Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân năm nay có phần đặc biệt hơn khi 43 cặp đôi nhân dịp này đã tổ chức lễ cưới tập thể theo chủ đề băng tuyết tại lễ hội ở thành phố Hắc Long Giang.


Quang cảnh lễ hội. (Nguồn: Reuters)
Lễ hội Băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân (Harbin) 2020 đã khai mạc một cách ấn tượng với màn pháo hoa rực rỡ tối 5/1, khiến du khách được lạc giữa những công trình điêu khắc bằng băng lung linh sắc màu.

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân là sự kiện thường niên, nhưng năm nay có phần đặc biệt hơn khi 43 cặp đôi nhân dịp này đã tổ chức lễ cưới tập thể theo chủ đề băng tuyết tại lễ hội ở thành phố Hắc Long Giang, miền Đông Bắc Trung Quốc này.

Hơn 100 công nhân đã làm việc hàng giờ trên băng mỗi ngày trong nhiều tuần trước khi khai mạc lễ hội để tạo ra những công trình điêu khắc bằng băng tuyệt đẹp.

Những công trình tại lễ hội được tạo ra từ khoảng 170.000m3 băng lấy từ sông Tùng Hoa.

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân với những lâu đài lấp lánh và những khung cảnh huyền ảo được điêu khắc bằng băng đã thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong những năm qua đến một trong những thành phố lạnh nhất của Trung Quốc.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1963, Lễ hội Băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân là một trong bốn lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới cùng với Lễ hội tuyết Sapporo (Nhật Bản), Carnival mùa Đông ở thành phố Quebec (Canada) và Lễ hội trượt tuyết tại Na Uy.

Trung Quốc đang tăng cường quảng bá du lịch băng tuyết trước thềm Olympic mùa Đông 2022 tại Bắc Kinh.

Trung Quốc hy vọng sẽ thu hút được 340 triệu lượt du khách đến những khu du lịch băng tuyết vào mùa Đông 2021-2022, số với 224 triệu lượt người trong mùa Đông 2018-2019./.


                                 TheoVietnamplus

Các tin khác


Món chè của Việt Nam trong 22 khoảnh khắc văn hóa - du lịch của thế giới

Cuộc thi ảnh quốc tế CEWE Photo Award đã vừa giới thiệu lại 22 khoảnh khắc ấn tượng nhất ở hạng mục văn hóa - du lịch tại mùa giải năm trước, để khởi động cho cuộc thi năm nay.

Những bức ảnh đẹp nhất trong tuần

Ria.ru cung cấp cho độc giả những bức ảnh tươi sáng và giàu cảm xúc nhất được chụp bởi các phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí thế giới trong tuần qua.

Thế giới đang thiết lập "trạng thái bình thường mới" thế nào?

Sau một thời gian gián đoạn do đại dịch Covid-19, các hoạt động phổ biến trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, tôn giáo, giải trí,... của thế giới đang dần được nối lại. Thay vì thường xuyên diễn ra trong không gian khép kín và đông đúc như trước đây, các hoạt động này có xu hướng được tổ chức trong không gian mở ngoài trời. Đây là cách thế giới quay lại nhịp sống thường nhật và thích nghi với "trạng thái bình thường mới".

Không gian phố đi bộ quanh Hồ Gươm: Nơi hội tụ văn hóa bốn phương

3 năm mở rộng không gian phố đi bộ quanh Hồ Gươm, đã có 410 sự kiện văn hóa quy mô lớn được tổ chức, thu hút được sự tham gia của 20 tỉnh, TP trong nước, 26 Đại sứ quán và 3 tổ chức quốc tế.

4 lễ hội đặc sắc của Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước mà hầu như các dịp lễ hội kéo dài suốt cả năm. Dưới đây là 4 lễ hội đặc sắc nhất đi cùng nền văn hóa lịch sử lâu đời của xứ hoa anh đào.

Những trang phục sặc sỡ trên thế giới

Trang phục không chỉ để làm đẹp, trong một số dịp, chúng còn thể hiện cho ý nghĩa văn hóa của cả một cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục