(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình phối hợp với Công an huyện Tân Lạc đã tổ chức trao tặng khẩu trang y tế, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm Bluezone và các biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, với lực lượng nòng cốt là đoàn viên, thanh niên của hai đơn vị, đã có 25.000 khẩu trang y tế được trao tặng đến người dân các xã Tử Nê, Ngọc Mỹ và thị trấn Mãn Đức của huyện Tân Lạc.

Với 25.000 khẩu trang y tế do shop Phạm Hoàn (TP Hòa Bình) tài trợ, Báo Hòa Bình và Công an huyện Tân Lạc đã lựa chọn chợ Chùa (xã Tử Nê) để phát trực tiếp 5.000 chiếc đến tận tay Nhân dân địa phương; trao tặng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã Ngọc Mỹ và thị trấn Mãn Đức, mỗi đơn vị 10.000 chiếc. Đây là những khu vực đông dân cư của huyện Tân Lạc và có nguy cơ cao về dịch bệnh. Đón nhận món quà trao tặng, chính quyền và Nhân dân địa phương hết sức hoan nghênh việc làm thiết thực mà Báo Hòa Bình và Công an huyện Tân Lạc thực hiện, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Dưới đây là một số hình ảnh về chương trình: Điểm phát khẩu trang miễn phí tại chợ Chùa, xã Tử Nê. Ngay từ sáng sớm, bà con đi chợ rất đông và đều được ĐVTN Báo Hòa Bình và Công an Tân Lạc trao tặng khẩu trang y tế miễn phí. Người dân phấn khởi khi được tặng khẩu trang y tế.Hơn 7 giờ sáng, khi biết thông tin về chương trình tặng khẩu trang miễn phí, hàng nghìn người dân đã đến nhận. Chiến sỹ Công an huyện Tân Lạc phát tờ rơi, hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm Bluezone và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Phóng viên Báo Hòa Bình tận tình hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng quy cách. Các em nhỏ vui vẻ nhận khẩu trang y tế.Một cụ bà đi chợ được chiến sỹ công an đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn khi đi mua sắm ở chợ. Trao tặng khẩu trang cho người đi đường.Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Hòa Bình hướng dẫn các cháu thiếu nhi đeo khẩu trang đúng quy cách. Trao tặng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 2 xã Ngọc Mỹ và thị trấn Mãn Đức, mỗi đơn vị 10 nghìn khẩu trang y tế. Đoàn Thanh niên thị trấn Mãn Đức phát khẩu trang y tế cho Trưởng các khu dân cư trên địa bàn để phân phát cho bà con.Thông qua chương trình trao tặng khẩu trang y tế nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19.


Viết Đào

Các tin khác


"Lời khẩn cầu từ dòng Đà giang" của Lưu Trọng Đạt được trao giải B giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVI - năm 2021

(HBĐT) - Tối 21/6, lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVI, năm 2021 - Giải thưởng cao quý nhất của giới báo chí cả nước đã diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Trong số 152 tác phẩm được vào chung khảo, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia năm 2020 đã lựa chọn được 115 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải; trong đó có 10 Giải A, 22 giải B, 48 giải C, 35 giải khuyến khích. Tác phẩm: "Lời khẩn cầu từ dòng Đà giang" của tác giả Lưu Trọng Đạt, phóng viên cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tỉnh Hoà Bình đoạt giải B thể loại Ảnh đơn, phóng sự ảnh, nhóm ảnh (không có giải A). Báo Hoà Bình xin giới thiệu tác phẩm cùng bạn đọc.

Một số hình ảnh hoạt động nổi bật của báo chí tỉnh

(HBĐT) - Phát huy truyền thống 97 năm báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), đội ngũ những người làm báo Hoà Bình luôn nỗ lực đổi mới, sáng tạo, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người làm báo Đảng địa phương. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, báo chí Hoà Bình đã thực sự trở thành tiếng nói tin cậy của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và là diễn đàn của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Nét đẹp trang phục các dân tộc tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Hoà Bình là nơi sinh sống của cộng đồng các dân tộc thiểu số, đông nhất là dân tộc Mường, tiếp đến là dân tộc Thái, Dao, Tày, Mông... Từng có thời điểm, cùng với một số giá trị văn hoá khác, trang phục dân tộc truyền thống bị mai một. Với những nỗ lực thực hiện các Nghị quyết của Đảng về gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hoá các dân tộc, ý thức, niềm tự hào văn hoá truyền thống trong Nhân dân được khơi dậy, phát huy. Trang phục truyền thống - biểu trưng của văn hoá, góp phần phản ánh phong tục tập quán, nét đẹp và bản sắc riêng của từng dân tộc được người dân xem trọng, không chỉ được diện ở các sự kiện, dịp lễ hội mà còn thường thấy trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.   

Làng chài - mùa thuỷ điện Hoà Bình xả nước

(HBĐT) - Thuỷ điện Hoà Bình xả 5 cửa, mực nước ở hạ lưu đập lên cao, cuộc sống người dân, sản xuất của người dân hạ lưu đập bị ảnh hưởng. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh cuộc sống người dân xóm Chài, phường Thịnh Lang (TP Hoà Bình).

Khẳng định thương hiệu gà Lạc Thủy

(HBĐT) - Trong bối cảnh nhiều hộ chăn nuôi gà cả nước lao đao vì giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, thị trường tiêu thụ gà thương phẩm không ổn định… Song tại huyện Lạc Thủy các trang trại, HTX, hộ gia đình chăn nuôi giống gà Lạc Thủy với quy mô lớn vẫn "sống khỏe”. Thương hiệu "Gà Lạc Thủy” ngày càng tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng khắp cả nước. Có được uy tín trên thị trường như hiện nay là hành trình nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Lạc Thủy trong xây dựng và quản lý nhãn hiệu chứng nhận "Gà Lạc Thủy”. 

Cận cảnh Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình mở 4 cửa xả lũ

(HBĐT) - Thực hiện Công điện của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, trong ngày 13/6/2022, Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở thêm 2 cửa cửa xả đáy (cửa xả số 3 vào hồi 14h và cửa xả số 4 vào hồi 20h cùng ngày), nâng số lượng xả lũ của nhà máy lên 4 cửa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục