Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân năm nay có phần đặc biệt hơn khi 43 cặp đôi nhân dịp này đã tổ chức lễ cưới tập thể theo chủ đề băng tuyết tại lễ hội ở thành phố Hắc Long Giang.


Quang cảnh lễ hội. (Nguồn: Reuters)
Lễ hội Băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân (Harbin) 2020 đã khai mạc một cách ấn tượng với màn pháo hoa rực rỡ tối 5/1, khiến du khách được lạc giữa những công trình điêu khắc bằng băng lung linh sắc màu.

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân là sự kiện thường niên, nhưng năm nay có phần đặc biệt hơn khi 43 cặp đôi nhân dịp này đã tổ chức lễ cưới tập thể theo chủ đề băng tuyết tại lễ hội ở thành phố Hắc Long Giang, miền Đông Bắc Trung Quốc này.

Hơn 100 công nhân đã làm việc hàng giờ trên băng mỗi ngày trong nhiều tuần trước khi khai mạc lễ hội để tạo ra những công trình điêu khắc bằng băng tuyệt đẹp.

Những công trình tại lễ hội được tạo ra từ khoảng 170.000m3 băng lấy từ sông Tùng Hoa.

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân với những lâu đài lấp lánh và những khung cảnh huyền ảo được điêu khắc bằng băng đã thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong những năm qua đến một trong những thành phố lạnh nhất của Trung Quốc.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1963, Lễ hội Băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân là một trong bốn lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới cùng với Lễ hội tuyết Sapporo (Nhật Bản), Carnival mùa Đông ở thành phố Quebec (Canada) và Lễ hội trượt tuyết tại Na Uy.

Trung Quốc đang tăng cường quảng bá du lịch băng tuyết trước thềm Olympic mùa Đông 2022 tại Bắc Kinh.

Trung Quốc hy vọng sẽ thu hút được 340 triệu lượt du khách đến những khu du lịch băng tuyết vào mùa Đông 2021-2022, số với 224 triệu lượt người trong mùa Đông 2018-2019./.


                                 TheoVietnamplus

Các tin khác


Hỗ trợ phục dựng lễ hội các dân tộc thiểu số

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản số 458/BVHTTDL-VHDT về việc hướng dẫn thực hiện hỗ trợ phục dựng lễ hội các dân tộc thiểu số thuộc Chương trình mục tiêu phát triển văn hóa năm 2020.

Lễ hội cầu ngư tại vùng biển Quảng Nam

Ngày 9-2, tại thôn Sâm Linh Tây, xã Tam Quang, huyện Núi Thành (Quảng Nam), đã diễn ra lễ hội cầu ngư đầu xuân Canh Tý 2020.

Lễ kỷ niệm 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ngày 30/1 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý), tại khu Di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội tổ chức trang trọng Lễ kỷ niệm 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng năm 2020.

Sắc mầu lễ hội ở Bắc Kạn

Khác với các lễ hội ở vùng đồng bằng, lễ hội Xuân ở Bắc Kạn mang đậm bản sắc, gắn với những triết lý nhân sinh của các dân tộc vùng cao. Lên Bắc Kạn những ngày xuân, không khí tưng bừng của các lễ hội khiến lòng người phấn chấn, thêm yêu mến con người, vùng đất nơi đây.

Lễ hội chùa Keo mùa xuân ở Thái Bình

Tháng Giêng, nhiều lễ hội truyền thống diễn ra ở nhiều vùng, miền của đất nước, trong đó đáng chú ý là Lễ hội chùa Keo mùa xuân thuộc xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Khai mạc Hội chữ Xuân Canh Tý 2020

Ngày 18-1-2020, tại Hồ Văn thuộc Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Trung tâm Hoạt động văn hóa, khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức khai mạc Hội chữ Xuân Canh Tý 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục