(HBĐT) - Theo Ban Quản lý Quỹ Vì người nghèo tỉnh, tính từ ngày 1/10/2020 - 23/9/2021 đã có 151 cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh ủng hộ Quỹ Vì người nghèo cấp tỉnh với tổng số tiền 21,833 tỷ đồng (dư đầu kỳ chuyển sang 3,955 tỷ đồng).


Lãnh đạo UB MTTQ tỉnh và Vietcom bank chi nhánh Hòa Bình trao quà và nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thủy).

Từ nguồn Quỹ vận động được, Ban Quản lý Quỹ đã phân bổ 15,192 tỷ đồng để hỗ trợ người nghèo, người khó khăn, cộng đồng nghèo trong tỉnh công khai, minh bạch. Trong đó, từ tháng 9/2020 - 31/12/2020 đã phân bổ hỗ trợ 3,254 tỷ đồng; từ 1/1/2021 - 23/9/2021 đã phân bổ 11,937 tỷ đồng. Nổi bật, từ đầu năm đến nay, đã hỗ trợ xây mới 301 nhà đại đoàn kết và sửa chữa 35 nhà cho người nghèo, cận nghèo; tặng 4.331 suất quà Tết cho hộ nghèo; bàn giao cầu xóm Nghìa, xã Cuối Hạ (Kim Bôi) và công trình nhà lớp học, nhà ở bán trú Trường PT DTBT TH và THCS Thung Nai (Cao Phong).

Quỹ Vì người nghèo tỉnh còn tồn 10,596 tỷ đồng. Việc vận động, ủng hộ xây dựng Quỹ và triển khai hỗ trợ thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, góp phần giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Theo kế hoạch, Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2021 được tổ chức từ ngày 17/10 – 18/11. Lễ phát động cấp tỉnh dự kiến được tổ chức vào ngày 15/10.

C.L


Các tin khác


Lãnh đạo UBND tỉnh thăm hỏi gia đình có người bị tử vong do sạt lở đất

(HBĐT) - Chiều 17/10, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh đã tới thăm, chia buồn với gia đình nạn nhân tử vong tại xóm Tát, xã Tân Minh (Đà Bắc). Cùng đi có lãnh đạo Sở NN&PTNT, Sở Y tế và lãnh đạo huyện Đà Bắc.

Huyện Kim Bôi tiếp nhận công dân trở về từ các tỉnh phía Nam: An toàn và ấm áp

(HBĐT) - Chiều 15/10, chuyến xe chở 16 công dân của huyện Kim Bôi từ thành phố TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã có mặt tại huyện. Khi về đến nơi, nhà xe được hướng dẫn chạy thẳng về khu cách ly đã được UBND huyện chuẩn bị sẵn. Mọi công tác khử khuẩn và đảm bảo an toàn được thực hiện nhanh chóng. Công tác đón, tiếp nhận công dân cũng được UBND huyện Kim Bôi chỉ đạo chặt chẽ. Toàn bộ công dân của huyện đã xét nghiệm PCR và test nhanh, cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Họ đã được bố trí chỗ ăn, ngủ và cơ sở vật chất thiết yếu tại khu cách ly đầy đủ, an toàn.

Xóm Tát bàng hoàng trước vụ sạt đất vùi lấp nhà dân

(HBĐT) - Đến nay, sau 1 ngày trôi qua, gia đình người nhà nạn nhân và Nhân dân xóm Táp, xã Tân Minh (Đà Bắc) vẫn còn bàng hoàng trước vụ sạt lở đất san phẳng ngôi nhà làm chết 1 người và bị thương 3 người trong cùng một gia đình. Vụ việc quá bất ngờ và đau lòng. Ngôi nhà nằm sát mép đường, dưới chân đồi núi, chẳng ai có thể nghĩ đất bỗng chốc đổ ập xuống đánh vỡ cột chống, tường nhà đổ ập xuống. Nạn nhân tử vong đã được đưa đi làm thủ tục mai táng, người bị thương cũng được đưa đi cấp cứu, chỉ còn vương lại đống đổ nát, đất đá, chăn, giường và một số đồ đạc còn sót lại chìm trong đất ẩm.

Đất sạt vào nhà dân làm 1 người chết, 3 người bị thương ở xã Tân Minh (Đà Bắc)

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Đà Bắc, do ảnh hưởng liên tiếp của cơn bão số 7 và cơn bão số 8 đã gây mưa trên diện rộng trên địa bàn từ ngày 9 - 17/10.

Nóng: Hà Nội không kiểm tra người và phương tiện qua các chốt kiểm soát

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội cho biết, CSGT không tiến hành kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua chốt trực để ra, vào thành phố.

Gần 60% người trên 18 tuổi ở Đồng Tháp đã được tiêm 1 mũi vaccine

Đồng Tháp có gần 60% dân số từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19. Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp giao ban về công tác phòng chống dịch COVID-19 tỉnh vào tối 15/10.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục