Đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

(HBĐT) - Sáng 19/11, T.Ư Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức hội thảo tham vấn chính sách về vấn đề nhà trẻ và thai sản cho phụ nữ khu vực nông thôn. Đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHPN Việt Nam chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có lãnh đạo các Sở: Y tế, GD&ĐT, LĐ - TB&XH, Hội Nông dân, LĐLĐ tỉnh, Tỉnh Đoàn; lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc, Hội LHPN huyện Đà Bắc, TPHB; đại diện một số trường mầm non, nhóm trẻ trên địa bàn huyện Đà Bắc và thành phố Hòa Bình.

 

Với mục đích thông qua hội thảo để nắm bắt nhu cầu và mong muốn của phụ nữ nông thôn về chính sách thai sản và vấn đề nhà trẻ khu vực nông thôn, từ đó có những  kiến nghị, đề xuất kịp thời sửa đổi, bổ sung chính sách; nâng cao chất lượng trông giữ, chăm sóc và nuôi dạy đối với trẻ dưới 36 tháng tuổi, đáp ứng nhu cầu của xã hội, cộng đồng… Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung chính như: Tình hình thực hiện các chính sách, quy định của địa phương về xây dựng và phát triển nhà trẻ ở nông thôn; thực trạng hệ thống nhà trẻ tại địa phương; tình hình thực hiện các chế độ, chính sách thai sản cho phụ nữ ở địa phương hiện  nay. Đồng thời, các đại biểu cũng nêu ra những khó khăn, thuận lợi trong việc xây dựng, vận hành, tổ chức nhà trẻ ở khu vực nông thôn; những khó khăn của phụ nữ khi sinh con; nhu cầu, mong muốn của phụ nữ nông thôn khi sinh con…

 

Phát biểu tại hội thảo tham vấn, đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHPN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, nỗ lực và thực hiện khá hiệu quả những chính sách về phụ nữ và trẻ em triển khai trên địa bàn tỉnh. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, công tác truyền thông chăm sóc SKSS cho phụ nữ và dinh dưỡng cho trẻ cần quan tâm hơn nữa; các ngành có sự phối hợp sâu, chặt chẽ hơn trong thực hiện chính sách về phụ nữ và trẻ em; chọn thực hiện điểm trong truyền thông tại các cơ sở;  ngành giáo dục cần quan tâm, hướng dẫn cụ thể hơn đối với hoạt động của các nhóm trẻ gia đình từ đó tăng cường sự kiểm tra, giám sát và hỗ trợ của ngành để tiến tới sự hoàn thiện trong giáo dục; tăng cường sự phối hợp giữa Hội phụ nữ với ngành giáo dục để bồi dưỡng đội ngũ bảo mẫu tại các nhóm trẻ; giáo dục kỹ năng chăm sóc trẻ; quan tâm vấn đề phụ nữ và trẻ em nông thôn; tiếp tục triển khai công tác tác kiên cố hóa trường lớp và thực hiện hiện chính sách hỗ trợ cho trẻ vùng cao…

 

Trước đó, ngày 18/11, đoàn công tác của T.ư Hội LHPN đã tiến hành khảo sát chính sách về vấn đề nhà trẻ và thai sản cho phụ nữ tại xã Tử Nê (huyện Tân Lạc) và Dũng Phong (huyện Cao Phong).

 

                                                                            Hồng Duyên

 

Các tin khác


Ngày 22/10: Có 3.985 ca mắc COVID-19 và 5.202 người khỏi bệnh, số tử vong giảm mạnh còn 55 ca

Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 22/10 cho biết có 3.985 ca mắc COVID-19 tại 50 tỉnh, thành phố. Trong ngày có 5.202 bệnh nhân khỏi, nhiều hơn 1.217 ca so với số mắc mới. Số tử vong giảm xuống thấp nhất trong vài tháng qua còn 55 ca.

Ngày 21/10: Có 3.636 ca mắc COVID-19 tại 50 tỉnh, thành; 1.541 bệnh nhân khỏi

Bản tin dịch COVID-19 ngày 21/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.636 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 49 tỉnh, thành phố khác. Trong ngày có 1.541 ca khỏi, 71 ca tử vong.

Thông báo khẩn địa điểm liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) -  Ngày 21/10, Sở Y tế ban hành Thông báo khẩn số 125/TB-SYT về địa điểm liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 18/10: Có 3.168 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Sóc Trăng và 43 tỉnh, thành khác

Bản tin dịch COVID-19 ngày 18/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.168 ca mắc COVID-19 tại 45 tỉnh, thành phố, trong đó TP HCM là 968 ca, Sóc Trăng 174 ca. Trong ngày có 1.136 bệnh nhân khỏi; 75 ca tử vong.

Hòa Bình công bố mức độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2367/QĐ-UBND, ngày 18/10/2021 về việc công bố mức độ dịch Covid-19 hiện tại trên địa bàn tỉnh.

Ngày 17/10, cả nước ghi nhận thêm 3.193 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin về tình hình dịch COVID-19 ngày 17/10 của Bộ Y tế cho biết: Cả nước ghi nhận 3.193 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 18 ca nhập cảnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục