(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình phối hợp với Công an huyện Tân Lạc đã tổ chức trao tặng khẩu trang y tế, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm Bluezone và các biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, với lực lượng nòng cốt là đoàn viên, thanh niên của hai đơn vị, đã có 25.000 khẩu trang y tế được trao tặng đến người dân các xã Tử Nê, Ngọc Mỹ và thị trấn Mãn Đức của huyện Tân Lạc.

Với 25.000 khẩu trang y tế do shop Phạm Hoàn (TP Hòa Bình) tài trợ, Báo Hòa Bình và Công an huyện Tân Lạc đã lựa chọn chợ Chùa (xã Tử Nê) để phát trực tiếp 5.000 chiếc đến tận tay Nhân dân địa phương; trao tặng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã Ngọc Mỹ và thị trấn Mãn Đức, mỗi đơn vị 10.000 chiếc. Đây là những khu vực đông dân cư của huyện Tân Lạc và có nguy cơ cao về dịch bệnh. Đón nhận món quà trao tặng, chính quyền và Nhân dân địa phương hết sức hoan nghênh việc làm thiết thực mà Báo Hòa Bình và Công an huyện Tân Lạc thực hiện, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Dưới đây là một số hình ảnh về chương trình: Điểm phát khẩu trang miễn phí tại chợ Chùa, xã Tử Nê. Ngay từ sáng sớm, bà con đi chợ rất đông và đều được ĐVTN Báo Hòa Bình và Công an Tân Lạc trao tặng khẩu trang y tế miễn phí. Người dân phấn khởi khi được tặng khẩu trang y tế.Hơn 7 giờ sáng, khi biết thông tin về chương trình tặng khẩu trang miễn phí, hàng nghìn người dân đã đến nhận. Chiến sỹ Công an huyện Tân Lạc phát tờ rơi, hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm Bluezone và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Phóng viên Báo Hòa Bình tận tình hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng quy cách. Các em nhỏ vui vẻ nhận khẩu trang y tế.Một cụ bà đi chợ được chiến sỹ công an đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn khi đi mua sắm ở chợ. Trao tặng khẩu trang cho người đi đường.Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Hòa Bình hướng dẫn các cháu thiếu nhi đeo khẩu trang đúng quy cách. Trao tặng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 2 xã Ngọc Mỹ và thị trấn Mãn Đức, mỗi đơn vị 10 nghìn khẩu trang y tế. Đoàn Thanh niên thị trấn Mãn Đức phát khẩu trang y tế cho Trưởng các khu dân cư trên địa bàn để phân phát cho bà con.Thông qua chương trình trao tặng khẩu trang y tế nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19.


Viết Đào

Các tin khác


Thịnh Lang - Ấn tượng Tết Độc lập giữa lòng thành phố

(HBĐT) - Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9, Nhân dân phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) lại hồ hởi đón mừng Tết Độc lập. Tết Độc lập năm nay 2020, nhà nhà, người người hân hoan chuẩn bị gà, lợn, gạo ngon để làm cỗ và gói bánh Ống, bánh Uôi, bánh Ốc, trước là cúng tổ tiên, sau là quây quần đại gia đình… Các hoạt động văn nghệ, thể thao cũng được phường tổ chức, tạo không khí phấn khởi, thắt chặt tình đoàn kết. Tết Độc lập từ lâu đã trở thành phong tục đẹp, ý nghĩa và được nâng tầm thành nét đẹp văn hóa. Giữa lòng thành phố, nhưng Tết Độc lập ở phường Thịnh Lang vẫn đậm bản sắc. 

Thành phố Hòa Bình rực rỡ màu cờ chào mừng kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9

(HBĐT) - Thành phố Hòa Bình những ngày này rực rỡ như khoác lên mình tấm áo mới bởi màu cờ Tổ quốc, cờ Đảng, băng rôn… được treo khắp các tuyến phố, trước mỗi ngôi nhà chào mừng kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020). Cùng với các công sở, nhà nhà, người người đều hân hoan, trân trọng treo cờ để chào mừng ngày lễ trọng, cảm thấy trào dâng lòng tự tôn dân tộc, tự hào là công dân đất Việt. Nhớ về thời khắc thiêng liêng của lịch sử 75 năm về trước để mỗi người thấy rõ hơn trách nhiệm trong việc chung tay xây dựng thành phố Hòa Bình giàu đẹp, văn minh, bản sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục