhà chung cư KDC bên bờ sông Đà trên đoạn đường này thường xuyên có các xe tải có trọng tải lớn lưu thông, làm cho con đường dần dần lún, sụt hư hỏng nặng nề, xuất hiện nhiều “ổ gà” và bụi bay mù mịt.

 

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để đẩy nhanh tiến độ thi công đoạn đường này. Các đơn vị thi công cũng cần có biện pháp làm giảm bụi và thi công đến đâu gọn đến đó để người dân không phải khốn khổ vì... bụi và bùn trong mùa mưa bão.

 

 Hoàng Thảo

(SV thực tập)

 

Các tin khác


Từ 4 - 10/8, toàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của CDC tỉnh, từ ngày 4 – 10/8, địa bàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 6 trường hợp dưới 12 tuổi, 3 trường hợp 12 đến dưới 18 tuổi, 46 trường hợp trong độ tuổi từ 18-65 tuổi, 5 trường hợp trên 65 tuổi; 3 trường hợp chưa tiêm, 2 trường hợp tiêm 1 mũi, 55 trường hợp tiêm đủ 2 mũi trở lên.

Phạt nhà hàng có 8 người bị ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong hơn 26,6 triệu đồng

Liên quan đến vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong và 6 người nguy kịch, tối 9/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm tại nhà hàng MrBao (thành phố Thủ Đức) - nơi xảy ra vụ ngộ độc rượu.

Thêm nhiều trường hợp ngộ độc rượu chứa Methanol ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ từ sớm, từ xa

(HBĐT) - Ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ (ĐMK), mức cảnh báo cao nhất. Tính đến thời điểm này, trên thế giới đã ghi nhận trên 18 nghìn ca mắc tại 78 quốc gia, trong đó có 5 trường hợp tử vong. Trong đó, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore... đã ghi nhận ca bệnh xâm nhập. Tại nước ta, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận ca mắc ĐMK. Tuy nhiên, Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo chủ động kiểm soát, phòng chống dịch ĐMK với tinh thần và giải pháp "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để dịch chồng dịch.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 2208/KH-SYT, ngày 21/7/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo y tế tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục