(HBĐT) - UBND tỉnh vừa có Quyết định số 340/QĐ-UBND về ban hành Kế hoạch hành động Năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 2015. Kế hoạch nhằm tạo chuyển biến rõ nét về đảm bảo ATTP nông - lâm - thủy sản, trọng tâm là sản phẩm rau, quả, thịt và thủy sản nuôi.

 

Cụ thể, xác định 3 mục tiêu chính: Tỷ lệ mẫu sản phẩm nông - lâm - thủy sản không đảm bảo ATTP giảm 10% so với năm 2014. Phấn đấu thống kê, kiểm tra, đánh giá được 100% cơ sở sản xuất ban đầu, giết mổ, sơ chế, chế biến sản phẩm nông - lâm - thủy sản và các chợ đầu mối nông sản. Chỉ đạo trong việc tổ chức ký cam kết và kiểm tra việc thực hiện các nội dung đã cam kết cho 30% cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ theo quy định tại Thông tư số 51/2014/TT-BNNPTNT của Bộ NN&PTNT.

 

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh: Sở NN&PTNT có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Công thương, UBND các huyện, thành phố tổ chức triển khai các nội dung trong Kế hoạch hành động đã ban hành, đảm bảo đúng tiến độ và hiệu quả. Trọng tâm là tuyên truyền, vận động và hướng dẫn thực địa sản xuất, kinh doanh sản phẩm an toàn; đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra và giám sát. Trong đó, các huyện, thành phố tiếp tục duy trì việc kiểm tra, đánh giá định kỳ điều kiện đảm bảo chất lượng, ATTP các cơ sở SXKD sản phẩm nông lâm thủy sản. Nguồn kinh phí được trích từ Chương trình MTQG Vệ sinh an toàn thực phẩm và NSNN năm 2015 của các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ./.

 

 

                                                                            

                                                                       Thu Trang (TH)

 

 

 

 

Các tin khác


Sáng 28/11, ghi nhận thêm 16 trường hợp dương tính với SARS – CoV2

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của CDC tỉnh, từ 16h ngày 27/11 đến 9h ngày 28/11, tỉnh Hòa Bình ghi nhận thêm 16  bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ghi nhận thêm 57 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của CDC tỉnh, từ 18h ngày 26/11 đến 10h ngày 27/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 57 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Đa dạng hoạt động tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Trong thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh cơ bản đi vào nề nếp, hiệu quả; có sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, địa phương trong công tác tổ chức triển khai nhiệm vụ. Công tác tuyên truyền pháp luật về ATTP được đẩy mạnh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, ý thức chấp hành của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng, nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn.

Sáng 26/11: Có 751 bệnh nhân COVID-19 đang thở máy, ECMO; TP Cần Thơ lần đầu tiên ghi nhận F0 lên 4 con số

Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi gần 943.000 ca COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị có 751 người phải thở máy, can thiệp ECMO; TP Cần Thơ lần đầu tiên ghi nhận F0 lên 4 con số; nhiều tỉnh F0 trong cộng đồng tăng; Thế giới đã ghi nhận hơn 260 triệu ca COVID-19...

Sáng 24/11, thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, sáng 24/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 1 trường hợp ở Cao Phong và 2 trường hợp ở thành phố Hòa Bình.

Sáng 24/11: Gần 5.300 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị; F0 tại TP HCM được cách ly tại nhà khi có những điều kiện nào?

Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi hơn 911.300 bệnh nhân COVID-19, trong số các ca đang điều trị có gần 5.300 trường hợp nặng; TP HCM quy định 2 điều kiện lâm sàng đối với F0 được cách ly tại nhà...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục