Thực hiện chương trình tình nguyện “Hành quân xanh”, ĐV-TN Công an huyện Kim Bôi tham gia san lấp 1.000 m đường tại thôn Rường, xã Trung Bì.

Thực hiện chương trình tình nguyện “Hành quân xanh”, ĐV-TN Công an huyện Kim Bôi tham gia san lấp 1.000 m đường tại thôn Rường, xã Trung Bì.

(HBĐT) - Nhìn lại chiến dịch hè tình nguyện năm nay, chị Đặng Quỳnh Trang, Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên, Tỉnh Đoàn cho biết: Trong chiến dịch hè, hoạt động tham gia xây dựng NTM được các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả và đạt được một số kết quả đáng khích lệ như: vận động gần 210 lượt ĐV - TN tham gia đổ 17, 5 km đường giao thông nông thôn; huy động 1.578 ĐV -TN tham gia phát quang 32, 5 km đường, tu sửa 31, 6 km đường giao thông liên thôn và 19 sân chơi thể thao, vận chuyển 200 m3 đất, đá sạt lở xuống đường do mưa bão, tham gia đổ bê tông 5 sân chơi thể thao.

 

Các cấp bộ Đoàn đã vận động nhân dân và ĐV -TN tham gia nạo vét 35 km kênh mương, thủy lợi nội đồng, đào mới và khơi thông gần 9, 6 km rãnh thoát nước, vệ sinh 38 giếng nước, 14 bể nước công cộng, trồng mới 7.440 cây xanh trên các trục đường giao thông liên thôn, xóm, tuyến đường thanh niên tự quản. Bên cạnh đó đã thành lập, duy trì tốt 7 đội thanh niên xung kích ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, các đội đã chủ động tham gia đóng  góp ngày công sửa chữa 5 cây cầu treo, làm mới 1 cầu dân sinh, vận chuyển vật liệu lợp lại mái nhà cho 15 hộ bị ảnh hưởng do mưa, lốc.

 

Cùng với cán bộ Tỉnh Đoàn, chúng tôi có dịp về Tân Lạc tham gia tập huấn cách thức làm nhà tiêu vệ sinh 2 ngăn do Dự án Seed to table Nhật Bản, Huyện Đoàn phối hợp tổ chức. Là một trong những huyện đi đầu về huy động ĐV -TN hỗ trợ nhân dân xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, chương trình tập huấn thực sự là bước chuẩn bị hiệu quả, nâng cao nhận thức cho nhân dân vùng khó khăn, góp phần giải quyết hiệu quả vấn đề môi trường trong bộ tiêu chí xây dựng NTM. Tính riêng trong chiến dịch hè, 2 đơn vị đã phối hợp tổ chức 12 buổi tập huấn về nội dung này tại các xã vùng cao của huyện. Cùng với Huyện Đoàn Tân Lạc nhằm thực hiện hiệu quả tiêu chí về môi trường, trong chiến dịch hè, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã tổ chức 3 buổi tuyên truyền cho ĐV -TN và nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường và thực hiện cam kết không đổ rác bừa bãi nơi công cộng; tổ chức dọn dẹp, vệ sinh 23 điểm nhà văn hóa, trường tiểu học, mầm non trên địa bàn các xã; đào mới 43 hố rác công cộng tại các điểm nhà văn hóa thôn, xóm; xây dựng 25 nhà tiêu hợp vệ sinh, tổ chức 5 đợt phun thuốc tiêu độc khử trùng cho gần 450 hộ gia đình...

 

Chị Đặng Quỳnh Trang khẳng định: Với nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, các chương trình “Mùa hè xanh”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh”... của chiến dịch hè tình nguyện đã mang đến những giá trị thiết thực vì cộng đồng. Một chiến dịch hè nữa lại kết thúc, ghi thêm nhiều dấu chân tình nguyện đến những vùng đất sâu, xa trong tỉnh và ghi thêm tình yêu thương dành cho thế hệ trẻ trong trái tim của nhân dân các địa phương - nơi những chiến sỹ tình nguyện đã bước qua.

 

 

 

     Hải Yến

 

 

 

 

Các tin khác


Hà Nội tìm người liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 tại quán bia Lộc Vừng, Thanh Trì

Sở Y tế Hà Nội đã phát đi thông báo tìm người liên quan đến bệnh nhân nghi mắc Covid-19 vừa được phát hiện tại Hà Nội.

242 người đang thực hiện cách ly phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo nCoV tỉnh, tính đến 14 h ngày 11/8, tỉnh chưa có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, từ khi bùng phát ổ dịch từ Đà Nẵng, toàn tỉnh đã ghi nhận 11 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. 

Triển khai kịp thời công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo quy định

(HBĐT) - Ngày 11/8, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1328/UBND-KGVX về việc thực hiện Thông báo số 283/TBVPCP ngày 8/8/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19

Trong 18 ngày, số ca Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng tăng lên 389 ca

Sáng 11-8, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới và đã có 45 ca âm tính với SARS-CoV-2. Trong 18 ngày qua, số ca liên quan đến Đà Nẵng là 389 ca và đã có 15 ca tử vong trong đợt bùng phát dịch lần thứ 2.

25.407 trường hợp khai báo tự nguyện phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo Ban chỉ đạo nCoV tỉnh, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai tích cực. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và tổ chức quần chúng tiếp tục vận động, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và khai báo y tế điện tử trên ứng dụng NCOVI; hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện ca mắc Covid-19 .

Bình tĩnh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 lần 2

(HBĐT) - Sau một thời gian tình hình dịch Covid-19 tạm lắng, kể từ tháng 7, tỉnh ta cùng các địa phương trong cả nước lại bước vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 mới với tính chất cam go, phức tạp hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục