(HBĐT) - Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe phối hợp với Bệnh viện Nội tiết vừa tổ chức mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới phòng - chống bệnh đái tháo đường năm 2015 với chủ đề “Tránh xa vùng đường huyết nguy hiểm của bệnh đái tháo đường”.

 

Tại tỉnh ta trong những năm qua, Bệnh viện Nội tiết đã xây dựng nhiều hoạt động nhằm thực hiện tốt công tác phòng - chống bệnh đái tháo đường như: Tăng cường các hoạt động khám, sàng lọc bệnh đái tháo đường tại cộng đồng; đẩy nhanh truyền thông, tư vấn cho người dân những kiến thức về bệnh đái tháo đường, đồng thời không ngừng nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn nhằm phục vụ tốt công tác điều trị cho bệnh nhân.

 

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết đã phát động hưởng ứng ngày thế giới phòng - chống bệnh đái tháo đường; kêu gọi cộng đồng nâng cao nhận thức và có hành động tích cực để phòng tránh bệnh. Đồng thời, phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh để kịp thời ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm nhằm giảm chi phí cho gia đình và xã hội.

 

Sau lễ mít tinh, Bệnh viện Nội tiết đã khám, đo đường huyết và tư vấn miễn phí cho người bệnh. Hướng dẫn cách đo đường huyết tại nhà, chế độ ăn uống, luyện tập để phòng tránh bệnh đái tháo đường và các biến chứng tim mạch do đường huyết nằm trong vùng nguy hiểm gây nên.

 

 

 

 

                                                                            Kim Tuất

                                                                (Trung tâm TTGDSK)

 

 

Các tin khác


Gần 800 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Ngày 15/10, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Lạc Thủy phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội HMTN năm 2021 tại nhà văn hoá huyện.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin với số lượng lớn

(HBĐT) - Theo kết quả tiêm vắc xin phòng Covid-19 tính đến hết ngày 14/10, tổng số có 391.930 liều vắc xin đã được phân bổ (trong đó, số liều được phân trong đợt 13: 200.000 liều); số mũi vắc xin đã tiêm: 347.405 mũi; tổng số có 292.813 người đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó, 238.221 người tiêm 1 mũi; 54.592 người đã tiêm đủ 2 mũi.

Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời tiêu chí đánh giá các cấp độ dịch

Bộ Y tế vừa ra Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục