(HBĐT) - Trước đây, việc tuyên truyền về công tác phòng - chống tội phạm của lực lượng công an huyện Lương Sơn chủ yếu thông qua hình thức mở hội nghị tại các thôn, xóm, tác dụng không cao. Kể từ khi chuyển sang hình thức sân khấu hóa lồng ghép các hoạt động văn hóa, lễ hội ở cơ sở, công tác tuyên truyền đã có hiệu ứng rõ rệt.

 

Đội văn nghệ xung kích Công an huyện Lương Sơn trong 01 tiết mục có nội dung tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội

Nòng cốt trong công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm là cán bộ, chiến sỹ công an - thành viên của đội văn nghệ xung kích Công an huyện. Anh Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng đội văn nghệ xung kích chia sẻ: Đây là mô hình được lãnh đạo đặc biệt quan tâm cũng là một trong những mô hình tuyên truyền đầu tiên được xây dựng trong lực lượng công an các huyện, thành phố. Nghiệp vụ tuyên truyền đã có nhưng làm cách nào để truyền tải thông tin đến người dân một cách thuyết phục nhất là những trăn trở của các thành viên đội. Sau quá trình tìm hiểu, mày mò, đội văn nghệ xung kích đã nghĩ ra được những phương thức truyền tải thông điệp lôi cuốn, linh hoạt, dễ nhớ, dễ vận dụng bằng lời ca, tiếng hát, giao lưu trực tiếp với khán giả và tuyên truyền lồng ghép bằng kịch, tiểu phẩm.

Vừa qua, đội văn nghệ xung kích Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa ở thôn Sấu Hạ, xã Thanh Lương. Cuộc tuyên truyền thu hút sự tham gia của đông đảo bà con. Bên cạnh các tiết mục văn nghệ tự biên, tự diễn, ĐV-TN còn trao 15 suất quà cho trẻ em nghèo. Đến nay, sau hơn 2 năm thành lập, đội văn nghệ xung kích đã thực hiện 20 buổi tuyên truyền về phòng, chống tội phạm thu hút sự tham gia, cổ vũ của trên 35.000 lượt người. Lượng người tham gia các cuộc tuyên truyền có đầy đủ tầng lớp, thành phần, lứa tuổi từ người già, phụ nữ, nông dân đến thanh niên, trẻ nhỏ. Đồng thời, hàng năm, Công an huyện tham mưu cho BCĐ 09 huyện và 20 xã, thị trấn tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” phong phú về cả nội dung và hình thức, thu hút đông đảo quần chúng tham gia.

Theo đồng chí Phạm Văn Thanh, Đội trưởng đội Tổng hợp Công an huyện, lấy địa điểm là các nhà văn hóa, trường học, các cuộc tuyên truyền sân khấu hóa đã tác động đến nhận thức và hành động của người dân. Nội dung tuyên truyền tập trung tuyên truyền, phổ biến về Luật Giao thông đường bộ, phương thức hoạt động của các loại tội phạm, phòng - chống ma túy… Công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm từ sau đổi mới đã hấp dẫn hơn, tạo sức lan tỏa và tuyên truyền đúng đối tượng. Đồng thời, việc chấp hành các quy định của pháp luật trong nhân dân tại các xã, thị trấn có nhiều chuyển biến. Minh chứng rõ nét như trong các năm 2015, 2016, các vụ va quệt giao thông ở các tuyến đường liên xã giảm, quần chúng cảnh giác hơn với thủ đoạn hoạt động của tội phạm, chủ động trong việc bảo vệ tài sản.

                                                                              Bùi Minh

 

Các tin khác


Bộ Tư lệnh Quân khu 3 gặp mặt các cơ quan báo chí

(HBĐT) - Chiều 8/1, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tổ chức hội nghị gặp mặt báo chí nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020. Trung tướng Vũ Hải Sản, UV BCH T.Ư Đảng, Ủy viên Quân ủy T.Ư, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 3 chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Quang Cường, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 3; các đồng chí Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân khu; lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và 9 tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu.

Bộ CHQS tỉnh phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020

(HBĐT) - Ngày 8/1, Bộ CHQS tỉnh tổ chức phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2020 với chủ đề: "Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng”. 

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tập huấn cán bộ năm 2020

(HBĐT) - Ngày 8/1, tại Trường Quân sự tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ năm 2020 cho gần 200 đồng chí là cán bộ chủ chốt và trợ lý huấn luyện chuyên trách, nhân viên tài chính các cơ quan, đơn vị.

Kết thúc chuyến thăm, tặng quà, chúc Tết quân dân huyện đảo Trường Sa

(HBĐT) - Sáng 8/1, hai tàu kiểm ngư mang số hiệu KN - 490, KN - 491 và tàu HQ - 561 đã cập cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành xuất sắc chuyến công tác thay, thu quân đợt 2 năm 2019 và thăm, tặng quà, chúc Tết quân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.Đề nghị kỷ luật nguyên chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Khánh Hòa

Đại tá Hồ Thanh Tùng, nguyên chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Khánh Hòa, bị đề nghị xem xét kỷ luật do vi phạm nghiêm trọng, làm trái quy định của Luật đất đai, Bộ Quốc phòng và Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng.

Tổng kết hoạt động phối hợp chỉ đạo công tác Tuyên giáo trong lực lượng vũ trang tỉnh năm 2019

(HBĐT) - Sáng 3/1, tại huyện Yên Thủy, Phòng chính trị Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo 11 Huyện, Thành ủy tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động phối hợp chỉ đạo công tác Tuyên giáo trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục