(HBĐT) - Chiều 3/8, Ủy ban MTTQ huyện Kim Bôi tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân bị lũ cuốn tại xã Tú Sơn.

 


Lãnh đạo Huyện ủy Kim Bôi trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh bùi Văn Ân, xóm Củ, xã Tú Sơn động viên gia đình vượt qua mất mát ổn định cuộc sống.

Như tin đã đưa, vào hồi 21h 20’ ngày 2/8, 2 nam thanh niên là Bùi Văn Ân (SN 1989) và Bùi Văn Tần (SN 1989) đều trú tại xóm Củ, xã Tú Sơn đèo nhau đi xe máy, khi đi qua ngầm Suối Chạm, thuộc xóm Củ, xã Tú Sơn đã bị trượt ngã và lũ cuốn trôi. Trong đó, anh Bùi Văn Tần sau khi bị nước cuốn 1 đoạn đã bám được vào cây ven bờ và được người dân địa phương cứu và chỉ bị thương nhẹ. Còn anh Bùi Văn Ân bị lũ cuốn trôi và tử vong. Sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã Tú Sơn đã huy động lực lượng, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại chỗ tham gia tìm kiếm. Đến 6h30' ngày 3/8, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể anh Ân và bàn giao cho gia đình về an táng theo phong tục địa phương. UBND xã Tú Sơn đã trích quỹ PCTT&TKCN xã hỗ trợ gia đình nạn nhân với số tiền 3 triệu đồng. 

Để giúp gia đình vượt qua đau thương mất mát, chiều 3/8,  Ủy ban MTTQ huyện Kim Bôi đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân từ quỹ Ban Cứu trợ Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trị giá 5 triệu đồng giúp họ khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.


Đ.T

Các tin khác


Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Tân Mỹ

(HBĐT) - Ngày 22/9, UBMTTQ huyện Lạc Sơn phối hợp Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Tân Mỹ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Bùi Thị Phòng, xóm Khao, xã Tân Mỹ.

Đào tạo nghề, giải quyết việc làm - giải pháp thúc đẩy giảm nghèo bền vững

(HBĐT) - Xác định việc giúp hộ nghèo, cận nghèo có việc làm, nghề ổn định là một trong những giải pháp khả thi nhằm đạt mục tiêu giảm nghèo bền vững (GNBV), trong những năm qua, hoạt động dạy nghề, giải quyết việc làm luôn được quan tỉnh quan tâm, thúc đẩy.

Phát động phong trào thi đua tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2020 - 2025

(HBĐT) - Phát huy những kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn năm 2015 - 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025, với những nội dung sau:

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ"

(HBĐT) - Ngày 21/9, Huyện đoàn Lương Sơn tổ chức khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Tặng gần 300 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo vùng Thung Rếch, xã Tú Sơn

(HBĐT) - Ngày 20/9, CLB thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng và Công ty CP Đầu tư Hoàng Phước (Hà Nội) phối hợp Đoàn Thanh niên huyện Kim Bôi, UBND xã Tú Sơn tổ chức trao gần 300 suất quà cho người nghèo, cận nghèo và khó khăn khu vực Thung Rếch, xã Tú Sơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục